Nhiễm độc phổi và hút thuốc lá, đâu mới là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính?

Nội dung chính

 

Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi bị các triệu chứng ho đờm, khó thở đã lâu nhưng ngại ngần không đi khám. Đến cách đây một thời gian không chịu nổi nữa tôi mới đi, bác sĩ kết luận tôi bị viêm phế quản mãn tính, sau khi thăm hỏi thì bác sĩ bảo nguyên nhân là do tôi hút thuốc lá gây nên. Để tránh sai sót, tôi quyết định đi khám một lần nữa nhưng với bác sĩ khác thì vẫn được chẩn đoán là viêm phế quản mãn tính nhưng lần này bác sĩ lại bảo nguyên nhân là do nhiễm độc phổi, nên khuyên tôi sử dụng các sản phẩm giải độc phổi. Bây giờ tôi rất băn khoăn không biết bệnh viêm phế quản của tôi thực sự là do hút thuốc lá hay do nhiễm độc phổi, xin chuyên gia cho biết và bệnh của tôi có giải pháp nào hiệu quả không ạ? (Minh, Hưng Yên)

 

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, anh hãy theo dõi kỹ nội dung dưới đây sẽ cho anh câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính

Khói thuốc lá là tác nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính, còn nguyên nhân dẫn tới viêm phế quản mãn tính là nhiễm độc phổi. Tác nhân thì có rất nhiều nhưng nguyên nhân gây bệnh thì chỉ có một mà thôi.

 

Hút thuốc lá có phải là nguyên nhân dẫn tới viêm phế quản mãn tính

Hút thuốc lá có phải là nguyên nhân dẫn tới viêm phế quản mãn tính

 

Ngoài khói thuốc lá thì viêm phế quản mãn tính còn có các tác nhân sau đây:

– Bụi mịn từ các nhà máy nhiệt điện, cơ sở sản xuất công nghiệp, bụi đường, khí thải từ các phương tiện giao thông cơ giới,…

– Bụi than từ các cơ sở khai thác than, sản xuất than tổ ong…

– Bụi amiang, CO, CO2, Flo từ các cơ sở sản xuất xi măng

– Bụi bông, bụi vải, chlorine và chlorine dioxide (do nhuộm vải),… từ các cơ sở sản xuất vải, dệt may

– Khói, bụi từ việc đốt rơm rạ, đốt rác thải, đun nấu và sử dụng quá nhiều thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm trong nông nghiệp…

– Chế nhựa, đúc đồng: SO2, NO2

– Bụi gỗ, mùn cưa … từ cơ khí và sản xuất đồ gỗ

Chúng ta có thể bị một tác nhân gây bệnh tấn công nhưng cũng có thể bị rất nhiều các tác nhân tấn công cùng một lúc. Khi chúng tấn công phổi, khu trú ở đó khiến phổi bị nhiễm độc – đây mới là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính. Khi phổi bị nhiễm độc sẽ làm các tế bào phổi bị tổn thương, phổi sẽ giảm hoặc mất khả năng phòng chống nhiễm trùng khiến đường hô hấp bị viêm nhiễm nặng nề dẫn tới sưng, phù nề làm hẹp đường dẫn khí, các túi khí dần dần bị phá hủy. Lâu ngày nếu anh không có biện pháp giải độc phổi thì đó chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính, không những thế còn dẫn tới phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, hen suyễn thậm chí là ung thư phổi.

Bây giờ thì anh đã biết nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính của mình là gì rồi chứ ạ!

 

Nắm được nguyên nhân gây bệnh – nắm được chìa khóa giải quyết bệnh

Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi nếu anh nghĩ rằng chỉ có khói thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh thì anh sẽ chỉ bỏ thuốc và tránh xa nơi có khói thuốc lá mà thôi. Nhưng tác nhân gây bệnh khác lại còn rất nhiều, hàng ngày anh vẫn phải ra ngoài đường, hít bụi khói, xăng xe, bụi khói từ than tổ ong rồi từ các công trình xây dựng… nếu anh không có biện pháp phòng ngừa với những tác nhân này sẽ khiến cho việc bệnh của anh sẽ liên tục bị tái phát. Giúp anh xây dựng được chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh.

Khi anh biết được căn nguyên bệnh của mình là nhiễm độc phổi thì anh sẽ tìm được các biện pháp tác động tới căn nguyên của bệnh, tìm biện pháp để giải độc phổi như thế bệnh sẽ ổn định không tái phát, đẩy lui bệnh một cách bền vững và hiệu quả nhất.

Nắm được căn nguyên gây bệnh thì anh cũng biết được rằng các thuốc tây y mình đang sử dụng có tác động tới được căn nguyên hay không, hay chỉ là giảm triệu chứng bệnh thôi. Biết được điều đó sẽ giúp anh giải thích được tại sao mình vẫn sử dụng thuốc đều đặn hằng ngày vậy mà ngưng sử dụng thì triệu chứng lập tức tái phát, hoặc thậm chí đang dùng mà triệu chứng cũng tái phát.

 

BoniDetox – chìa khóa tác động tới căn nguyên bệnh viêm phế quản mãn tính

Như vừa phân tích cho anh về nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính là do nhiễm độc phổi vì thế để anh kiểm soát tốt bệnh này, không bị tái phát triệu chứng thì chúng ta phải có biện pháp giải độc phổi – căn nguyên của bệnh viêm phế quản mãn tính.

Giải độc phổi bằng cách nào?

Giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước là dùng các biện pháp tác động nhằm:

 • Tăng cường hoạt động của hệ thống phòng thủ giải độc và chống oxy hóa của phổi. Trong đó, glutathion nội bào và enzyme CYP450 là một chất giải độc phổi hiệu quả, giúp tế bào phổi chống lại tác động từ các tác nhân vật lý, sự ô nhiễm, độc tố, hóa chất, đặc biệt là bụi mịn đã xâm nhập vào phổi. Tăng nồng độ và hoạt động của hai chất này góp phần giải độc hiệu quả.
 • Phục hồi chức năng của phổi đã bị tổn thương từ trước. Phổi bị tổn thương dần dần sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm. Phục hồi các tế bào, mô và phục hồi lại chức năng cho phổi giúp lá phổi trở lại khỏe mạnh sau thời gian dài nhiễm độc.
 • Làm sạch, giảm tích lũy chất độc trong phổi, tăng đào thải chất độc ra khỏi phổi

Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất sản phẩm BoniDetox là có khả năng giải độc phổi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên nhờ những thảo dược sau:

 • Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Trong đó, Andrographolide có tác dụng làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào của phổi.
 • Hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

 • Cam thảo Ý: Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

Đồng thời BoniDetox còn có tác dụng bảo vệ phổi khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh mới bằng cách:

 • Tăng cường số lượng và hoạt động của đại thực bào phế nang nhờ tác dụng của cúc tây. Đại thực bào phế nang có vai trò phát hiện, bắt nhốt, tiêu diệt và loại bỏ các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.
 • Kích hoạt hoạt động của hệ thống lông chuyển trong phế quản nhờ thảo dược xuyên bối mẫu: Các lông chuyển có nhiệm vụ lọc, đẩy các bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh khác.

Ngoài ra để người bệnh nhanh chóng giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh, để người bệnh trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường, BoniDetox chứa những thảo dược giúp làm giảm triệu chứng bệnh đó là:

 • Tỳ bà diệp: Dược lý hiện đại đã chứng minh rằng tỳ bà diệp có chức năng kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó làm giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài. Đờm bị tống ra ngoài sẽ làm sạch phổi, giúp thông thoáng đường thở, phục hồi chức năng thông khí của phổi, giúp bệnh nhân dễ thở hơn.
 • Lá Bạch đàn: Hoạt chất chính trong lá bạch đàn là Cineole có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho.
 • Bồ công anh: giúp làm giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở

BoniDetox còn bổ sung một thành phần cực kỳ quan trọng giúp phòng ngừa biến chứng của viêm phế quản mãn tính là Fucoidan:

 • Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển.  
 • Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Như vậy, BoniDetox là sản phẩm có công thức tác động toàn diện cả vào nguyên nhân và triệu chứng, giúp cải thiện và phòng ngừa bệnh viêm phế quản mãn tính, đồng thời còn giúp phòng ngừa ung thư phổi – biến chứng nguy hiểm của viêm phế quản mãn tính. Vì thế, anh nên sử dụng BoniDetox mỗi ngày, với liều dùng 2 – 4 viên chia 2 lần. Nên uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ để hấp thu sản phẩm tốt nhất.

Sau khi bệnh đã ổn định, anh nên dùng duy trì liên tục hoặc từng đợt để giúp sức khỏe tốt hơn và giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm phế quản mãn tính tái phát!

 

BoniDetox

 

Kết quả sử dụng BoniDetox của một số người bệnh:

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã dùng Bonidetox và cho hiệu quả tốt, anh có thể tham khảo một số trường hợp sau đây;

 

Thầy Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 63 đường Lương Đình Của, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, điện thoại 0867.573.958

 

Thầy Trần Văn Hùng

 

Thầy là giảng viên trường đại học An Giang, do hít phải bụi phấn liên tục trong suốt mấy chục năm dạy học khiến thầy mắc bệnh viêm phế quản mãn tính. Ngày nào thầy cũng bị ho, mỗi ngày 6-7 cơn kho khủng khiếp, đờm nhiều và khó thở. Thầy sử dụng thuốc của ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh An Giang liên tục 1 tuần thì đỡ được khoảng 10 ngày sau đó bệnh lại tái phát. Nhưng từ ngày thầy dùng BoniDetox bệnh cải thiện rất khả quan. Được 10 ngày, ho giảm hẳn, giảm tới được 70% rồi, cả đêm không còn ho chút nào, ban ngày 5-6 cơn ho thì giảm xuống chỉ còn 1 cơn thôi. Thầy khạc cả ra đờm đặc, sau đó đờm loãng, ít dần, trong dần và hầu như không còn; khó thở cũng không còn nặng như trước. Hiện tại thầy đã hết hẳn ho đờm, khó thở. Từ ngày dùng BoniDetox thầy không phải sử dụng 1 viên thuốc tây nào khiến thầy rất mừng.

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Vũ Văn Thịnh

 

Bác bị bệnh viêm phế quản mãn tính vì hút thuốc lá nhiều với các biểu hiện khó chịu như ho nhiều, khạc đờm xanh, vàng đặc quánh, khó thở khiến bác mất ăn, mất ngủ, người gầy dộc ốm yếu, không có sức khỏe để làm việc. Bác đã sử dụng thuốc tây, bỏ thuốc, kiêng khem đủ kiểu, mà cứ ngơi thuốc ra là lại khó thở, ho đờm liên tục, khiến bác chán nản quá, còn bệnh vẫn không thuyên giảm. May mắn thay sử dụng BoniDetox được một tuần thôi đã thấy tác dụng tốt rồi, đờm không còn đặc quánh nữa mà loãng ra, trong hơn, bác có thể khạc một cách dễ dàng. Tiếp tục sử dụng, sau 1 tháng, đờm hết, ho chỉ còn  hơi khục khặc buổi sáng hoặc khi nào đi qua nhà ai đang đốt bếp than thì mới bị thôi. Bây giờ không những bác đã hết triệu chứng ho, đờm, khó thở mà người còn rất khỏe mạnh, bác không cần phải sử dụng một viên thuốc tây nào nữa.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi, ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

 

Bác Võ Hoành

 

Bác bị bệnh viêm phế quản mãn tính với triệu chứng vô cùng khó chịu như ho, đờm nhiều thường xảy ra vào ban đêm gần sáng khiến bác không ngủ được, rồi khó thở. Thời tiết lạnh triệu chứng xảy ra nặng hơn, dùng thuốc tây không ăn thua bác phải nhập viện để thở khí dung. Dùng Bonidetox được nửa tháng, bác thấy rõ triệu chứng ho ít hẳn, tình trạng thở khò khè đã giảm 50%. Đờm vẫn còn ở cổ nhưng lúc trước đờm ra nhiều, đặc quánh, có màu đục, rồi xanh thì nay đã loãng và trong. Càng uống đều các triệu chứng giảm dần rồi hết hẳn, bác không phải dùng thuốc tây, không phải thở khí dung nữa, người khỏe khiến ông rất mừng.

 

Hi vọng qua bài viết trên anh đã có được câu trả lời cho câu hỏi của mình, nếu vẫn còn thắc mắc, anh liên hệ với chuyên gia qua số điện thoại 1800 1044 – 0984 464 844 giờ hành chính.

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà