Hút thuốc lào có bị ung thư không?

Nội dung chính

 

   Hút thuốc lá gây ung thư phổi – đó là sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết. Thế nhưng, người ta khuyến cáo không hút thuốc lá rất nhiều trong khi thuốc lào ít được nhắc tới. Liệu như vậy có phải thuốc lào an toàn không? Hút thuốc lào có bị ung thư không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình.

 

Hút thuốc lào có bị ung thư không?

Hút thuốc lào có bị ung thư không?

 

Hút thuốc lào gây độc cho phổi như thế nào?

 

   Thuốc lào làm từ lá của cây thuốc lào (Nicotiana rustica), đây là loài cây có hàm lượng nicotin rất cao (lên tới 9% trong khi với thuốc lá, hàm lượng này chỉ khoảng 1-3%).

 

   Có đến gần 60 chất độc hại khác có trong khói thuốc lào. Động tác hút thuốc lào là hít sâu, giữ lâu để cho thuốc “ngấm”. Chính vì vậy, khói thuốc vào sâu trong phổi hơn, được giữ lại lâu hơn và gây hại nhiều hơn. Khi nhả khói, một phần độc tố vẫn được giữ lại trong phổi và tiếp tục gây hại.

 

   Độc tố trong khói thuốc lào cũng gây những tác hại tương tự như khói thuốc lá: Tăng tiết đờm nhầy, gây phản ứng viêm, làm phá hủy mô phổi, làm tê liệt và ức chế khả năng tự bảo vệ của phổi và làm đột biến tế bào. Từ đó dẫn tới hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm trên phổi.

 

Trong khói thuốc có rất nhiều độc tố gây hại cho phổi

Trong khói thuốc có rất nhiều độc tố gây hại cho phổi

 

Hút thuốc lào có ung thư phổi không?

 

 Trong khói thuốc lào có các chất gây ung thư phổi như Asen, Benzen, Benzo [a] pyren, Cadmium, 4-(N-Methylnitrosoamino)-1-(3-pyridyl)-1-butanone (NNK) và nhiều chất khác.

 

  Các chất trên đều thuộc nhóm 1 (nhóm hóa chất gây ung thư cho con người) – nhóm nguy hiểm nhất trong bảng phân loại hóa chất có nguy cơ gây ung thư cho con người. Chúng có khả năng làm cho vật liệu di truyền của một hoặc nhiều tế bào phổi bị thay đổi hoặc hư hỏng. Từ đó, tế bào phổi bị đột biến, tăng sinh mất kiểm soát, dẫn đến hình thành các khối u ác tính.

 

Hút thuốc lào có nguy cơ ung thư phổi rất cao

Hút thuốc lào có nguy cơ ung thư phổi rất cao

 

   Các chất độc trong khói thuốc còn gián tiếp gây ung thư phổi khi chúng làm tê liệt, ức chế hoạt động và chức năng của hệ thống phòng thủ trong phổi. Điều đó khiến các chất độc khác trong không khí như khói, bụi mịn, bụi nghề nghiệp… dễ dàng tiến sâu vào phổi và gây hại dẫn đến ung thư.

 

Chính vì những nguyên nhân trên, người hút thuốc lào có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Không chỉ vậy, họ còn dễ bị các bệnh ung thư khác như ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư đại tràng.

 

Hút thuốc lào còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác

 

  Với các cơ chế tác động kể trên, hút thuốc lào còn khiến người bệnh đối mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), giãn phế nang… và làm tăng tần suất, mức độ của các cơn hen phế quản.

 

   Không chỉ các bệnh lý tại phổi, hút thuốc lào còn gây ra các bệnh lý trên tim mạch như xơ vữa động mạch, cơn nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não,  cơn đau thắt ngực…

 

Thuốc lào không chỉ gây ung thư mà còn gây nhiều bệnh nguy hiểm khác

Thuốc lào không chỉ gây ung thư mà còn gây nhiều bệnh nguy hiểm khác

 

   Chính vì những tác hại kể trên, việc giảm thiểu tác hại của khói thuốc lào là điều cấp thiết cần làm ngay từ bây giờ.

 

 

Người hút thuốc lào cần làm gì?

 

Bỏ hút thuốc lào ngay từ bây giờ: Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu tiếp tục hút thuốc, ung thư phổi sẽ đến sớm hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất ít người bỏ được thuốc lá, thuốc lào gặp các vấn đề nghiêm trọng trên phổi. 

 

– Giải độc cho phổi ngay từ bây giờ: Giải độc cho phổi trước khói thuốc lào chính là tác động trực tiếp vào các cơ chế gây hại của chúng. Đó là dùng các biện pháp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi, phục hồi chức năng phổi, chống xơ hóa, chống viêm, chống oxy hóa, giảm đờm nhầy.

 

Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư: Cơ thể có các cơ chế phòng ngừa ung thư, trong đó quan trọng nhất là tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Khi hút thuốc lào thường xuyên, phổi bị tấn công liên tục, tế bào đột biến hình thành ngày càng nhiều và vượt quá khả năng miễn dịch của cơ thể thì bệnh ung thư sẽ xuất hiện. Tăng cường hoạt động của tế bào NK sẽ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

Tế bào NK có khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào đột biến

Tế bào NK có khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào đột biến

 

    Ngày nay, phương pháp giúp giảm thiểu tác hại của thuốc lá, thuốc lào hiệu quả, an toàn và được ứng dụng nhiều trong y học hiện đại đó là sử dụng các thảo dược tự nhiên.

 

Các thảo dược giúp giải độc phổi đã được nghiên cứu và chứng minh

 

  Đã có rất nhiều thảo dược được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả tốt trong việc giải độc phổi, khắc phục những hậu quả do khói thuốc lào, thuốc lá gây ra, tiêu biểu nhất đó là:

 

– Thảo được giúp làm sạch, loại bỏ độc tố, chống oxy hóa: Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia: Từ đó, khắc phục được những hậu quả do khói thuốc và các chất độc hại khác gây ra trên phổi.

 

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên

 

– Thảo dược giúp phục hồi chứng năng phổi, ngăn ngừa xơ hóa phổi: Baicalin trong hoàng cầm. Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do khói thuốc. Ngoài ra, baicalin còn giúp chống xơ hóa và chống tái cấu trúc phổi, ngăn ngừa các bệnh và triệu chứng do xơ hóa phổi gây ra.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

  Thảo dược giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi: Cúc tây, xuyên bối mẫu: Trong đó, cúc tây giúp kích hoạt, tăng cường hoạt động của các đại thực bào phế nang. Xuyên bối mẫu làm kích hoạt lại hệ thống lông chuyển bị tê liệt do khói thuốc.

 

Cúc tây

Cúc tây

 

   Nhờ các thảo dược trên, phổi được giải độc và bảo vệ một cách tối ưu, từ đó ngăn ngừa tối đa tác hại của thuốc lá, thuốc lào cũng như các chất độc hại khác trong không khí.

 

Thảo dược quý giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả cho người hút thuốc lào

 

  Như đã trình bày ở trên, việc kích hoạt lại tế bào NK (tế bào có khả năng nhận biết và tiêu diệt tế bào đột biến) sẽ góp phần giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

 

  Một loại thảo dược quý giúp phòng ngừa ung thư đó là tảo nâu Nhật Bản với hàm lượng Fucoidan rất cao. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản
 

   Không chỉ vậy, rất nhiều công trình nghiên cứu khác trên toàn thế giới đã tìm ra các cơ chế phòng ung thư khác nhau của Fucoidan như:

 

– Điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u. Thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình.

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng cho tế bào ung thư.

 – Thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chu trình.

 

  Nhờ các cơ chế trên, Fucoidan thực sự là khắc tinh của các tế bào ung thư phổi cũng như ung thư tại các cơ quan khác trên cơ thể.

 

   Để thu được tất cả các tác dụng trên, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu và kết hợp các thảo dược trên theo một tỷ lệ thích hợp bằng công nghệ bào chế hiện đại và tạo ra sản phẩm BoniDetox.

 

Sản phẩm BoniDetox

Sản phẩm BoniDetox

 

BoniDetox – Cứu cánh của người hút thuốc lào

 

  BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm hoàn hảo dành cho người hút thuốc lào nhờ các thành phần:

– Fucoidan giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, phòng ngừa ung thư phổi và các loại ung thư khác do khói thuốc lào gây ra.

– Xuyên tâm liên, lá oliu, hoàng cầm, cam thảo Italia, cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp giải độc phổi, giúp ngăn chặn, loại bỏ tác hại của khói thuốc.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh: Giúp giảm nhanh các triệu chứng khi phổi bị nhiễm độc do khói thuốc như: Ho có đờm, khó thở, tức ngực…

  Đây là sản phẩm duy nhất hiện nay có cơ chế tác động toàn diện, mang lại lợi ích lâu dài cho lá phổi của của bạn.

 

BoniDetox có công thức toàn diện

BoniDetox có công thức toàn diện

 

BoniDetox – Sản phẩm của công nghệ bào chế hiện đại

   Là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, BoniDetox được sản xuất tại hệ thống nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP (nhà máy J&E International) của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

  Tại nhà máy J&E International, BoniDetox được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ bào chế microfluidizer. Đây là công nghệ bào chế hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước siêu nano (<70nm). Nhờ đó, khi uống, sản phẩm được hấp thu tối đa, hiệu quả mang lại là cao nhất.

 

Nhà máy J&E International đặt tại Mỹ

Nhà máy J&E International đặt tại Mỹ

 

BoniDetox – Bí quyết giúp lá phổi khỏe mạnh của hàng ngàn người hút thuốc lào

 

   Được phân phối rộng rãi tại Việt Nam bởi công ty Botania, BoniDetox đã đến được tay hàng ngàn người hút thuốc lào, giúp họ lấy lại lá phổi khỏe mạnh.

 

Như trường hợp của bác Võ Hoành, 83 tuổi ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Hoành đã không còn ho đờm, khó thở nhờ BoniDetox

Bác Hoành đã không còn ho đờm, khó thở nhờ BoniDetox

 

  “Vì nghiện thuốc lào nhiều năm nên bác bị ho liên tục và kèm theo đờm xanh vàng đặc quánh. Không chỉ vậy, bác còn bị khó thở, điều đó khiến mọi hoạt động hàng ngày của bác đều bị hạn chế.  Bác uống BoniDetox với liều 4 viên/ngày, được nửa tháng, những cơn ho đã giãn dần, đờm cũng loãng ra, việc hít thở cũng dễ dàng hơn. Sau 3 tháng thì bác không còn bất kỳ triệu chứng nào nữa. Bác hài lòng lắm!”

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

 

Bác Thịnh chia sẻ: “Bác nghiện cả thuốc lá và thuốc lào, nên về sau bác bị viêm phế quản mạn tính với những cơn ho đờm dữ dội, khó thở, thở khò khè rất khổ sở. Dù đã bỏ được cả hai loại thuốc lá, thuốc lào, đồng thời dùng thuốc điều trị theo đơn nhưng tình trạng của bác vẫn không thuyên giảm”.

 

“Khi dùng BoniDetox với liều 4 viên/ngày, chỉ sau 1 tuần đờm loãng ra, cơn ho thưa dần, bác không thấy khó thở nhiều như trước. Các tình trạng cứ được cải thiện từng ngày. Sau 2 tháng, bác không còn bất kỳ triệu chứng nào nữa rồi”.

 

   Bài viết trên là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “Hút thuốc lào có bị ung thư không?” đồng thời đưa ra những việc cần làm ngay từ bây giờ để giảm thiểu tối đa tác hại của thuốc lào. BoniDetox chính là lựa chọn hàng đầu, giúp lá phổi được phục hồi, bảo vệ và phòng ngừa ung thư hiệu quả cho bạn.  Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Xem thêm:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà