Những hậu quả do nhiễm độc phổi gây ra trở thành gánh nặng về sức khỏe và kinh tế đối với người bệnh

Nội dung chính

 

   Không khí đang ngày càng trở nên ô nhiễm, do đó phổi của chúng ta cũng dễ bị nhiễm độc hơn. Phổi bị nhiễm độc là căn nguyên của hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm đường hô hấp, làm giảm chất lượng và thời lượng sống của con người. Vậy cụ thể những hậu quả do nhiễm độc phổi gây ra là gì? Làm cách nào để giải độc phổi? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác về tình trạng nhiễm độc phổi và tìm ra biện pháp tối ưu nhé!

 

Nguyên nhân gây nhiễm độc phổi

   Nhiễm độc phổi có nghĩa là các tác nhân gây hại tấn công đường hô hấp, khi vào đến phổi chúng sẽ khu trú ở đó, dần dần gây tổn hại đến các tế bào và mô ở phổi. Các tác nhân đó là:

Khói bụi

   Bụi từ các công trường xây dựng, nhà máy nhiệt điện, cơ sở sản xuất công nghiệp, các làng nghề như: Bụi than, bụi bông, bụi nhôm, bụi amiăng,… hay bụi đường, khói bụi từ các phương tiện giao thông cơ giới… hoặc các loại bụi mịn và bụi nano… ở xung quanh chúng ta đều là những tác nhân khiến phổi dễ bị nhiễm độc.

 

Khói bụi từ các làng nghề xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm độc phổi

 

Khí thải

    Các loại khí như CO, CO2, N2, CO2 từ đốt rác thải, đun nấu và sử dụng quá nhiều thuốc sâu, thuốc bảo vệ đốt rơm rạ, thực phẩm trong nông nghiệp, khí thải từ các nhà máy, cơ sở sản xuất làng nghề như đúc đồng…

 

Khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp gây nhiễm độc phổi

 

Khói thuốc lá, thuốc lào

    Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa đến 7000 hóa chất và thuốc lào chứa khoảng 60 chất độc hại. Khi các hóa chất này xâm nhập vào cơ thể thì phổi là cơ quan đầu tiên và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

Khói thuốc lá, thuốc lào là nguyên nhân gây nhiễm độc phổi

 

Những hậu quả của nhiễm độc phổi

   Nhiễm độc phổi gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Cụ thể là:

Gây ra các triệu chứng khó chịu

 – Ho: Ho dai dẳng kéo dài, ho có đờm (đờm nhầy trắng, trong hoặc xanh vàng…), nghiêm trọng hơn là ho ra máu.

 – Thở khò khè, hơi thở ngắn, hay bị hụt hơi, khó thở, đặc biệt là khi vận động mạnh như leo cầu thang bộ, gắng sức…

 – Đau tức ngực.

 

Nhiễm độc phổi gây ra tình trạng ho dai dẳng kéo dài

 

Gây ra các bệnh lý mãn tính đường hô hấp

   Các chất độc tích tụ lâu ngày khiến tình trạng nhiễm độc phổi ngày càng nghiêm trọng. Đây chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý mãn tính đường hô hấp và làm các bệnh tiến triển theo hướng tiêu cực như: Viêm phế quản mãn tính, giãn phế nang, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn…

   Các bệnh lý này sẽ thường xuyên tái phát nếu phổi của người bệnh tiếp tục nhiễm độc.  

Gây ung thư phổi

   Khi phổi bị nhiễm độc lâu ngày, các tế bào phổi sẽ bị đột biến nhiễm sắc thể, hình thành nên các tế bào ung thư phổi. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư, đặc biệt là ở đối tượng nam giới.

 

Nhiễm độc phổi dễ dẫn đến ung thư phổi

 

Gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và kinh tế của người bệnh

Những triệu chứng khó chịu khi gặp tình trạng nhiễm độc phổi hoặc các bệnh lý mãn tính đường hô hấp khiến người bệnh không thể sinh hoạt được bình thường, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm trạng lúc nào cũng lo lắng bất an. Họ luôn trong trạng thái mệt mỏi, không có sức lực để làm việc. Đồng thời, việc điều trị bệnh mãn tính trong thời gian dài rất tốn kém chi phí.

 

Chi phí điều trị bệnh lý mãn tính do nhiễm độc phổi không phải là con số nhỏ

 

   Như vậy, nhiễm độc phổi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và kinh tế của người bệnh. Do đó, khi thấy có các dấu hiệu, triệu chứng của nhiễm độc phổi, bạn cần tìm cách giải độc phổi kịp thời.

 

Biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả

   Để cải thiện tình trạng nhiễm độc phổi, trước hết chúng ta cần ngăn chặn các yếu tố độc hại tiếp xúc với đường hô hấp, xâm nhập vào phổi bằng cách thực hiện các biện pháp bên ngoài như:

– Không hút thuốc lá, thuốc lào, tránh xa khói thuốc

– Hạn chế ra ngoài đường khi chất lượng không khí ở mức cảnh báo

– Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc nhiều với những nơi ô nhiễm không khí

 

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

 

– Một số nghề phải tiếp xúc nhiều với bụi nghề nghiệp như may mặc, đúc đồng, sản xuất gỗ… cần phải đeo đồ bảo hộ đúng quy định.

– Sử dụng máy lọc không khí, trồng nhiều cây xanh quanh nhà

   Trên đây là một số biện pháp giúp bảo vệ phổi từ bên ngoài, tuy nhiên các biện pháp đó lại không triệt để, vì các chất độc hại, đặc biệt là những hạt bụi mịn, bụi nano với kích thước rất nhỏ vẫn tấn công được vào trong hệ hô hấp và gây nhiễm độc phổi.

   Hơn thế nữa, phổi là cơ quan dễ bị “đầu độc” bởi các chất độc hại, khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm trong 1 thời gian ngắn cũng đủ để chúng tích tụ và gây tổn thương phổi. Do đó, để cải thiện tình trạng nhiễm độc phổi một cách tối ưu nhất, các bạn nên sử dụng sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox – Giải pháp hoàn hảo giúp đẩy lùi nhiễm độc phổi

   BoniDetox là sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam có tác dụng giúp đẩy lùi tình trạng nhiễm độc phổi, giải độc phổi từ gốc đến ngọn nhờ các nhóm thảo dược sau:

Nhóm thảo dược giúp tác động tới phần ngọn của nhiễm độc phổi

   Trong thành phần của BoniDetox có chứa tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn giúp làm giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở. Từ đó giúp người bệnh giảm các triệu chứng của nhiễm độc phổi như ho dai dẳng lâu ngày, ho có đờm, tức ngực, khó thở và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Nhóm thảo dược giúp giảm các triệu chứng của nhiễm độc phổi

 

Nhóm thảo dược giúp tác động tới phần gốc của nhiễm độc phổi

 – Nhóm thảo dược giúp giải độc phổi: Baicalin, cam thảo Italia, xuyên tâm liên, lá ô liu. Nhóm thảo dược này có tác dụng giúp giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, khắc phục tình trạng nhiễm độc phổi, đồng thời giúp phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương.

 

Nhóm thảo dược giúp giải độc phổi

 

  – Nhóm thảo dược giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới: Cúc tây, xuyên bối mẫu. Hai thảo dược này có tác dụng giúp làm sạch phổi, bảo vệ phổi trước tác hại của bụi mịn, ô nhiễm không khí, hoá chất độc hại… Đồng thời, chúng còn giúp cải thiện triệu chứng khó thở, nâng cao chất lượng đời sống cho người bị nhiễm độc phổi.

 

Cúc tây (bên trái) và xuyên bối mẫu (bên phải) giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới

 

 – Thảo dược giúp ngăn ngừa ung thư phổi: Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Nhờ đó giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

   Như vậy Bonidetox không những giúp bạn giải độc phổi rất hiệu quả mà còn giúp làm giảm các triệu chứng của nhiễm độc phổi và phòng ngừa biến chứng ung thư phổi.

 

Nguồn gốc xuất xứ của BoniDetox

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là hàng chính hãng được sản xuất tại nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn cGMP của:

– FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

– NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

 

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng BoniDetox

   Được phân phối rộng khắp Việt Nam, BoniDetox đã giúp giải độc phổi, nâng cao chất lượng cuộc sống cho rất nhiều người bị nhiễm độc phổi. Như trường hợp của:

 Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, điện thoại 0338.841.983

 

Bác Vũ Văn Thịnh 60 tuổi

 

   “Vì hút thuốc lào và thuốc lá quá nhiều nên bác bị nhiễm độc phổi. Những cơn ho khủng khiếp kéo đến dồn dập, khạc đờm xanh đặc quánh, ban đêm bác ho nhiều đến mức không thể ngủ được. Đã thế bác còn thường bị đau tức ngực, khó thở khổ sở vô cùng. Bác đi khám thì bác sĩ kết luận bác bị viêm phế quản mãn tính. Bác đã cố gắng bỏ thuốc lá, uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ mà bệnh chẳng cải thiện nhiều.”

  “Nhờ có BoniDetox mà bác đã lấy lại được cuộc sống vui khỏe. Chỉ sau 1 tuần sử dụng BoniDetox đờm đã loãng ra, dễ khạc hơn rất nhiều, cơn ho không còn dữ dội như trước đây, số lần ho đã giảm đi rõ rệt. Sau 1 tháng, bác hết đờm, cũng chỉ hơi khục khặc ho vào buổi sáng. Từ tháng thứ 2 đến nay, bác không thấy các triệu chứng đờm, ho nữa, việc hít thở đã trở về bình thường, người bác khỏe mạnh, hết hẳn mệt mỏi, da dẻ hồng hào. Bác hài lòng lắm.”

 

Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bái Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689

 

Anh Nguyễn Văn Huyến (40 tuổi)

 

    “Anh nghiện thuốc lá lâu năm cộng thêm làm việc tại xưởng gỗ nên anh bị nhiễm độc phổi. Anh đã cố gắng bỏ thuốc lá, đeo đồ bảo hộ khi làm việc mà bệnh chẳng có dấu hiệu thuyên giảm. Cơn ho ngày càng nặng, nhiều đêm anh ho đến rút ruột rút gan, đờm đặc quánh, màu xanh vàng”.

  “Cơ duyên may mắn anh gặp được BoniDetox. Sau 3 tuần sử dụng, cơn ho bớt dần, mỗi đêm anh chỉ ho 1 lần. Sau 1 tháng sử dụng, ho đờm đã giảm tới 80%, đờm loãng ra, màu trắng trong dễ khạc hơn rất nhiều. Sau 2 tháng thì triệu chứng ho đờm đã biến mất, anh ngủ ngon cả đêm rồi. Anh sẽ tiếp tục dùng BoniDetox trong thời gian tới để bảo vệ lá phổi khỏe mạnh.”

   Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết về những hậu quả do nhiễm độc phổi gây ra, đồng thời nắm được giải pháp BoniDetox giúp giải độc phổi, bảo vệ phổi khỏe mạnh trước các tác nhân gây hại. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà