Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Làm sao để phòng ngừa?

Nội dung chính

 

   Tất cả người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đều có nguy cơ gặp phải những đợt cấp với các triệu chứng rầm rộ. Khi điều trị, một trong những mục tiêu luôn được hướng đến đó là phòng ngừa, ngăn chặn các đợt cấp tính đó. Vậy đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Làm sao để phòng ngừa? Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm trong bài viết ngay sau đây.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là bệnh lý đường hô hấp có tỷ lệ mắc rất cao và đang có xu hướng ngày càng tăng. Bệnh khiến sự thông khí ở phổi bị hạn chế, từ đó dẫn đến những triệu chứng như khó thở tiến triển, ho khạc đờm, suy giảm về sức khỏe và khả năng vận động… Xen kẽ với những giai đoạn ổn định thì người bệnh sẽ gặp những đợt cấp với triệu chứng đột nhiên trở nên trầm trọng hơn như:

– Cơn ho dữ dội, tăng lên đột ngột, mỗi đợt ho kéo dài hơn, nặng hơn.

– Số lượng đờm tăng, màu sắc của đờm cũng thay đổi.

– Khó thở đột ngột và trở nên nghiêm trọng, khó thở ngay cả khi người bệnh đang nằm nghỉ ngơi, người bệnh thường sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các liệu pháp oxy.

– Sốt, ý thức bị rối loạn, tiểu ít, môi và móng đổi màu, không nói được.

 

Trong đợt cấp các cơn ho khạc đờm trở nên dữ dội, nghiêm trọng hơn

 

   Tùy vào mức độ khó thở, lời nói, nhịp thở, tính chất đờm, sốt hay không… mà mức độ của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được phân thành mức độ nhẹ, trung bình, nặng, rất nặng.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính rất nguy hiểm bởi những lý do sau đây:

– Nguy cơ tử vong rất cao: Nếu đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở thể nặng và rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao do suy hô hấp nặng. Ngay cả khi ở thể nhẹ và trung bình, nếu không có phương pháp xử trí kịp thời và phù hợp, người bệnh cũng có nguy cơ tiến triển nặng lên và dẫn tới tử vong.

– Sau mỗi đợt cấp, chức năng phổi sẽ suy giảm nhanh hơn, phân độ của bệnh sẽ nhanh chuyển lên mức cao hơn, bệnh tiến triển nặng hơn, nguy cơ xuất hiện các đợt cấp tính tiếp theo sẽ tăng lên nhiều hơn.

 

Đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có thể dẫn đến tử vong

 

   Không chỉ vậy, các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính còn khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị sụt giảm do bệnh nặng lên, khả năng vận động, lao động từ đó cũng bị sụt giảm theo. Không chỉ vậy, chi phí điều trị cho mỗi đợt cấp cũng rất lớn, chi phí điều trị ở giai đoạn ổn định sau đợt cấp cũng tăng lên. Vấn đề này là gánh nặng cho đa số người bệnh COPD.

   Vì những lý do trên, việc điều trị và phòng ngừa đợt cấp là điều vô cùng quan trọng. Khi có đợt cấp, người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Để phòng ngừa các đợt cấp, trước hết chúng ta cần nắm được nguyên nhân của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

 

Nguyên nhân của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

   Nguyên nhân trực tiếp thường gặp nhất gây các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nhiễm khuẩn khí phế quản phổi cấp do virus hoặc vi khuẩn (Các tác nhân thường gặp là phế cầu khuẩn, Haemophilus influenzae, moraxella catarrhalis).

Các nguyên nhân khác là:

– Người bệnh bị nhiễm lạnh, khói, khí độc.

– Tự ý ngưng thuốc điều trị.

– Người bệnh dùng thuốc an thần, gây mê.

– Một số bệnh nội khoa tác động: Tràn khí màng phổi, tắc mạch phổi, suy tim trái,  rối loạn chuyển hóa, nhiễm trùng các phủ tạng khác.

– Gãy xương sườn, chấn thương lồng ngực.

 

Cơ thể bị nhiễm lạnh là một trong những nguyên nhân gây đợt cấp COPD

 

   Trong số các trường hợp gặp đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, có đến ⅓ trong số đó không có gặp các nguyên nhân kể trên. Khoa học hiện đại đã lý giải được tại sao có những người dù không gặp các nguyên nhân như đã trình bày ở trên nhưng tần suất gặp đợt cấp vẫn cao hơn so với những bệnh nhân khác. Đó là do phổi của những bệnh nhân đó đã bị nhiễm độc từ trước bởi các tác nhân như khói thuốc, bụi, hóa chất độc hại… nặng hơn so với những bệnh nhân khác.

   Sau khi phổi bị tấn công bởi khói thuốc, bụi, hóa chất độc hại… một phần sẽ bám lại trong phổi và tiếp tục gây độc, cho dù người bệnh không còn tiếp xúc với các nguồn gây hại bên ngoài nữa. Các chất độc này sẽ gây hại cho phổi theo nhiều cơ chế khác nhau (Gây tổn thương, xơ hóa, tăng tiết đờm nhầy…) từ đó khiến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tiến triển nặng đi nhanh chóng. Đồng thời, chúng cũng khiến các đợt cấp bệnh COPD dễ xuất hiện hơn, cho dù không gặp hoặc bị tác động rất nhỏ bởi các nguyên nhân như vi khuẩn, bị nhiễm lạnh… kể trên.

 

Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân khiến tần suất và mức độ của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tăng lên

 

Phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính như thế nào?

Từ những nguyên nhân của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính kể trên, chúng ta có thể rút ra những cách phòng ngừa là:

– Tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Vệ sinh mũi, họng sạch sẽ hàng ngày.

– Giữ ấm cơ thể trong mùa đông và trong những thời điểm giao mùa.

– Khi có các dấu hiệu của đợt cấp (Ho tăng, khạc đờm tăng hoặc thay đổi màu sắc của đờm, khó thở tăng), cần thông báo sớm cho bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời.

– Tiêm vacxin phòng phế cầu, phòng cúm định kỳ theo hướng dẫn.

– Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc, tự bảo vệ bản thân trước không khí ô nhiễm (đeo khẩu trang đầy đủ, dùng máy lọc không khí,,,). Cân nhắc đổi việc nếu công việc hiện tại phải tiếp xúc nhiều với bụi và khí độc.

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phổi.

– Có biện pháp giải độc cho phổi hiệu quả. Giải độc phổi không những giúp phòng ngừa các đợt cấp mà còn giúp bệnh được cải thiện tốt hơn. Bởi phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, bụi, hóa chất độc hại… trong thời gian dài cũng chính là nguyên nhân gốc của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Trong đó, tăng cường sức đề kháng cho phổi và giải độc phổi sẽ giúp giảm nguy cơ gặp đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trước các nguyên nhân khác một cách hiệu quả.

 

Giải độc và tăng cường sức đề kháng cho phổi là giải pháp hữu hiệu

 

Tăng cường sức đề kháng cho phổi nhờ Fucoidan

   Khoa học hiện đại đã chứng minh hợp chất Fucoidan (chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản) rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Dùng tảo nâu trong bữa ăn hàng ngày chính là một trong những bí quyết tăng cường tuổi thọ của người dân Nhật Bản.

   Nhiều cơ chế giúp tăng cường khả năng miễn dịch của Fucoidan đã được tìm ra và chứng minh. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi, kích hoạt hệ thống phòng thủ của phổi hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh Fucoidan tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường số lượng tế bào miễn dịch T và tế bào tiêu diệt tự nhiên NK của cơ thể. Với các tác dụng trên, khi bổ sung Fucoidan mỗi ngày, sức đề kháng của cơ thể, của phổi sẽ được tăng công, từ đó góp phần giúp phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho phổi

 

Giải độc phổi hiệu quả bằng thảo dược tự nhiên

   Giải độc phổi cũng là điều cần làm để phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Để giải độc phổi hiệu quả thì cần tác động đồng thời: Vừa bảo vệ tế bào phổi trước các chất độc đã tích tụ trong phổi, vừa loại bỏ các chất độc đó, vừa phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Khoa học hiện đại đã tìm ra các thảo dược giúp giải độc phổi hiệu quả với các cơ chế rõ ràng, đó là:

– Xuyên tâm liên, lá oliu: Có tác dụng giúp chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào phổi trước những tác nhân gây độc có tính oxy hóa.

– Cam thảo Italia: Trong y học hiện đại, nhiều nghiên cứu về cam thảo được thực hiện, qua đó chứng minh cam thảo có tác dụng giúp chống viêm, chống oxy hóa và giải độc mạnh, đặc biệt là giải độc phổi. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzyme giải độc của cơ thể. Nhờ đó, cam thảo Italia có hiệu quả tốt trong việc giúp làm sạch, giảm tích lũy chất độc trong phổi, đồng thời giúp giải độc, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi.

– Baicalin (trong hoàng cầm): Giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Tác dụng này của baicalin đã được chứng minh bởi nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới. Không chỉ vậy, hoàng cầm còn được chứng minh tác dụng giúp kháng khuẩn mạnh với nhiều phổ vi khuẩn khác nhau, đặc biệt là phế cầu khuẩn (Phế cầu khuẩn là một trong những nguyên nhân chính  gây khởi phát đợt cấp).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

   Khi vừa giúp giải độc phổi thành công, vừa tăng cường khả năng miễn dịch của cho phổi sẽ giúp giảm tần suất gặp các đợt cấp và cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả. Hiện nay, Fucoidan và các thảo dược giúp giải độc phổi đã được kết hợp, tạo nên sản phẩm BoniDetox – Giải pháp vàng giúp phòng ngừa hiệu quả đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

BoniDetox – Sản phẩm vàng giúp phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả

   Với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, BoniDetox chính là giải pháp tối ưu giúp giải độc phổi, tăng cường sức đề kháng cho phổi và nhiều tác dụng tuyệt vời khác, từ đó giúp phòng ngừa những đợt cấp tính hiệu quả, đồng thời giúp cải thiện bệnh tốt nhờ tác động được đến nguyên nhân gốc rễ gây bệnh là hiện tượng nhiễm độc phổi. Tác dụng của BoniDetox đến từ các thành phần:

– Baicalin (trong hoàng cầm), xuyên tâm liên, cam thảo Italia và lá oliu: Giúp giải độc phổi hiệu quả.

– Fucoidan: Giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi, giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

– Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp phục hồi, tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi trước các tác nhân gây độc mới từ môi trường.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh: Giúp chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả, từ đó góp phần phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do nguyên nhân nhiễm khuẩn. Không chỉ vậy, các thảo dược này khi kết hợp với nhau còn giúp giảm các triệu chứng ho đờm, khó thở hiệu quả nhờ tác dụng giảm ho, long đờm, giãn phế quản.

   Nhờ các thành phần trên, BoniDetox không những giúp giảm tần suất và phòng ngừa đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiệu quả  mà còn giúp lá phổi khỏe mạnh, phổi sẽ được bảo vệ, phục hồi chức năng một cách toàn diện, giúp nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

 

BoniDetox đem lại hiệu quả vượt trội nhờ các thảo dược tự nhiên

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, hiệu quả của BoniDetox còn được tối ưu bởi công nghệ bào chế Microfluidizer. Với công nghệ này, các thành phần của BoniDetox sẽ có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Với kích thước siêu nhỏ như vậy, chúng sẽ dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, sinh khả dụng khi sử dụng sản phẩm có thể lên tới 100%. Từ đó hiệu quả thu được là cao nhất.

 

BoniDetox đã trở thành bạn đồng hành giúp các bệnh nhân COPD sống vui, sống khỏe

   Đã có rất nhiều bệnh nhân COPD sau khi dùng BoniDetox đúng liều, đủ liệu trình đã lấy lại cuộc sống vui khỏe, không còn lo lắng về những đợt cấp hay những triệu chứng ho đờm, khó thở của bệnh.

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi, ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536.

 

Bác Phạm Hồng Chính

 

   Bác Chính chia sẻ: “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khiến bác vô cùng khổ sở vì ngày nào cũng ho và khạc đờm 10-15 cơn, đờm vàng đặc quánh. Đã thế bác thấy việc hít thở ngày càng khó khăn hơn. Nhưng đáng sợ hơn cả là những đợt cấp tính. Thời tiết chỉ cần thay đổi một chút thôi, hay hít phải ít bụi đường, khói thuốc là bác lại bị. Mà mỗi lần bị lên đợt cấp, bác đều phải vào bệnh viện điều trị vì những lúc đấy bác không thể thở được”.

   “Bác đã từng nghĩ mình sẽ mãi khổ sở như thế cho đến khi gặp được đúng sản phẩm là BoniDetox. Bác dùng hơn 1 tháng thì thấy người khỏe ra, không mệt nhiều như trước nữa, cơn ho giảm 50%, đờm chuyển từ vàng đặc sang trắng trong và loãng hơn, dễ khạc hơn. Thấy có cải thiện tốt nên bác kiên trì dùng tiếp thì sau tháng thứ 3, bác đã thấy lồng ngực mình nhẹ hẳn đi, đờm hết hẳn, không còn khó thở nữa, thỉnh thoảng bác chỉ ho húng hắng thôi chứ cũng không gặp đợt nào dữ dội như trước. Đặc biệt, từ khi dùng BoniDetox đến nay, bác chưa gặp thêm một đợt cấp nào nữa. Bác mừng lắm”.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

   Bác Hoành chia sẻ: “Bác bị nghiện cả thuốc lá lẫn thuốc lào. Vì thế, phổi của bác bị nhiễm độc rồi dần dần chuyển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Trong 10 năm nay, bác ngày nào cũng ho khạc đờm nặng và khó thở. Nhiều khi khó thở quá bác phải dùng máy khí dung mới thở được. Đáng sợ nhất vẫn là những đợt cấp, mỗi lần gặp là bác lại phải nhập viện điều trị mấy tuần liền, có khi bác ở viện còn nhiều hơn ở nhà ấy chứ”.

   “Thế mà từ khi dùng BoniDetox, đã lâu lắm rồi bác không phải nhập viện điều trị đợt cấp nữa. Bác cũng thấy đờm loãng ra, dễ khạc hơn, về sau thì bác không còn bị ho đờm nữa. Việc hít thở cũng trở nên dễ dàng hơn, bác đã có thể đi lại bình thường và làm những việc nhẹ nhàng rồi. BoniDetox kỳ diệu thật đấy”.

   Bài viết trên đã giúp bạn biết được mức độ nguy hiểm của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Khi tăng cường sức đề kháng cho phổi đồng thời giải độc phổi thành công, tần suất các đợt cấp sẽ được giảm thiểu tối đa, đồng thời bệnh cũng sẽ được cải thiện tốt. Để làm được điều đó, dùng đều đặn BoniDetox với liều 4 viên/ngày là giải pháp tối ưu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

XEM THÊM:

 

 

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà