Nhiễm độc phổi thì phải làm sao?

Nội dung chính

 

Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, công việc của tôi thường xuyên phải ở ngoài đường. Thời gian gần đây tôi thường mệt mỏi, ho, ho có đờm đôi khi còn cảm thấy ngực hơi khó chịu, khó thở. Tôi đi khám bác sĩ được kết luận không có vấn đề gì nhưng tôi không thấy tình trạng đỡ đi mà có vẻ ngày càng nặng lên. Tôi có đọc một số bài báo khoa học thì thấy triệu chứng của mình giống như bị nhiễm độc phổi, xin hỏi liệu có đúng như thế không và có cách nào giải quyết không ạ?

Trả lời: Chào bạn,

Bạn có mô tả rằng công việc của bạn thường xuyên ở ngoài đường, lại sống và làm việc tại Hà Nội, một nơi có chỉ số ô nhiễm môi trường rất cao, nồng độ bụi mịn trong không khí có những ngày lên tới mức rất nguy hại nên khi chúng tấn công thì khả năng bị nhiễm độc phổi là rất cao.

Nhưng để bạn hiểu rõ hơn tình trạng của mình cũng như hướng giải quyết, mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây:

Thế nào là nhiễm độc phổi?

Nhiễm độc phổi tức là khi các tác nhân gây bệnh tấn công đường hô hấp, khi vào đến phổi chúng sẽ khu trú ở đó, dần dần gây tổn hại đến các tế bào và mô ở phổi. Đồng thời chúng sẽ gây suy yếu khả năng phòng vệ của phổi trong việc chống lại nhiễm trùng, khiến đường hô hấp dễ bị tình trạng viêm và khi tình trạng viêm diễn ra nặng nề dẫn tới đường dẫn khí hẹp, gây sưng phồng ống khí và phá hủy túi khí. Từ đó gây ra hàng loạt các bệnh đường hô hấp.

Ban đầu người bệnh không hề cảm nhận thấy bất kỳ một triệu chứng nào nhưng kỳ thực quá trình nhiễm độc đang âm thầm tiến triển và tới một lúc nào đó các triệu chứng bắt đầu bùng phát thì người bệnh mới thực sự cảm nhận thấy phổi của mình bị nhiễm độc.

Trường hợp của anh là quá trình nhiễm độc đã xảy ra từ lâu rồi nhưng không hề có triệu chứng, hiện tại nhiễm độc phổi đã bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài với triệu chứng ho, đờm, khó thở, mệt mỏi tức là cảnh báo anh cần phải giải độc phổi ngay nếu không sẽ dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

 

Nguyên nhân dẫn tới nhiễm độc phổi là gì?

Nguyên nhân dẫn tới nhiễm độc phổi có rất nhiều, tôi có thể lấy một số ví dụ như sau:

– Bụi: Bụi ở đây có từ rất nhiều nguồn như khói từ các đám cháy và khí thải từ các nhà máy nhiệt điện, cơ sở sản xuất công nghiệp, bụi đường, khí thải từ các phương tiện giao thông cơ giới… nhất là bụi mịn PM10, PM2.5. Bụi nghề nghiệp tức là bụi phát sinh từ một số công việc như bụi than, bụi bông, bụi nhôm, bụi amiang…

– Khí thải: Các loại khí như CO, CO2, N2, CO2 từ đốt rác thải, đun nấu và sử dụng quá nhiều thuốc sâu, thuốc bảo vệ đốt rơm rạ, thực phẩm trong nông nghiệp, khí thải từ các nhà máy, cơ sở sản xuất làng nghề như đúc đồng…

– Khói thuốc lá, thuốc lào: Chứa tới 7000 chất độc hại không chỉ tới đường hô hấp mà còn trên các cơ quan khác của cơ thể.

Như vậy việc nhiễm độc phổi của anh có thể bắt nguồn từ việc anh thường xuyên ở ngoài đường nơi có rất nhiều bụi đường, khí thải từ các loại xe cơ giới. Đặc biệt Hà nội hiện là nơi ô nhiễm không khí rất cao, nồng độ bụi mịn luôn ở ngưỡng đặc biệt nguy hiểm đó chính là nguyên nhân khiến anh bị triệu chứng đó.

 

Hậu quả của nhiễm độc phổi

Nhiễm độc phổi gây hậu quả rất nặng nề, ban đầu chúng sẽ gây một số triệu chứng làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh như:

Gây ra các triệu chứng khó chịu:

– Ho dai dẳng nhiều ngày không dứt, thường ho vào sáng sớm hoặc đêm. Ho không chỉ làm người bệnh khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của người bệnh và gia đình.

– Ho có đờm, đờm có thể là đờm nhầy trắng, trong hoặc vàng, xanh (khi có thêm nhiễm khuẩn).

– Khó thở, thở khò khè, hơi thở ngắn, hay bị hụt hơi: Đây là triệu chứng xuất hiện khá muộn, khi các tổn thương làm hẹp đường dẫn khí, từ đó làm giảm thông khí phổi. Khó thở khi gắng sức khiến người bệnh không thể lao động hoặc tập luyện thể thao với cường độ mạnh. Nặng hơn, người bệnh sẽ phải nghỉ ngơi nhiều khi đi bộ, lên xuống cầu thang… Nghiêm trọng nhất là khi bệnh nhân thậm chí không thể đi lại hay làm những việc đơn giản như thay quần áo.

– Tức ngực: Thường xuất hiện khi bệnh nhân gắng sức. Khi chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh có thể bị khó thở ngay cả khi hoạt động nhẹ nhàng.

– Ho ra máu: Đây là triệu chứng khi phổi bị nhiễm độc rất nặng. Lúc này phổi đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Gây ra các bệnh lý mãn tính đường hô hấp:

– Nhiễm độc phổi nếu để lâu không có biện pháp giải độc phổi thì đây chính là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt các bệnh mãn tính nguy hiểm như viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, khí phế thũng, hen suyễn

– Đặc biệt nếu trong quá trình điều trị bệnh mà tình trạng nhiễm độc phổi vẫn không được giải quyết thì bệnh nhân sẽ liên tục bị tái phát đi tái phát lại bệnh và bệnh sẽ ngày một nặng nề hơn.

Gây ung thư phổi:

– Nhiễm độc phổi làm đột biến tế bào khiến chúng có khả năng nhân lên vô hạn và xâm lấn ra xung quanh, kém biệt hóa hơn và  không bị ảnh hưởng bởi “hiệu lệnh” dừng phân chia của cơ thể, và chúng cũng thoát khỏi một quá trình gọi là “chết theo chương trình” (apoptosis) – vốn là cách cơ thể đào thải những tế bào không cần thiết – đây chính là những tế bào ung thư phổi.

– Khi người bệnh được chẩn đoán ung thư thì tế bào ung thư đã di căn tới xương hoặc các tạng khác khiến cho người bệnh sẽ nhanh chóng tiến tới tử vong.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và kinh tế của người bệnh.

– Những triệu chứng khó chịu của bệnh khiến người bệnh không thể sinh hoạt được bình thường, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm trạng lúc nào cũng lo lắng bất an.

– Mắc bệnh khiến người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, không có sức lực để làm việc. Đồng thời chữa bệnh mãn tính trong thời gian dài tốn kém chi phí rất nhiều.

Trong trường hợp cụ thể của anh, nhiễm độc phổi do hít phải bụi mịn, đây là loại bụi có kích thước siêu nhỏ nên khó bị lọc bởi đường hô hấp trên, đi sâu vào phổi gây hắt hơi, sổ mũi, khó thở, khô mắt…Khi tiếp xúc lâu dài thì sẽ làm gia tăng tỷ lệ giảm chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi. Dễ dàng xâm nhập vào hệ tuần hoàn gây bệnh khác: đột quỵ, tim mạch, ung thư, xơ gan, góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Vì thế anh cần phải có biện pháp giải độc phổi càng sớm càng tốt.

 

Giải quyết nhiễm độc phổi bằng cách nào?

Để giải quyết được nhiễm độc phổi, trước hết chúng ta cần ngăn chặn được các yếu tố gây bệnh tiếp xúc với đường hô hấp càng nhiều càng tốt bằng cách biện pháp bên ngoài như:

– Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc lá

– Hạn chế ra ngoài đường khi chất lượng không khí ở mức cảnh báo

– Sử dụng máy lọc không khí

– Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc nhiều với những nơi ô nhiễm không khí

– Một số nghề phải tiếp xúc nhiều với bụi nghề nghiệp như may mặc, đúc đồng, sản xuất gỗ.. cần phải đeo đồ bảo hộ đúng quy định.

….

Như trường hợp của anh cần phải đeo khẩu trang thường xuyên và cố gắng hạn chế ra đường ở những thời điểm ô nhiễm không khí quá cao.

Đó là một số biện pháp bên ngoài, tuy nhiên biện pháp này không triệt để, các yếu tố gây bệnh vẫn có thể tấn công đường hô hấp vì thế chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt để giải quyết nhiễm độc phổi như sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox –  Chuyên gia giải quyết nhiễm độc phổi

BoniDetox là sản phẩm duy nhất trên thị trường giúp giải quyết nhiễm độc phổi từ gốc đến ngọn đó là:

 – BoniDetox giúp giải quyết phần ngọn của nhiễm độc phổi: Giảm nhanh được các triệu chứng ho, đờm nhiều, cải thiện được tình trạng hô hấp, giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống.

– BoniDetox giúp giải quyết phần gốc:

  +Giải độc đường hô hấp bị nhiễm độc bởi các yếu tố độc hại từ môi trường

  + Bảo vệ đường hô hấp, phế quản phổi trước sự xâm hại liên tục của các tác nhân gây bệnh.

  + Ngăn ngừa ung thư phổi do nhiễm độc phổi

 

Có được những tác dụng trên là nhờ những thảo dược phối hợp sau:

Nhóm giúp giải quyết phần ngọn của nhiễm độc phổi:

 • Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh: Các thảo dược này kết hợp với nhau giúp làm giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở. Từ đó giúp người bệnh giảm các triệu chứng của nhiễm độc phổi như ho dai dẳng lâu ngày, ho có đờm, tức ngực, khó thở và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

BoniDetox giúp giải quyết phần gốc:

  +Giải độc đường hô hấp bị nhiễm độc bởi các yếu tố độc hại từ môi trường

 • Xuyên tâm liên và lá oliu: Hai thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa, từ đó bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân oxy hóa. Trong đó, Andrographolide (hoạt chất chính trong xuyên tâm liên) giúp làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào, giúp giải độc phổi hiệu quả.
 • Cam thảo ý. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.
 • Hoàng cầm: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Tác dụng này đã được chứng minh bởi rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới. Trong đó nổi bật là nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

  + Bảo vệ đường hô hấp, phế quản phổi trước sự xâm hại liên tục của các tác nhân gây bệnh.

 • Xuyên bối mẫu: giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao đẩy các chất thải ra ngoài. Xuyên bối mẫu được dùng nhiều trong y học cổ truyền với tác dụng nhuận phế trừ đàm (tiêu đờm), chỉ khái (trừ ho), thanh nhiệt tán kết, dùng trong các trường hợp ho mãn tính, ho kèm khó thở, ho kèm đờm có máu, ho kèm chán ăn, tức ngực,…
 • Cúc tâyTheo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường.

  + Ngăn ngừa ung thư phổi do nhiễm độc phổi

 • Nhờ tác dụng của Fucoidan chiết xuất từ tảo biển: Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chu trình và ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư. Từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả.

Giáo sư Alekseyenko

Giáo sư Alekseyenko

 

Như vậy Bonidetox không những giúp bạn giải độc phổi rất hiệu quả mà còn giúp làm giảm nhanh những triệu chứng của nhiễm độc phổi và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của nhiễm độc phổi là ung thư phổi.

BoniDetox giúp nhiều người giải độc phổi hiệu quả:

BoniDetox cũng giúp nhiều người giải độc phổi hiệu quả, bạn có thể đọc trường hợp của anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (điện thoại: 037.567.5609). Anh Dũng cũng bị nhiễm độc phổi do nhà anh ngay cạnh công trường xây dựng, và cũng gần xưởng sản xuất gỗ khiến anh thường xuyên bị tình trạng ho, lúc đầu nhẹ nhàng sau đó ho liên tục, ho nhiều đờm, đờm xanh đờm vàng đặc quánh, giọng khàn,..”

Anh đi khám nhưng không tìm ra bệnh, bác sĩ nói nguyên nhân là do anh bị nhiễm độc phổi. Biết tới BoniDetox là sản phẩm giúp giải độc phổi hiệu quả nên anh mua và sử dụng. Công nhận chỉ sau khoảng 1 tháng, bệnh đã tiến triển rõ rệt. Anh thấy đỡ ho và bớt khạc đờm được 50%, đờm cũng loãng ra, màu trắng trong chứ không còn màu vàng xanh đặc như trước nữa. Sau 2 tháng thì anh đã không còn bị ho lần nào nữa, người cũng thấy khỏe hơn rất nhiều ”.

Như vậy trường hợp của anh nên sử dụng BoniDetox để giải quyết tình trạng nhiễm độc phổi của mình càng sớm càng tốt. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ theo số điện thoại chuyên gia tư vấn giờ hành chính 1800 1044 – 0984 464 844 – 1800.1044

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà