5 Cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá mà bạn không thể bỏ qua

Nội dung chính

 

   Khói thuốc lá là thủ phạm chính gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tim mạch, tuần hoàn, hô hấp… và cơ quan chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ khói thuốc lá là phổi. Dù cho bạn đã bỏ thuốc lá, những chất độc hại trong khói thuốc vẫn tiếp tục bám trong phổi và gây tổn thương phổi. Qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả nhé!

 

5 Cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả

 

Người hút thuốc lá đang tự hủy hoại lá phổi của mình như thế nào?

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa khoảng 7000 chất độc hại. Khi bạn hút thuốc, chúng sẽ xâm nhập vào phổi và gây độc phổi theo nhiều con đường khác nhau:

 – Làm suy yếu khả năng tự vệ của phổi: Các chất độc hại trong khói thuốc làm tê liệt hệ thống lông chuyển và ức chế đại thực bào phế nang – Hệ thống phòng thủ quan trọng của phổi có vai trò phát hiện, bắt giữ và tiêu diệt các chất độc hại.

 

Khói thuốc lá ức chế đại thực bào phế nang làm suy yếu khả năng tự vệ của phổi

 

– Tăng tiết đờm nhầy trong phế quản: Khói thuốc lá tác động vào các tế bào tiết nhầy làm tăng tiết đờm nhầy trong phế quản. Trong khi đó, các chất nhầy có vai trò bẫy các chất lạ từ môi trường sau đó tống chúng ra ngoài nhờ hệ thống lông mao. Vì thế, với người hút thuốc lá lâu năm, chất nhầy được tiết ra quá nhiều nhưng hệ thống lông mao lại bị tê liệt không thể tác động để đẩy đờm nhầy ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus tích tụ trong phổi và gây tổn thương phổi.

Gây tổn thương, phá hủy tế bào phổi: Hút thuốc lá lâu ngày sẽ khiến phổi bị viêm và tổn thương. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính như: Viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)…

Gây đột biến tế bào phổi: Các chất độc hại trong khói thuốc lá tích tụ nhiều năm trong phổi khiến tế bào phổi đột biến, tăng sinh mất kiểm soát, từ đó các khối u hình thành trong phổi. Đây chính là lý do khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi.

 

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi

 

   Như vậy, khói thuốc lá gây độc phổi theo nhiều con đường khác nhau và tiềm ẩn hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm chết người. Sự thật đáng sợ hơn nữa là khói thuốc lá tồn tại trong phổi lâu hơn bạn nghĩ. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, khói thuốc lá sẽ đi vào máu, một phần sẽ được đưa ra ngoài sau động tác nhả khói thuốc, một phần còn lại sẽ bám chặt lại trong phổi. Do đó, kể cả khi bạn đã bỏ thuốc lá thì các chất độc hại trong khói thuốc lá tích tụ trong phổi của bạn từ trước đó vẫn tiếp tục gây tổn thương phổi. Vì vậy, việc làm sạch phổi cho người hút thuốc lá là cực kỳ cần thiết.

 

5 Cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá hiệu quả

   Những người hút thuốc lá nên áp dụng các biện pháp dưới đây để bảo vệ phổi, làm sạch phổi:

Bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc

   Trước tiên, nếu muốn làm sạch phổi cho những người hút thuốc lá thì việc từ bỏ thứ độc hại này là điều vô cùng cần thiết. Bỏ thuốc lá giúp phổi của bạn không phải chịu sự tấn công của hàng ngàn các chất độc hại từ khói thuốc lá hàng ngày nữa. Hơn nữa, khi bỏ thuốc thành công, hệ thống lông mao bề mặt hô hấp cũng hoạt động trở lại, giúp phổi tống khứ đờm, các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

 

Bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc giúp bảo vệ phổi

 

Hạn chế tiếp xúc với nguồn ô nhiễm

   Ngoài khói thuốc lá, phổi của những người hút thuốc lá vốn đã suy yếu nên dễ dàng bị tấn công bởi khói, bụi hay ô nhiễm không khí…và phổi lại tiếp tục bị nhiễm độc thêm. Vì vậy, bạn cần áp dụng các giải pháp giúp hạn chế tiếp xúc với nguồn ô nhiễm từ môi trường bên ngoài bằng cách: Hạn chế ra đường vào giờ cao điểm, đeo khẩu trang khi ra đường, không dùng bếp than tổ ong…

 

Không sử dụng bếp than tổ ong

 

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà

   Khói thuốc bay trong không khí sẽ bám trên rèm cửa, quần áo, ghế sofa… , tích tụ tại đó theo thời gian tiếp tục gây ảnh hưởng đến sức khỏe của lá phổi. Chính vì vậy, các bạn cần loại bỏ tất cả những thứ liên quan đến khói thuốc lá bằng cách giặt giũ rèm cửa, chăn màn, lau nhà sạch sẽ…

   Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cải thiện chất lượng không khí bằng cách trồng nhiều cây xanh quanh nhà, sử dụng máy lọc không khí…

 

Sử dụng máy lọc không khí để cải thiện chất lượng không khí trong nhà

 

Bổ sung thực phẩm tốt cho lá phổi

   Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể cũng như từng cơ quan, bộ phận của con người, trong đó có phổi. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm tốt cho phổi là một cách đơn giản giúp bảo vệ phổi và góp phần cải thiện chức năng phổi. Bạn nên bổ sung các thực phẩm như: Quả việt quất, bông cải xanh, rau bina, nho, khoai lang… vào khẩu phần ăn hàng ngày.

 

Bổ sung các thực phẩm tốt cho phổi

 

Sử dụng các sản phẩm giúp giải độc phổi

   Để giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá, cách tốt nhất là phải loại bỏ được các độc tố tích tụ trong phổi, phục hồi tế bào phổi bị tổn thương, tăng cường bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây độc mới. Và sản phẩm BoniDetox đến từ Mỹ sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

BoniDetox – Giải pháp tối ưu giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm hoàn hảo giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá nhờ công thức ưu việt sau:

    Trong thành phần của BoniDetox có chứa Baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá ô liu. Nhóm thảo dược này có tác dụng giúp giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, đồng thời giúp phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương.

   Đồng thời, BoniDetox còn chứa thành phần cây cúc tây, xuyên bối mẫu. Các thảo dược này có tác dụng giúp làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hoá chất độc hại…         

Không chỉ vậy, BoniDetox được bổ sung thêm tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm các triệu chứng ho – đờm – khó thở thường gặp ở những người bị nhiễm độc phổi hoặc mắc các bệnh đường hô hấp.

    Nổi bật nhất trong thành phần của BoniDetox, vượt trội hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường phải kể đến Fucoidan Nhật Bản có khả năng giúp tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – Tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.

 

 

Công thức toàn diện của BoniDetox

 

   Nhờ công thức toàn diện trên, BoniDetox giúp:

 – Giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương, bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí,…, có hiệu quả tốt giúp làm sạch phổi cho người hút thuốc lá.

 – Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến phổi như viêm phế quản mãn tính, viêm phổi, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)…, đồng thời giúp long đờm, giảm ho, giảm khó thở ở các bệnh nhân này.

 

 

Cơ chế vượt trội của BoniDetox

 

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng BoniDetox

   Thực tế cho thấy, không ít người dù đã bỏ được thuốc lá nhưng tình trạng các bệnh lý về phổi vẫn không thuyên giảm. Cho đến khi họ biết đến và sử dụng sản phẩm BoniDetox của Mỹ thì mọi chuyện đã thay đổi. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm:

   Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, điện thoại 0338.841.983

 

Bác Vũ Văn Thịnh 60 tuổi

 

   Bác Thịnh chia sẻ: “Bác bị bệnh viêm phế quản mạn tính do phổi bị nhiễm độc vì hút thuốc lá và thuốc lào lâu năm. Dù đã bỏ cả 2 thứ độc hại đó, dùng nhiều thuốc khác nhau nhưng bệnh viêm phế quản mạn tính của bác cũng không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm. Những cơn ho khủng khiếp kéo đến dồn dập, khạc đờm xanh đặc quánh, ban đêm bác ho nhiều đến mức không thể ngủ được. Đã thế bác còn thường bị đau tức ngực, khó thở khổ sở vô cùng.”

“Thật may mắn vì bác gặp được BoniDetox giúp giải độc phổi an toàn và hiệu quả. Chỉ sau 1 tuần sử dụng đờm đã loãng ra, dễ khạc hơn rất nhiều, cơn ho không còn dữ dội như trước nữa, số lần ho đã giảm đi rõ rệt. Bất ngờ hơn là sau 1 tháng bác dùng BoniDetox thì đờm hết, ho chỉ còn hơi khục khặc buổi sáng. Từ tháng thứ 2 đến nay, các triệu chứng đờm, ho không còn nữa, việc hít thở trở về bình thường, người bác khỏe mạnh, hết hẳn mệt mỏi, da dẻ hồng hào. Bác sẽ tiếp tục dùng BoniDetox để giúp thanh lọc phổi, phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.”

 

   Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bái Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689

 

Anh Nguyễn Văn Huyến (40 tuổi)

 

    “Anh nghiện thuốc lá lâu năm rồi nên thường bị ho khạc đờm nặng. Anh đi khám thì bác sĩ nói phổi anh bị nhiễm độc, cần phải bỏ thuốc lá ngay. Anh đã cố gắng bỏ thuốc lá nhưng vì anh vẫn thường hít phải bụi gỗ ở xưởng gia đình nên tình trạng ho đờm sau khi bỏ thuốc lá cũng không cải thiện nhiều. Cơn ho ngày càng nặng, nhiều đêm anh ho đến rút ruột rút gan, đờm đặc quánh, màu xanh vàng. Anh mệt mỏi vô cùng”.

  “Thật may mắn vì anh gặp được BoniDetox. Anh dùng với liều 4 viên/ngày, sau 3 tuần anh thấy các triệu chứng bắt đầu được cải thiện rõ rệt. Cơn ho bớt dần, mỗi đêm anh chỉ ho 1 lần thôi. Sau 1 tháng, tình trạng ho đờm đã giảm tới 80%, đờm loãng ra, màu trắng trong dễ khạc hơn rất nhiều. Bất ngờ nhất là sau khi tiếp tục dùng hết liệu trình 2 tháng thì triệu chứng ho đờm đã biến mất, anh đã ngủ ngon cả đêm rồi. Thời gian tới, anh vẫn sẽ tiếp tục sử dụng BoniDetox để bảo vệ phổi và giải độc phổi kịp thời vì công việc ở xưởng gỗ anh đâu thể bỏ được.”

   Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm các cách lọc sạch phổi cho người hút thuốc lá, đồng thời nắm được giải pháp BoniDetox giúp giải độc phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh trước các tác nhân gây hại. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

  

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà