Bị hen suyễn cách điều trị như thế nào? Giải pháp nào là tốt nhất?

Nội dung chính

 

   Khi đã mắc bệnh hen suyễn, bạn sẽ phải xác định gắn bó với thuốc thường xuyên. Đây là căn bệnh không điều trị khỏi được. Nhưng nếu có phương pháp điều trị thích hợp, tần suất cơn hen, mức độ nặng của bệnh sẽ được cải thiện tốt. Vậy, khi bị hen suyễn cách điều trị như thế nào? Giải pháp nào là tốt nhất? Câu trả lời cùng những thông tin chi tiết về bệnh sẽ có trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Bị hen suyễn cách điều trị như thế nào?

 

Bệnh hen suyễn là gì?

   Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh lý viêm mạn tính tại đường hô hấp, có sự tăng phản ứng của phế quản do nhiều kích thích khác nhau. Từ đó khiến cơ trơn phế quản bị co thắt, niêm mạc phế quản bị phù nề, đờm nhầy được tăng tiết.  Tất cả các phản ứng trên gây ra hiện tượng thở rít, khó thở, tức ngực, ho tái phát nhiều lần.

  Bệnh hen phế quản chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh đường hô hấp và có xu hướng tăng lên hàng năm.

   Để biết hen suyễn cách điều trị như thế nào, trước hết bạn cần biết được nguyên nhân gây và yếu tố nguy cơ của bệnh là gì? Các triệu chứng và những thay đổi trong phổi của người bệnh khi lên cơn hen.

 

Cơ trơn phế quản bị co thắt, niêm mạc phế quản bị phù nề trong bệnh hen suyễn

 

Nguyên nhân bệnh hen suyễn là gì?

 Cơ địa dị ứng là yếu tố tiền đề của bệnh hen suyễn. Khi gặp các dị nguyên, phế quản sẽ tăng tính phản ứng và gây ra các cơn hen phế quản. Các yếu tố nguy cơ của bệnh là:

– Các yếu tố mang tính cá thể: Gen, béo phì, giới tính (ở trẻ em, nam có tỷ lệ mắc nhiều hơn nữ).

– Các yếu tố môi trường: Các dị nguyên (bụi nhà, bọ nhà, lông súc vật, phấn hoa, nấm, mốc… tùy cơ địa từng bệnh nhân; Nhiễm vi khuẩn, virus, các dị nguyên tại nơi làm việc, khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm, thức ăn và một số loại thuốc.

 

Một số dị nguyên như phấn hoa gây cơn hen phế quản

 

  Trong đó, các yếu tố như khói thuốc, môi trường bị ô nhiễm, vi khuẩn, virus không chỉ đơn giản là gây khởi phát cơn hen mà còn khiến phổi bị nhiễm độc, suy yếu. Điều đó làm tăng kích ứng đường thở và phổi dễ bị nhiễm khuẩn hơn, bệnh hen nặng lên, làm tăng tần suất xuất hiện và mức độ nặng mỗi khi lên cơn hen.

 

Phổi bị nhiễm độc

 

   Những đối tượng có nguy cơ cao mắc hen phế quản là: Người có cơ địa dị ứng, người có tiền sử gia đình có người mắc hen suyễn

 

Triệu chứng bệnh hen suyễn là gì?

Biểu hiện chính của bệnh hen suyễn là những cơn hen với các đặc điểm:

– Các triệu chứng, dấu hiệu báo trước cơn hen: Hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt, có ho khan vài tiếng và một số trường hợp có cảm giác buồn ngủ.

Khó thở: Cơn khó thở chậm, giai đoạn đầu thì khó thở ra, có tiếng cò cứ khá lớn. Mức độ khó thở tăng dần, người bệnh khó đứng vững, có xu hướng tìm đến nơi không khí thoáng, người mệt, mồ hôi toát nhiều, tiếng nói không liền mạch mà bị ngắt quãng. Cơn khó thở này kéo dài khoảng từ 10 đến 15 phút, một số trường hợp có thể kéo dài hàng giờ hoặc miên man cả ngày không dứt.

– Cơn khó thở sẽ giảm dần, và cuối cùng sẽ là những cơn ho, khạc đờm (đờm trong, dính và quánh). Lượng đờm được khạc ra càng nhiều thì người bệnh càng dễ chịu.

– Khi hết cơn hen, các triệu chứng biến mất, người bệnh trở về trạng thái bình thường.

 

Hen suyễn triệu chứng là gì?

 

Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không?

   Bệnh hen phế quản rất nguy hiểm vì khi mắc bệnh, người bệnh có thể gặp các biến chứng sau:

– Nhiễm khuẩn hô hấp: Các đợt bội nhiễm khiến bệnh ngày càng nặng, ngoài các triệu chứng như ho, sốt, khạc đờm khó thở thì người bệnh có thể gặp đợt suy hô hấp và tử vong.

– Suy tim cấp hoặc hội chứng tim phổi cấp dẫn đến tử vong.

– Giãn phế nang: Khí bị ứ lại trong phế nang kèm theo việc thành phế nang bị phá hủy (do các đợt bội nhiễm) khiến người bệnh bị giãn phế nang. Giãn phế nang khiến người bệnh bị khó thở thường xuyên, cơ thể thiếu oxy, tăng áp lực tiểu tuần hoàn. Từ đó dẫn đến những hậu quả gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Biến dạng lồng ngực

– Suy tim phải tiến triển thành suy tim toàn bộ.

   Bệnh tiến triển nhanh hay chậm, tình trạng nặng hay nhẹ không giống nhau. Có những người bệnh sẽ ổn định trong thời gian dài, có những người có những cơn hen và đợt bội nhiễm liên tục.  Hiện tại, y học chưa có cách nào chữa hen suyễn triệt để nhưng nếu người bệnh áp dụng biện pháp điều trị hiệu quả, bệnh sẽ được ổn định. Vậy bệnh hen suyễn cách điều trị như thế nào?

 

Bệnh hen suyễn cách điều trị như thế nào?

  Để điều trị hen suyễn hiệu quả, người bệnh cần kết hợp các phương pháp sau đây:

– Tránh xa các dị nguyên (những chất kích thích đường hô hấp gây cơn hen suyễn).

– Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ: Các thuốc điều trị hen suyễn được chia làm hai loại: Thuốc kiểm soát bệnh lâu dài và thuốc cắt cơn hen, điều trị triệu chứng.

 • Thuốc kiểm soát hen suyễn: Là các thuốc được dùng hàng ngày, với mục đích khống chế tình trạng viêm và việc điều trị triệu chứng được dễ dàng hơn. Một số thuốc được dùng như glucocorticoid dạng hít, theophylin dạng viên giải phóng chậm…
 • Thuốc điều triệu chứng là thuốc giãn phế quản cường beta 2 tác dụng nhanh dạng hít, glucocorticoid dạng uống hoặc tiêm, thở oxy… theo đơn của bác sĩ.

   Khi có cơn hen suyễn hoặc có các dấu hiệu báo trước như ho khan, tức ngực…, người bệnh phải dùng thuốc giảm triệu chứng ngay theo hướng dẫn của bác sĩ. Cơn hen nặng có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 

Người bệnh hen suyễn cần luôn mang thuốc theo người

 

– Giải độc cho phổi: Như đã trình bày ở trên, việc phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, môi trường ô nhiễm, các chất độc hại… sẽ khiến tần suất và mức độ nặng của cơn hen tăng lên cũng như các biến chứng trên phổi nặng hơn. Vì vậy, giải độc phổi là điều quan trọng cần làm để bệnh được cải thiện tốt và ổn định. Vậy, giải độc phổi là gì?

 

Giải độc phổi giúp làm giảm tần suất và mức độ cơn hen, bệnh sẽ được cải thiện tốt

 

Giải độc phổi là gì?

   Trước tiên, chúng ta cần hiểu nhiễm độc phổi là gì? Nhiễm độc phổi là tình trạng phổi bị tấn công bởi các chất độc hại như khói thuốc, bụi, khí độc… Chúng bám lại trong phổi và gây tổn thương, nhiễm khuẩn… Từ đó khiến con người đối mặt với những bệnh lý nguy hiểm đường hô hấp như giãn phế nang, viêm phế quản mạn tính, COPD… Đối với bệnh hen phế quản, phổi bị nhiễm độc khiến cơn hen tăng lên về tần suất và mức độ, những đợt bội nhiễm cũng tăng lên khiến bệnh tiến triển nặng đi nhanh chóng.

   Giải độc phổi là sử dụng các biện pháp loại bỏ các độc tố trong phổi, làm sạch phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, bảo vệ phổi. Hiện nay, các thuốc tây chỉ điều trị triệu chứng, phòng nhiễm khuẩn, không có hiệu quả trong việc giải độc phổi.

   Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều loại thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả vượt trội trong việc giải độc cho phổi như xuyên tâm liên, lá oliu, xuyên bối mẫu và đặc biệt là Baicalin trong hoàng cầm.

Baicalein và Baicalin trong hoàng cầm còn có tác dụng chống dị ứng và giãn phế quản, ngăn ngừa hen suyễn do dị ứng.

  Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

   Hiện nay, các thảo dược có hiệu quả nhất trong việc giải độc phổi đã được các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceutical kết hợp trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox – Giải pháp hoàn hảo cho người bệnh hen suyễn

BoniDetox là sản phẩm dành cho người bệnh hen suyễn đến từ Mỹ. BoniDetox giúp giải độc phổi hoàn hảo với các thành phần từ thảo dược tự nhiên:

– Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia kết hợp với baicalin trong hoàng cầm: Giúp bảo vệ tế bào phổi, loại bỏ các độc tố trong phổi đồng thời phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Từ đó giúp giải độc phổi hiệu quả.

– Xuyên bối mẫu, cúc tây: Giúp phục hồi khả năng phòng thủ của phổi, từ đó bảo vệ phổi tối đa trước sự tấn công của các chất độc hay dị nguyên từ bên ngoài.

– Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn: Giúp giãn phế quản, chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Từ đó giúp phòng ngừa được các đợt nhiễm khuẩn bội nhiễm cho người bệnh hen suyễn.

– Fucoidan (chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản): Khi phổi bị nhiễm độc, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ ung thư phổi rất cao. Vì vậy, BoniDetox có bổ sung thành phần Fucoidan. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cho người bệnh.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Với các thành phần này, BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo khi dùng trong giai đoạn ổn định hen phế quản. Việc sử dụng BoniDetox mỗi ngày sẽ giúp làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng khi có cơn hen, giúp bệnh ổn định hơn.

 

 

BoniDetox có công thức toàn diện

 

   BoniDetox không chỉ có công thức toàn diện mà còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại. BoniDetox được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn cGMP: J&E International (Mỹ) thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals. Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ bào chế Microfluidizer. Công nghệ này giúp các tinh chất trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ vậy, chúng dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng có thể lên đến 100%. Từ đó, chúng phát huy được hiệu quả tối đa, bệnh sẽ được cải thiện nhanh và tốt nhất.

 

BoniDetox – Bí quyết sống khỏe của hàng ngàn người bệnh hen suyễn

   Với tác dụng vượt trội như trên, có rất nhiều người bệnh đã không còn nỗi lo về bệnh hen suyễn sau khi dùng BoniDetox đúng theo hướng dẫn.

 Cô giáo Đặng Thị Bích Dư (58 tuổi, đội 8, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định. Cô bị bệnh hen suyễn) chia sẻ: “Cô bị hen suyễn cũng lâu lắm rồi, dù đã tránh xa tất cả các loại lông chó mèo, đeo khẩu trang, không đun bếp than… nhưng số lần lên cơn hen cứ ngày một nhiều. Có ngày cô bị đến 6-7 cơn, mỗi lần như vậy là cô khó thở, ngực bị bóp nghẹt lại, người tím tái hết cả đi, khổ lắm. Thế mà khi dùng BoniDetox đúng theo hướng dẫn, sau 1 tháng thì cô đã thấy hiệu quả rõ rệt rồi. Khi ở nhà thì cô không bị lên cơn hen. Còn khi ra ngoài mà hít phải khói bụi, cô thấy có khó thở nhưng chỉ sau chưa đầy 1 phút là hết. Dần dần, cô cũng không còn gặp cơn hen nào nữa, vì thế mà cô ngủ ngon cả đêm, người khỏe ra rất nhiều. Cô cảm ơn BoniDetox nhiều lắm!”.

 

 

BoniDetox được khuyên dùng bởi các chuyên gia đầu ngành

Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y, bệnh viện Quân đội trung ương 108  cho biết: “Khi có cơn hen phế quản, người bệnh cần phải dùng thuốc ngay theo đơn của bác sĩ. Còn trong giai đoạn ổn định, để giảm tần suất và mức độ của các cơn hen phế quản, người bệnh cần có biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả”.

“Để giải độc phổi, hiện nay tôi rất tin tưởng sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Trên thực tế, khi dùng BoniDetox, các bệnh nhân của tôi đều cải thiện rất tốt. Để hiệu quả tối ưu, người bệnh nên dùng BoniDetox với liều 2-4 viên/ngày, uống đều đặn hàng ngày đồng thời kết hợp với việc tránh xa các dị nguyên, khói thuốc lá, và giữ vệ sinh nhà ở, môi trường sống”.

   Vấn đề bị hen suyễn cách điều trị như thế nào đã được giải quyết thông qua bài viết trên đây. Giải độc cho phổi sẽ giúp tần suất và mức độ nặng của cơn hen được cải thiện một cách tối ưu. Và BoniDetox của Mỹ chính là giải pháp hoàn hảo của bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì về bệnh hen suyễn hay sản phẩm BoniDetox, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà