Bệnh viêm phế quản nguyên nhân là gì? Cách điều trị như thế nào?

Nội dung chính

 

   Với bệnh viêm phế quản, việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rồi loại bỏ nguyên nhân đó là điều rất quan trọng trong việc bệnh cải thiện tốt hay không, nhanh hay chậm. Vậy bệnh viêm phế quản nguyên nhân là gì? Cách điều trị ra sao? Câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Viêm phế quản nguyên nhân là gì?

 

Viêm phế quản là bệnh gì?

   Viêm phế quản là bệnh mà niêm mạc phế quản (đường dẫn khí trong phổi) bị viêm, tăng tiết nhầy khiến người bệnh bị ho, khạc đờm cùng với một số triệu chứng khác.

   Viêm phế quản được chia làm hai loại đó là viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính. Viêm phế quản cấp là bệnh mà phế quản bị viêm cấp tính, thường kéo dài khoảng 7-10 ngày, bệnh tiến triển lành tính và sau khi khỏi không để lại di chứng. Viêm phế quản mãn tính là bệnh không điều trị khỏi được, các triệu chứng kéo dài ít nhất 3 tháng/năm và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Ho khạc đờm là biểu hiện điển hình của bệnh viêm phế quản

 

  Nguyên nhân gây ra bệnh viêm phế quản có nhiều điểm khác nhau giữa thể cấp tính và mãn tính. Từ đó, cách điều trị và dự phòng cũng khác nhau.

 

Bệnh viêm phế quản nguyên nhân là gì?

   Nguyên nhân bệnh viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính không giống nhau.

Viêm phế quản cấp nguyên nhân là gì?

Do virus: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, ước tính có khoảng 50-90% bệnh nhân viêm phế quản cấp có nguyên nhân do virus.

– Do vi khuẩn: Nguyên nhân này ít gặp hơn nhiều so với nguyên nhân do virus.

– Do hít phải khí và hơi độc: Khói thuốc, amoniac, các dung môi hữu cơ dễ bay hơi… Nguyên nhân này có thể gặp nhưng thường khá ít.

– Do yếu tố dị ứng. Với trẻ em, viêm phế quản cấp dễ gặp ở trẻ mắc hen phế quản hoặc trẻ bị mày đay.

 

Viêm phế quản cấp nguyên nhân chủ yếu là do virus

 

Viêm phế quản mãn tính nguyên nhân là gì?

   Nguyên nhân hàng đầu gây viêm phế quản mãn tính đó là do phổi bị nhiễm độc. Phổi bị nhiễm độc là do các nguyên nhân sau đây:

– Khói thuốc: Có đến 80% người bệnh viêm phế quản mãn tính có hút thuốc và/hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí. Thuốc lá có chứa đến 7000 hóa chất độc hại, một phần trong số chúng sau khi hút sẽ được thải ra ngoài, nhưng một phần sẽ bám lại trong phổi. Các chất độc đó làm suy yếu hệ thống phòng thủ của phổi (ức chế hệ thống lông chuyển và đại thực bào phế nang), làm tăng tiết đờm nhầy, gây phá hủy mô niêm mạc phế quản… Dần dần dẫn đến những tổn thương không hồi phục và gây bệnh viêm phế quản mãn tính.

 

Nguyên nhân chính gây viêm phế quản mãn là do hút thuốc lá

 

Các nguyên nhân khác: Sống và làm việc trong môi trường không khí ô nhiễm, do yếu tố cơ địa: (Cơ địa dị ứng, bệnh di truyền rối loạn bài tiết chất nhầy).

   Với những nguyên nhân gây bệnh trên, những đối tượng dễ mắc viêm phế quản mãn tính là:

– Người hút thuốc lá, thuốc lào và người thường xuyên hít phải khói thuốc.

– Người sống trong môi trường ô nhiễm như tại các thành phố lớn, gần khu công nghiệp, gần các mỏ và khu khai thác than, đá, quặng.

– Người làm việc trong các môi trường độc hại như thợ sơn, thợ mỏ, thợ mộc, công nhân xây dựng, công nhân nhà máy dệt may hay những người thường xuyên làm việc ngoài đường phố như xe ôm, người bán hàng rong…

– Người có cơ địa dị ứng, người mắc bệnh rối loạn bài tiết chất nhầy.

 

Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phế quản mãn tính

 

Điều trị viêm phế quản như thế nào?

  Cách điều trị viêm phế quản mãn tính và viêm phế quản cấp cũng có nhiều điểm khác nhau.

Điều trị viêm phế quản cấp như thế nào?

   Vì đa số trường hợp viêm phế quản cấp là do virus nên phương pháp chủ yếu là điều trị triệu chứng. Đó là dùng các thuốc hạ sốt, giảm đau (khi có sốt và đau),  chống viêm, giảm ho, long đờm và giãn phế quản kết hợp với nghỉ ngơi tại giường, uống đủ nước và dinh dưỡng tốt.

   Kháng sinh chỉ được dùng trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn, có nhiễm khuẩn dẫn đến đờm đặc vàng mủ hoặc khi có kèm theo các bệnh như viêm mũi mủ, viêm amidan, viêm tai giữa.

 

Thuốc dùng cho viêm phế quản cấp chủ yếu là thuốc điều trị triệu chứng

 

Điều trị viêm phế quản mãn tính như thế nào?

   Mục tiêu điều trị viêm phế quản mãn tính là làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, dự phòng và điều trị kịp thời những đợt cấp của viêm phế quản mãn, làm giảm triệu chứng và phòng ngừa biến chứng. Để làm được điều đó, các phương pháp được áp dụng là:

– Dùng thuốc giảm triệu chứng: Thuốc long đờm, thuốc giãn phế quản, thuốc chống viêm và kháng sinh phù hợp.

– Tiêm vaccin phòng cúm đầy đủ theo hướng dẫn.

– Ngăn chặn và loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh bằng cách bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm đồng thời loại bỏ độc tố trong phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

 

Giải độc cho phổi là điều bệnh nhân viêm phế quản mãn cần làm

 

   Để loại bỏ, ngăn chặn nguyên nhân chính gây viêm phế quản mãn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, giúp bệnh được cải thiện tốt và nhanh nhất, hiện trên thị trường đã có sản phẩm giúp giải độc phổi BoniDetox đến từ Mỹ.

 

BoniDetox – Giải pháp hoàn hảo dành cho bệnh nhân viêm phế quản

  BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, có tác dụng bảo vệ, loại bỏ nguyên nhân gây nhiễm độc phổi, làm giảm các triệu chứng đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Tác dụng toàn diện đó trong BoniDetox đến từ các thảo dược tự nhiên:

Các thảo dược giúp bảo vệ phổi: Đó là cúc tây (giúp tăng cường nồng độ và hoạt động của đại thực bào phế nang) và  xuyên bối mẫu (giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao). Đại thực bào phế nang có khả năng phát hiện các chất độc hại, tiêu diệt và loại bỏ các chất đó khi chúng mới tiến vào phế nang. Hệ thống lông chuyển có vai trò quét sạch các độc tố đó, kết hợp với đại thực bào phế nang tạo nên lá chắn thép trong phế quản.

Các thảo dược giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh: Đó là xuyên tâm liên, Baicalin (trong hoàng cầm), lá oliu, cam thảo Ý. Các thảo dược này khi dùng cùng với nhau vừa giúp loại bỏ các độc tố đã  có trong phổi vừa bảo vệ và phục hồi chức năng phổi khi bị tổn thương do các độc tố đó. 

Các thảo dược làm giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Các thảo dược này giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giãn phế quản. Các tác dụng này giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng ho đờm, khó thở

Fucoidan giúp phòng ngừa biến chứng ung thư phổi: Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, Fucoidan có tác dụng làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cho người bệnh viêm phế quản.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Với công thức toàn diện như trên, BoniDetox chính là sản phẩm tối ưu nhất trên thị trường, với cơ chế tác dụng toàn diện lên tất cả các mặt của bệnh viêm phế quản mãn tính.

 

 

BoniDetox tác động toàn diện giúp lá phổi khỏe mạnh

 

Các thảo dược trong BoniDetox được nâng tầm bằng công nghệ hiện đại

   Không chỉ có thành phần toàn diện, hiệu quả của BoniDetox còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới-  Công nghệ bào chế microfluidizer. Công nghệ này được áp dụng tại nhà máy đạt chuẩn GMP là J&E International thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals.

   Công nghệ microfluidizer giúp các thành phần của BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ vậy, chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể và phát huy hiệu quả cao nhất.

 

Với BoniDetox, hàng ngàn bệnh nhân đã thoát khỏi nỗi lo về bệnh viêm phế quản mãn tính

  Hàng ngàn bệnh nhân đã chấm dứt được chuỗi ngày khổ sở vì bệnh viêm phế quản mãn tính nhờ sản phẩm BoniDetox.

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi, ở 217 đường Phùng Chí Kiên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, số điện thoại:  097. 991.6027

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

 

Anh Quyền chia sẻ: “Anh hút thuốc lá hơn 20 năm nay cộng với việc làm nghề lái taxi nên cũng hay phải hít nhiều khói bụi ngoài đường. Đó là nguyên nhân khiến anh bị viêm phế quản mãn tính nhiều năm. Anh bị ho nhiều đờm, khó thở, thở khò khè như kéo nhị. Uống thuốc tây thì triệu chứng có giảm nhưng chỉ cần ngừng thuốc là những cơn ho đó lại bị tái phát.  Chỉ sau 3 lọ BoniDetox thôi, anh đã thấy cơn ho giảm hẳn cả về mức độ lẫn tần suất, cơn ho thưa dần, anh không còn ho tới “nổ cổ họng” như trước nữa rồi. Đến khi dùng được đủ liệu trình 3 tháng thì cả ngày cả đêm anh không còn ho trận nào nữa. Vì vậy anh đã ngủ ngon trọn giấc từ tối đến sáng, người cũng thấy khỏe hơn rất nhiều”.

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình (số điện thoại: 033.884.1983).

 

Bác Vũ Văn Thịnh

 

Bác Thịnh chia sẻ: “Bác bị viêm phế quản mãn tính đã nhiều năm nay. Các triệu chứng cứ nặng lên từng ngày, cho đến 3 năm trước thì bác bị ho khủng khiếp kèm theo đau tức ngực, khạc đờm xanh đặc quánh, ban đêm bác ho không thể ngủ được”.

“Cuộc sống của bác như bước sang một trang mới sau khi bác dùng BoniDetox được 2 tháng. Bác uống BoniDetox với liều 4 viên, chỉ sau 1 tuần, đờm không còn đặc quánh nữa mà đã loãng ra và trong hơn. Sau 1 tháng, đờm hết, thỉnh thoảng bác chỉ còn một vài cơn ho húng hắng thôi. Sau khi hết 2 tháng, tất cả các triệu chứng đờm, ho, khó thở không còn nữa, người bác cũng khỏe lên rất nhiều”.

   Bài viết này đã đưa đến bạn những thông tin cần biết về bệnh viêm phế quản. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được viêm phế quản nguyên nhân là gì và  cách điều trị ra sao. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài 1800. 1044 (miễn cước phí) để được giải đáp cụ thể nhất.

 

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà