Kỹ thuật ho có kiểm soát dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Nội dung chính

 

   Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường xuyên có đờm trong đường thở, và phản xạ ho sẽ giúp họ đẩy đờm nhầy ra ngoài. Nhưng khi bị bệnh mới biết, không phải cứ ho là đều có thể đẩy đờm ra ngoài một cách dễ dàng. Thậm chí, có không ít trường hợp những cơn ho bùng phát dữ dội còn có thể khiến đường thở bị xẹp và co thắt, đờm bị giữ lại, không thể tống ra ngoài. Chính vì vậy, ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có kỹ thuật kiểm soát cơn ho cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Kỹ thuật ho có kiểm soát dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

 

Kỹ thuật ho có kiểm soát là gì?

   Ho có kiểm soát  là một kỹ thuật ho giúp tống đờm ra ngoài, làm sạch đường thở, giúp người bệnh không bị mệt, khó thở sau mỗi lần ho.

   Kỹ thuật này đặc biệt quan trọng với những người mắc bệnh lý mạn tính đường hô hấp bị ho và có nhiều đờm nhầy trong đường thở, trong đó có người bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính).

   Ở người bệnh COPD, họ bị ho nhiều, phế quản có nhiều đờm nhầy, đờm thường đặc và khó khạc ra ngoài. Ngoài ra, người bệnh còn bị khó thở, mức độ nặng dần theo phân độ bệnh.

   Vì đờm của người bệnh thường rất đặc nên họ phải ho liên tục và gắng sức mà đờm không hoặc rất khó được tống ra ngoài. Trong khi đó, nếu ho sai cách, đường thở bị hẹp lại khiến đờm bị giữ lại và đẩy xuống dưới.

  Việc phải gắng sức để ho kèm theo khó thở khiến nhu cầu oxy của cơ thể tăng lên, người bệnh thường xuyên gặp tình trạng mệt mỏi, mất sức. Đờm bị giữ lại trong đường thở nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ gặp các đợt bội nhiễm.

   Kỹ thuật ho có kiểm soát sẽ giúp người bệnh dùng lực vừa đủ để tống đờm ra ngoài mà không khiến đường thở bị thu hẹp, đờm không bị đẩy xuống dưới. Điều đó giúp họ phải dùng ít sức hơn, tiết kiệm năng lượng, giảm nhu cầu oxy của cơ thể, giảm bớt mệt mỏi.

 

Các bước tiến hành ho có kiểm soát

   Để thực hiện kỹ thuật ho có kiểm soát, người bệnh lần lượt thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Người bệnh ngồi trên ghế (hoặc trên giường) với hai chân chạm đất, người hơi ngả về phía trước, giữ cơ thể thoải mái.

– Bước 2: Hít thở sâu bằng cơ hoành 3-4 lần (bài tập thở cơ hoành). Khoanh hai tay trước bụng và hít vào chậm và thật sâu bằng mũi, nín thở trong 3 giây.

– Bước 3: Để thở ra: ngả người về phía trước, hai tay ép vào bụng. Ho mạnh 2 lần với miệng hơi mở, lần đầu để long đờm, lần sau để đẩy đờm ra ngoài.

– Bước 4: Hít vào chậm và nhẹ nhàng bằng mũi, tập thở chúm môi vài lần. Động tác này sẽ giúp ngăn ngừa đờm di chuyển ngược lại vào đường hô hấp.

– Nghỉ ngơi vài phút và thực hiện lại các bước trên nếu cần.

 

 

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật ho có kiểm soát:

– Tránh hít thở nhanh và sâu bằng miệng sau khi ho mà nên dùng kỹ thuật thở chúm môi. Hơi thở gấp có thể cản trở việc đưa đờm lên trên và tống đờm ra ngoài, nó cũng khiến bạn không kiểm soát được cơn ho.

– Khi có cảm giác muốn ho, đừng cố gắng nín ho mà nên thực hiện kỹ thuật ho có kiểm soát để giúp tống đờm ra ngoài.

– Tùy thuộc vào lực ho và sự thành thạo kỹ thuật của mỗi người, có khi phải lặp lại vài lần kỹ thuật này thì người bệnh mới đẩy được đờm ra ngoài.

– Kết hợp với việc uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày (trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn hạn chế uống nước). Điều này sẽ góp phần giúp đờm loãng hơn, dễ đẩy ra ngoài hơn.

 

Uống đủ nước mỗi ngày để giúp đờm loãng hơn

 

Giảm đờm nhầy, giảm ho là việc cần thiết với người bệnh COPD

   Trong khi kỹ thuật ho có kiểm soát chỉ là biện pháp giúp giảm bớt mệt mỏi cho người bệnh khi đường thở thường xuyên có nhiều đờm nhầy và phải ho nhiều thì phương pháp giúp giảm đờm nhầy, giảm ho ngay từ đầu sẽ là giải pháp tối ưu hơn cho người bệnh.

   Khi không còn đờm, không còn ho thì thì kỹ thuật ho có kiểm soát dĩ nhiên cũng không còn cần thiết nữa. Để giảm thiểu tối đa tình trạng ho đờm một cách an toàn thì dùng các thảo dược như tỳ bà diệp, bồ công anh và lá bạch đàn là biện pháp tối ưu.

Bồ công anh: Thảo dược này từ lâu đã được dùng như một kháng sinh thực vật, giúp ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn, dùng trong các trường hợp viêm nhiễm, bao gồm viêm phổi và viêm phế quản.

– Chiết xuất bạch đàn có tác dụng kháng khuẩn mạnh với hoạt tính kháng khuẩn được đánh giá tương đương với kháng sinh gentamycin. Cineol trong tinh dầu bạch đàn có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho.

– Tỳ bà diệp có chức năng kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó làm giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài.

 

Tỳ bà diệp

 

   Dùng các thảo dược trên sẽ giúp người bệnh giảm ho, đờm, khó thở hiệu quả. Nhưng suy cho cùng, nó cũng chỉ là biện pháp đối phó, giảm triệu chứng cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

   Khi nguyên nhân gốc của bệnh là phổi bị nhiễm độc (bởi khói thuốc lá, không khí ô nhiễm…) không được giải quyết, bệnh sẽ ngày càng tiến triển nặng hơn. Khi ở giai đoạn nặng, các biện pháp giảm ho, long đờm, giãn phế quản đơn thuần sẽ không giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn. Vì vậy, giải độc cho phổi sẽ là điểm mấu chốt giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.

 

Giải độc phổi – Chìa khóa giúp người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sống khỏe mạnh

   Trước hết bạn cần nắm được nhiễm độc phổi chính là nguyên nhân gốc của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đó là tình trạng phổi bị tấn công bởi các chất độc hại trong khói thuốc, không khí ô nhiễm… Các chất đó vào phổi, gây tổn thương, phá hủy hệ thống phòng thủ, gây sưng viêm, tăng tiết đờm nhầy, tạo sẹo làm hẹp đường thở.

   Dù người bệnh đã ngưng tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm nhưng các chất độc đã bám trong phổi từ trước vẫn tiếp tục gây hại, khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Lúc này, người bệnh cần có biện pháp giải độc phổi hiệu quả (loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch và phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, chống oxy hóa bảo vệ tế bào phổi).

   Để làm được điều đó, người bệnh cần sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất baicalin (trong hoàng cầm), cam thảo Ý, lá oliu và xuyên tâm liên.

Baicalin (trong hoàng cầm): Kết quả nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc cho thấy: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi khi phổi bị nhiễm độc.

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Xuyên tâm liên và lá oliu: Hai thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa, từ đó bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân oxy hóa. Trong đó, xuyên tâm liên chứa Andrographolide giúp làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathione nội bào, giúp giải độc phổi hiệu quả.

– Cam thảo Italy: Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzyme giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và làm sạch, giảm tích lũy chất độc trong phổi.

   Các thảo dược giúp giảm triệu chứng (tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn) cùng những thảo dược giúp giải độc phổi kể trên hiện đã được kết hợp trong công thức toàn diện mang tên BoniDetox (sản phẩm của Mỹ).

 

Sản phẩm BoniDetox

 

BoniDetox – Giải pháp tối ưu của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   BoniDetox là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals, được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP: J&E International đặt tại Mỹ.

   BoniDetox là giải pháp tối ưu của người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bởi cơ chế tác dụng toàn diện:

– Giúp giải độc phổi hiệu quả nhờ thành phần baicalin (trong hoàng cầm), lá oliu, cam thảo Ý và xuyên tâm liên.

– Giúp giảm các triệu chứng ho đờm, khó thở nhờ thành phần lá bạch đàn, tỳ bà diệp và bồ công anh.

– Giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới nhờ xuyên bối mẫu và cúc tây. Hai thành phần này giúp phục hồi hệ thống tự phòng thủ của phổi, giúp ngăn chặn, bắt giữ, tiêu diệt và loại bỏ các chất độc hại từ môi trường trước khi chúng kịp tiến sâu vào phổi.

– Giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi nhờ thành phần fucoidan (chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản). Tác dụng này của Fucoidan đã được chứng minh bởi nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới.

 

Thành phần của BoniDetox

 

   Tác dụng của các thành phần này được tăng cường bởi công nghệ bào chế siêu nano là microfluidizer.  Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước nano. Từ đó sản phẩm có độ ổn định cao, thành phần đồng nhất, loại bỏ tạp chất. Đặc biệt, cơ thể có thể hấp thu được tối đa các thành phần thảo dược trong BoniDetox, các thảo dược sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất.

 

Hiệu quả thực tế của BoniDetox sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam

   Đã có rất nhiều người bệnh sống vui, sống khỏe, không còn lo lắng về biến chứng COPD khi có tuân thủ điều trị và dùng BoniDetox đúng theo hướng dẫn.

   Chú Nguyễn Đình Tư (50 tuổi, địa chỉ:  thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, HN,  sđt: 0974.918.758).

 

Chú Nguyễn Đình Tư

 

   Chú Tư chia sẻ: “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khiến chú ho khạc đờm liên tục. Mà có phải cứ ho là chú khạc được đờm ra đâu, vì nó quá đặc lắm, lần nào chú cũng phải ngồi hít thở một lúc rồi ho theo đúng kỹ thuật thì mới khạc ra được. Còn tối đến, chú đang ngủ mà muốn ho thì phải ngồi dậy để ho, nhiều khi ho xong là mất ngủ luôn. Chú còn bị khó thở nữa, chỉ cần gắng sức một chút thôi là chú đã thở không ra hơi rồi nên chẳng làm được việc gì. Dù uống thuốc tây rất đều đặn nhưng bệnh tình của chú cũng không thuyên giảm nhiều”.

   “Cuộc đời của chú đã sang trang mới sau khi dùng BoniDetox của Mỹ. Sau khi dùng BoniDetox với liều 4 viên/ngày được nửa tháng thì chú thấy dễ thở hơn hẳn, các cơn ho cũng thưa ra. Đờm thì loãng dần chứ không đặc quánh như trước nữa, chỉ cần ho nhẹ một cái là tống được hết ra ngoài rồi. Sau 1 tháng, thì chú đã thấy các triệu chứng giảm được 5 phần, sau 3 tháng chú đã hết hẳn đờm, ho, khó thở, đi lại làm việc được như người bình thường rồi”.

Bác Nguyễn Duy Tuyên (78 tuổi), ở số 148 phố Trung Phụng, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 0912.175.893

 

Chia sẻ của bác Tuyên về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của mình

 

   “Bác bị COPD tính đến nay đã hơn 20 năm rồi. Bác thường hay ho nặng, ho thốc lên để khạc đờm ra nhưng vẫn rất khó khăn. Mỗi lần ho xong là bác phải ngồi nghỉ một lúc lâu vì bị khó thở và mệt. Từ những năm 2000 trở đi, một năm bác có thể phải đi cấp cứu 2 lần không thở được, mỗi lần như vậy có khi bác phải nằm viện cả nửa tháng trời liền, dùng đủ các loại thuốc rồi khí dung cả tháng mới đỡ.”

   “Tình cờ, bác được biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Khi sử dụng hết lọ đầu tiên, bác thấy cơn ho ngớt hẳn, đờm loãng ra nên khạc đờm dễ hơn rất nhiều. Sau 2 tháng dùng BoniDetox đều đặn, bác hết hẳn ho đờm, đường thở thông thoáng, ngực không còn cảm giác bị gò bó, bác hít vào thở ra nhẹ nhàng. Cũng đã lâu lắm rồi, bác không phải nhập viện cấp cứu nữa”.

   Kỹ thuật ho có kiểm soát giúp người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ho dễ dàng hơn đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Việc quan trọng và cần làm nhất của người bệnh đó là giải độc phổi để kiểm soát tốt căn bệnh này, và sản phẩm BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo giúp họ làm được điều đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà