2/3 bệnh nhân hen phế quản đang lạm dụng thuốc cắt cơn

Nội dung chính

 

   Hen phế quản nếu được kiểm soát tốt, dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân vẫn có thể duy trì cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bệnh nhân hen đang lạm dụng thuốc cắt cơn quá mức mà không tập trung vào việc kiểm soát bệnh. Cụ thể, tại Châu Á hiện có hơn 107 triệu người sống chung với hen phế quản và đáng báo động là 2/3 bệnh nhân hen đang lạm dụng thuốc cắt cơn. Đây là thách thức lớn của mỗi quốc gia trong điều trị.

 

Nhiều bệnh hen phế quản đang lạm dụng thuốc cắt cơn

 

2/3 bệnh nhân hen phế quản đang lạm dụng thuốc cắt cơn

   Theo thống kê, hiện nay Châu Á có đến 107 triệu bệnh nhân hen phế quản, tuy nhiên chỉ có khoảng ⅓ số bệnh nhân này đang được điều trị đúng phác đồ và đúng cách, còn phần lớn bệnh nhân đang lạm dụng thuốc cắt cơn.

   Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do nhận thức về bệnh còn thấp. Rất nhiều bệnh nhân cho rằng hen phế quản là bệnh chỉ phải điều trị trong các đợt cấp khi lên cơn khó thở mà không phải bệnh mạn tính, cần điều trị cả đời. Do đó, họ chỉ sử dụng các loại thuốc giãn phế quản, thuốc cắt cơn khi có cơn cấp còn bình thường không sử dụng bất cứ biện pháp nào khác để kiểm soát bệnh hen.

   Tại Việt Nam có 4,1% dân số mắc bệnh hen nhưng chỉ có 29,1% trong số đó được điều trị dự phòng hen, tức là cứ 3 người bị hen chỉ có 1 người được kiểm soát dự phòng.

   Tuy nhiên, việc lạm dụng các thuốc cắt cơn mà không có biện pháp kiểm soát bệnh sẽ khiến cho tình trạng bệnh hen ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Cụ thể, một nghiên cứu thực hiện tại Singapore cho thấy bệnh nhân hen phế quản không dùng thuốc ngừa cơn phải nhập viện sẽ có chi phí liên quan điều trị của họ cao gấp 3 lần so với mức trung bình của bệnh nhân khác. Một nghiên cứu khác trên 8000 bệnh nhân cho thấy 45% số bệnh nhân hen phế quản không kiểm soát được bệnh nhưng đến 83% trong số này lại nghĩ rằng bệnh của họ đang được kiểm soát rất tốt.

    Tình trạng này cũng diễn ra ở các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Tại Châu Á có 155 triệu bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính nhưng chỉ khoảng 10% bệnh nhân đến bác sĩ để được điều trị.

   Thuốc cắt cơn hen là những thuốc có tác dụng giảm triệu chứng khó thở, có tác dụng làm cơ trơn của khí quản giãn ra giúp không khí vào phổi dễ dàng. Nó tác dụng rất nhanh nên người bệnh sẽ đỡ khó thở ngay. Đó cũng là lý do khiến nhiều người lạm dụng nhóm này mà bỏ quên nhóm dự phòng hen.

 

BoniDetox – Bí quyết kiểm soát hen phế quản từ Mỹ

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Với công thức toàn diện được xây dựng từ sự kết hợp của nhiều thảo dược tự nhiên, sản phẩm mang đến hiệu quả vượt trội cho người bị bệnh đường hô hấp mãn tính. Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

 

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

 • Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Nhờ tác dụng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh đường hô hấp mãn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, sản phẩm sẽ giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.
 • Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.
 • Các thảo dược giúp làm giảm nhanh triệu chứng ho, đờm, khó thở: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giảm khó thở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
 • Thành phần giúp giảm nguy cơ mắc ung thư: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản.

   Nhờ có công thức toàn diện như trên, BoniDetox là sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân hen phế quản để giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

   Bệnh nhân hen phế quản không nên lạm dụng thuốc cắt cơn, điều này gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí gây nguy cơ tử vong. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, mời bạn gọi đến tổng đài 1800.1044 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà