Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính và giải pháp khắc phục hiệu quả

Nội dung chính

 

   Viêm phế quản mạn tính là bệnh lý mà các đường dẫn khí trong phổi bị viêm bởi các tác nhân có hại từ bên ngoài. Chính vì thế mà những ai thường xuyên hít phải không khí bị ô nhiễm sẽ rất dễ bị bệnh này. Vậy cụ thể, đối tượng nào dễ mắc viêm phế quản mãn tính, giải pháp khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu đáp án chi tiết nhất ở bài viết ngay dưới đây!

 

Đối tượng nào dễ mắc viêm phế quản mạn tính?

 

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính

   Phế quản là những đường ống dẫn khí ở trong phổi. Viêm phế quản là tình trạng các ống dẫn khí này bị viêm với hiện tượng sưng, tăng tiết đờm nhầy trong lòng ống, khiến chúng hẹp lại, dẫn đến tình trạng ho đờm, khó thở.

   Phế quản bị viêm như vậy trong thời gian đủ dài ( ít nhất 3 tháng trong 1 năm và diễn ra trong 2 năm liên tiếp) thì được gọi là bệnh viêm phế quản mãn tính.

   Bệnh này xảy ra ở đường dẫn khí trong phổi, vì vậy những đối tượng dễ mắc bệnh thường có đặc điểm là hít phải lượng không khí bị ô nhiễm trong thời gian dài. Cụ thể, những đối tượng đó sẽ được PGS.TS Nguyễn Phương Dung, Nguyên Trưởng khoa y học cổ truyền, đại học Y Dược Hồ Chí Minh chia sẻ ở video dưới đây:

 

PGS.TS Nguyễn Phương Dung chia sẻ đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính

 

   Theo PGS.TS Nguyễn Phương Dung, những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính bao gồm:

Người nghiện hút thuốc lá và người thường xuyên hít phải khói thuốc

   Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra rất nhiều bệnh lý hô hấp, trong đó có viêm phế quản mãn tính. Thành phần của khói thuốc có đến 7000 chất độc hại bao gồm nicotin, các chất khí vô cơ, các chất hữu cơ dị vòng…, chúng tác động đến phổi theo nhiều cơ chế khác nhau:

– Làm suy yếu hệ thống phòng thủ của phổi: Khi được hít trực tiếp vào sâu trong phổi, khói thuốc đến phế quản, làm tê liệt hoạt động của hệ thống lông chuyển trong lòng phế quản, ức chế chức năng của các đại thực bào phế nang. Lông chuyển và đại thực bào phế nang là lớp phòng thủ vững chắc có tác dụng tiêu diệt, loại bỏ chất độc hại. Khói thuốc làm suy giảm chức năng của chúng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus, bụi bẩn… trong không khí tấn công phổi dễ dàng hơn.

– Làm phì đại và tăng hoạt động của các tế bào tiết nhầy. Bình thường, các tế bào tiết nhầy có nhiệm vụ tiết chất nhầy để giữ lại tác nhân lạ từ môi trường vào. Nhưng khi bị phì đại và tăng hoạt động, chất nhầy được tiết ra quá nhiều, góp phần làm hẹp đường dẫn khí và hình thành bệnh viêm phế quản mãn tính.

Ngoài ra, khói thuốc còn ức chế enzym antiprotease và khiến bạch cầu đa nhân giải phóng đột ngột men tiêu hủy protein, từ đó dẫn đến tình trạng sưng, viêm ở phế quản.

   Do vậy, những người nghiện hút thuốc lá lâu năm và hít phải khói thuốc thường xuyên sẽ rất dễ bị viêm phế quản mạn tính.

Người có công việc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, hóa chất độc hại

 

Thợ mộc thường xuyên hít phải bụi gỗ, rất dễ bị viêm phế quản mạn tính

 

   Những người làm nghề khai thác than, đá, quặng, công nhân xây dựng, thợ sơn, thợ mộc… đều tiếp xúc trực tiếp với các loại khói bụi, khí độc hữu cơ và vô cơ.

   Những tác nhân đó dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong phổi, gây viêm nhiễm, tổn thương các tế bào phổi, dần hình thành bệnh viêm phế quản mạn tính.

Người sống trong môi trường có không khí bị ô nhiễm

   Khi nơi sống bị ô nhiễm không khí, con người rất dễ hít phải những tác nhân có hại như khói bụi, khí thải… dần dần khiến phổi bị tổn thương, đường dẫn khí bị viêm, tăng tiết chất nhầy và hình thành bệnh.

Người thường xuyên bị lây nhiễm bởi vi khuẩn, virus đường hô hấp

   Khi vi khuẩn, virus mới xâm nhập, thông thường chúng sẽ gây viêm phế quản cấp tính. Tuy nhiên, nếu một người thường xuyên bị tái nhiễm nhiều lần bởi các loại vi sinh vật đó, phế quản bị viêm nhiều lần sẽ chuyển sang mạn tính, khiến người bệnh bị ho, đờm, khó thở dai dẳng.

 

Người bị vi sinh vật xâm nhập nhiều lần dễ bị viêm phế quản mạn tính

 

   Có thể thấy, rất nhiều đối tượng dễ bị bệnh viêm phế quản mạn tính. Một khi đã mắc bệnh, họ không chỉ khổ sở bởi các triệu chứng như ho kéo dài có đờm, khó thở, mệt mỏi… làm giảm chất lượng cuộc sống. Mà theo thời gian, người bệnh còn phải đối mặt với các biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Giãn phế nang, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), ung thư phổi, suy tim… Vậy phải làm sao để khắc phục và phòng ngừa bệnh viêm phế quản mạn tính?

 

Giải pháp khắc phục và phòng ngừa bệnh viêm phế quản mạn tính

   Để khắc phục và phòng ngừa bệnh viêm phế quản mạn tính, PGS.TS Nguyễn Phương Dung cho biết: “Viêm phế quản mạn tính do các tác nhân có hại bên ngoài gây nhiễm độc phổi, làm đường dẫn khí bị viêm. Bởi vậy, để cải thiện cũng như phòng ngừa bệnh này, người bệnh và những đối tượng dễ mắc bệnh nên kết hợp nhiều biện pháp để giải độc và tăng cường sức đề kháng cho phổi”. Cụ thể là:

– Nếu mắc bệnh, cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đủ chất dinh dưỡng.

– Bỏ thuốc lá, tránh xa khói thuốc, mặc đồ bảo hộ khi làm việc ở môi trường ô nhiễm, cân nhắc chuyển nghề, chuyển nơi ở sang môi trường có không khí trong lành.

– Dùng các biện pháp phục hồi và tăng cường chức năng tự bảo vệ và giải độc của phổi. Đồng thời kết hợp làm giảm triệu chứng ho khạc đờm, khó thở giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Và BoniDetox sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu này!

 

BoniDetox – Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm phế quản mạn tính

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm giúp phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho hai lá phổi hiệu quả nhờ công thức toàn diện, được xây dựng từ sự kết hợp đột phá các loại thảo dược thiên nhiên dưới đây:

 

Công dụng toàn diện của BoniDetox.

 

Nhóm thảo dược giúp giải độc phổi

– Baicalin trong hoàng cầm được Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

– Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp bảo vệ tế bào phổi trước các gốc tự do có hại.

– Cam thảo Italia giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

Nhóm thảo dược giúp bảo vệ phổi

   Nhóm này gồm có cúc tây và xuyên bối mẫu. Trong đó, cúc tây có tác dụng giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Còn xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hoạt động của hệ thống lông chuyển trong đường thở. Nhờ vậy, hai thảo dược này giúp bảo vệ, ngăn chặn các độc tố từ bên ngoài môi trường khi chúng mới tấn công vào phổi.

Nhóm thảo dược giúp làm thông thoáng đường thở: Tỳ bà diệp, bạch đàn, bồ công anh giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giúp đường thở thông thoáng hơn, giảm các triệu chứng khó thở, tức ngực, ho đờm và ngăn phổi bị tổn thương thêm.

Thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi là Fucoidan trong tảo nâu. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Không chỉ vậy, tác dụng của các thành phần trong BoniDetox còn được tối ưu hóa bằng công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới – công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp các thảo dược trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Vì vậy, chúng có độ ổn định cao và được hấp thu một cách tối đa (sinh khả dụng lên đến 100%), từ đó hiệu quả đạt được cao nhất.

   Nhờ đó, BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh viêm phế quản mạn tính cũng như các đối tượng dễ mắc bệnh này. Khi dùng sản phẩm liên tục 2-4 viên mỗi ngày chia 2 lần, sản phẩm sẽ giúp bảo vệ, phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho phổi, làm giảm các triệu chứng ho đờm, khó thở, phòng ngừa các biến chứng của bệnh hiệu quả.

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính. Để cải thiện và phòng ngừa hiệu quả bệnh này, sử dụng BoniDetox của Mỹ chính là giải pháp toàn diện dành cho bạn. Nếu còn băn khoăn gì, mời bạn gọi đến số tổng đài miễn cước 1800 1044 giờ hành chính để được giải đáp, cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà