Cảnh báo: Lạm dụng thuốc cắt cơn, người bệnh hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Nội dung chính

 

   Hiện tại, chưa có biện pháp điều trị triệt để bệnh hen suyễn, bệnh nhân chỉ có thể kiểm soát bệnh bằng các biện pháp dự phòng và sử dụng thuốc cắt cơn khi có cơn hen. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân đang có xu hướng lạm dụng thuốc cắt cơn hen, từ đó khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, làm tăng nguy cơ nhập viện.

 

Nhiều bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện do lạm dụng thuốc cắt cơn

 

Lạm dụng thuốc cắt cơn gây nguy hiểm tính mạng cho bệnh nhân hen suyễn

   Hiện nay, nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng hen phế quản là bệnh chỉ điều trị cơn cấp, khi có đợt kịch phát mới cần đến các loại thuốc giãn phế quản, thuốc cắt cơn còn bình thường không cần áp dụng các biện pháp dự phòng nào.

   Như trường hợp của chị Hoa (Bắc Giang), chị bị hen phế quản đã lâu, đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc. Tuy nhiên, sau một thời gian, chị tự động bỏ các loại thuốc dự phòng hen mà chỉ giữ lại lọ thuốc giãn phế quản dùng để cắt cơn, nghĩa là khi nào lên cơn khó thở thì chị xịt thuốc. Nhưng rồi càng ngày chị Hoa càng phải xịt nhiều thuốc mới thấy hiệu quả và cơn hen ngày càng nhiều lên.

   Theo BS.Ngô Đức Hùng (Bệnh viện Đại học Y), nhiều bệnh nhân hen phế quản đang rơi vào tình trạng “cơn hen kiểm soát mình” do lạm dụng thuốc cắt cơn và điều trị không đúng. Bác sĩ cho biết: Khi trực cấp cứu, gặp không ít các trường hợp hôn mê sau ngừng tim ở người bệnh xuất hiện cơn hen phế quản ác tính. Khai thác lại quá trình dùng thuốc, thì gia đình đều đưa ra những lọ thuốc xịt cắt cơn. Những trường hợp này xuất phát điểm ban đầu đều lạm dụng thuốc giãn phế quản để cắt cơn mà coi nhẹ các biện pháp dự phòng. Hậu quả là bệnh nhân ngày càng nhờn thuốc, thuốc sử dụng không còn được hiệu quả như trước, cuối cùng bệnh nhân lên cơn co thắt ác tính, thậm chí là ngừng tim.

 

Lạm dụng thuốc cắt cơn làm tăng nguy cơ xuất hiện các cơn hen phế quản ác tính.

 

  Thuốc cắt cơn – hay còn gọi là thuốc giãn phế quản chỉ có tác dụng giảm được triệu chứng hen ngay lập tức chứ không thể kiểm soát bệnh hen, phòng tránh các cơn hen xuất hiện trong tương lai. Tức là chúng chỉ có tác dụng điều trị “cái ngọn” – tức là giảm co thắt đường thở chứ không thể tác dụng được đến “cái gốc” của bệnh hen – đường thở của bạn vẫn bị sưng viêm và diễn tiến ngày càng nặng, cơn hen cũng ngày càng nặng hơn.

 

BoniDetox – Bí quyết kiểm soát hen phế quản từ Mỹ

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Với công thức toàn diện được xây dựng từ sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội cho người bị bệnh đường hô hấp mãn tính. Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

 

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

 • Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Nhờ tác dụng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh đường hô hấp mãn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, sản phẩm sẽ giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.
 • Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.
 • Các thảo dược giúp làm giảm nhanh triệu chứng ho, đờm, khó thở: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giảm khó thở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
 • Thành phần giúp giảm nguy cơ mắc ung thư: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản.

   Nhờ có công thức toàn diện như trên, BoniDetox là sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân hen phế quản để giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

   Trên đây là một số thông tin về lạm dụng thuốc cắt cơn hen. Để kiểm soát bệnh hen hiệu quả cần có sự kết hợp của thuốc cắt cơn và các biện pháp dự phòng. Việc lạm dụng thuốc giãn phế quản gây ra nhiều hệ lụy xấu, nguy hiểm hơn là góp phần tạo thuận lợi cho cơn hen phế quản ác tính xuất hiện, hậu quả gây ngừng tim, nguy hiểm tính mạng.

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà