Tại sao không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi?

Nội dung chính

 

   Hút thuốc lá gây ung thư phổi nhưng không phải tất cả trường hợp ung thư phổi đều do hút thuốc. Có gần 90% trường hợp mắc ung thư phổi có tiền sử hút thuốc lá, những trường hợp còn lại xuyên suốt cuộc đời chưa từng cầm đến điếu thuốc. Chính vì vậy, những người chưa từng hút thuốc không nên chủ quan mà hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết tại sao không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi. Từ đó có phương pháp phòng ngừa tốt nhất cho mình.

 

Tại sao không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi?

 

Ung thư phổi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm

   Ung thư phổi là bệnh lý mà có những khối u ác tính xuất phát từ phổi, là bệnh ung thư nguy hiểm đứng thứ 2 (chỉ sau ung thư gan) tại Việt Nam. Với những đặc điểm: Dấu hiệu ung thư phổi rất mờ nhạt, khó phát hiện, tiến triển và di căn nhanh, đây là căn bệnh rất nguy hiểm, không thể điều trị khỏi và thời gian sống còn lại từ khi phát hiện bệnh là rất thấp.

   Thống kê cho thấy, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư phổi là chỉ là 18,6%. Con số này thấp hơn rất nhiều so với các bệnh ung thư khác như với ung thư đại trực tràng (64,5%), ung thư vú (89,6%), ung thư tuyến tiền liệt (98,2%). Trong trường hợp ung thư phổi đã có di căn đến các cơ quan khác, tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ còn 5%. Một con số đáng sợ hơn nữa là hơn 50% số người bị ung thư phổi chết trong vòng một năm sau khi được chẩn đoán.

 

Ung thư phổi là bệnh gì?

 

Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

   Các chất gây ung thư phổi trong thuốc lá lên tới con số 60 , tiêu biểu nhất là các hydrocacbon thơm đa vòng (PAH), các gốc tự do. Khi hút thuốc, chúng tấn công phổi, gây tổn thương, đột biến tế bào và hình thành các khối u ác tính. Bên cạnh đó, thành phần nicotin trong khói thuốc không trực tiếp gây ung thư. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng chất này tác động đến các thụ thể nicotinic và tạo ra các thay đổi trong biểu hiện gen và điều này có liên quan đến sự tiến triển của các khối u phổi đã hình thành.

   Với việc có quá nhiều chất gây ung thư phổi và tác động theo nhiều cơ chế khác nhau, đồng thời tỷ lệ nghiện thuốc lá cũng rất lớn khiến hút thuốc trở thành nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi (gần 90%). Vậy, những người còn lại tại sao không hút thuốc lá vẫn bị ung thư phổi?

 

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi

 

Tại sao không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi?

Các nguyên nhân gây ung thư phổi không phải do hút thuốc chủ động là: Do khí radon, môi trường làm việc độc hại, không khí ô nhiễm và một số yếu tố khác. Cụ thể:

(Cần lưu ý rằng, do sự chồng chéo các nguyên nhân (Một bệnh nhân có thể gặp nhiều nguyên nhân nhân) nên khi tính tổng các nguyên nhân sau đây sẽ vượt quá 100%)

Do khí radon

   Khí Radon từ đất là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây ung thư phổi sau hút thuốc lá chủ động (ước tính chiếm khoảng 10%). Đây là một loại khí phóng xạ tự nhiên từ đất, không màu, không mùi, không vị, được tạo ra bằng cách phân hủy uranium. Chúng có mặt trong không khí ngoài trời, không khí trong nhà và có nồng độ rất cao tại các tầng hầm, dưới lòng đất.

Do môi trường làm việc độc hại

   Nghề nghiệp tiếp xúc với các chất gây ung thư được ước tính chiếm 5–10% các trường hợp ung thư phổi. Các tác nhân gây ung thư liên quan đến nghề nghiệp phổ biến nhất bao gồm amiăng (Bụi có trong xi măng), uranium và than cốc (một loại nhiên liệu quan trọng trong sản xuất sắt ở các lò luyện và xưởng đúc).

   Trong đó, hít phải bụi amiang là nguyên nhân phổ biến nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có công việc thường xuyên hít phải bụi amiăng có nguy cơ ung thư phổi cao gấp 5 lần so với người không tiếp xúc với chất này.

 

Thường xuyên hít phải bụi amiăng khi làm việc dễ dẫn tới ung thư phổi

 

Không khí ô nhiễm

   Không khí ngoài trời và không khí trong nhà ô nhiễm cũng là yếu tố nguy cơ lớn gây ung thư phổi. Các chất gây ung thư tồn tại trong không khí ngoài trời là PAH, sulfur dioxide, bụi mịn… Môi trường trong nhà có chứa các chất như khói thuốc do người khác nhả ra, khí từ quá trình đốt cháy than, gas và các hương liệu công nghiệp. Trong đó, nồng độ benzo [a] pyrene (chất ung thư chính cả khói thuốc lá) trong luồng khói xuất phát từ điếu thuốc đang âm ỉ cháy cao hơn gấp 4 lần so với luồng khói người hút trực tiếp hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng khiến nguy cơ mắc ung thư phổi tăng cao.

 

Người hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ cao mắc ung thư phổi

 

Ngoài các nguyên nhân trên, nhiễm trùng đường hô hấp hay di truyền cũng là những yếu tố nguy cơ của ung thư phổi.

 

Phương pháp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả

   Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, bạn cần bảo vệ thật tốt phổi của mình bằng cách kết hợp giữa việc: Ngăn các yếu tố gây bệnh tấn công phổi từ bên ngoài, đồng thời tăng khả năng phòng ngừa, tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong.

Bảo vệ phổi từ bên ngoài

– Không hút thuốc, tránh xa khói thuốc lá, thuốc lào.

– Thực hiện các biện pháp bảo hộ đầy đủ khi môi trường làm việc trong hang động, dưới lòng đất (thợ mỏ), các tầng hầm, khi môi trường nhiều chất độc hại (bụi amiang). Khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ với những người làm việc trong môi trường ô nhiễm.

– Tự bảo vệ bản thân trước bầu không khí ô nhiễm: Hạn chế ra ngoài trong những thời điểm không khí ô nhiễm (tải phần mềm airvisual để theo dõi chất lượng không khí), đeo khẩu trang khi ra ngoài.

– Sử dụng các nhiên liệu an toàn, không đun bếp than tổ ong, bếp củi, hạn chế dùng các chất tẩy rửa hóa học trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Sử dụng máy lọc không khí trong nhà để bảo vệ lá phổi của bạn

 

Tăng cường miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong bằng fucoidan

   Fucoidan là một loại polysacarid từ tảo nâu nổi tiếng với tác dụng giúp phòng ngừa ung thư và những lợi ích tuyệt vời trên sức khỏe. Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh cơ chế giúp chống ung thư của Fucoidan rất đa dạng:

– Kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK: Tế bào NK có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Từ đó giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Tác dụng này của Fucoidan đã được chứng minh bởi nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản.

– Giúp điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u, thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình.

– Giúp ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó giúp cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Với các tác dụng ưu việt như trên, Fucoidan chính là bí quyết phòng ngừa ung thư phổi đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Hiện nay, hợp chất này đã được kết hợp cùng nhiều thảo dược khác trong sản phẩm giúp giải độc phổi, phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả – BoniDetox.

 

 

Fucoidan được kết hợp cùng nhiều thảo dược quý trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

BoniDetox – Bí quyết giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả đến từ Mỹ

   BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ dành cho người có phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, không khí ô nhiễm, hóa chất độc hại. Từ đó giúp giải độc phổi và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Tác dụng vượt trội của BoniDetox là nhờ các thành phần:

 • Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản kết hợp cùng xuyên tâm liên, bồ công anh: Giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.
 • Baicalin (hoàng cầm), xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá oliu, cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp giải độc phổi hiệu quả.

   Với các thành phần toàn diện như trên, BoniDetox giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả. Không chỉ vậy, nhờ tác dụng giúp giải độc phổi độc đáo, BoniDetox còn giúp phòng ngừa, cải thiện các bệnh lý do nhiễm độc phổi gây ra như: Phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mạn, giãn phế nang…

 

BoniDetox được sản xuất tại Mỹ bởi công nghệ siêu nano Microfluidizer

   BoniDetox là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

   Nhà máy sản xuất BoniDetox là nhà máy J&E International – nhà máy này đã đạt tiêu chuẩn cGMP của Mỹ và WHO.

   Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay, giúp các thành phần thảo dược của BoniDetox tồn tại dưới kích thước nano – từ đó sinh khả dụng có thể lên tới 100%, cơ thể hấp thu tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

   Với một sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer, tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn.

Tác dụng toàn diện của BoniDetox giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả

 

BoniDetox được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành

   Theo thạc sĩ, bác sĩ Chu Thị Cúc Hương (Phụ trách khoa khám bệnh – Bệnh viện Phổi Hà Nội): “Hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Thế nhưng, những người không hút thuốc không phải vì thế mà có thể chủ quan. Bởi ngoài khói thuốc thì có rất nhiều tác nhân khác có thể dẫn đến ung thư phổi như khí radon từ đất, môi trường sống và môi trường làm việc ô nhiễm, hay khói thuốc bay trong không khí. Ung thư phổi là bệnh rất nguy hiểm, khó phát hiện và thời gian sống còn lại từ khi phát hiện bệnh là rất ngắn. Vì vậy, phòng ngừa ung thư phổi là điều cần làm ngay từ bây giờ”.

   “Để phòng ngừa ung thư phổi, việc bổ sung fucoidan mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tốt. Ngoài ra, những người có nguy cơ ung thư phổi cũng cần giải độc cho phổi hiệu quả để loại bỏ độc tố trong phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương và bảo vệ phổi hiệu quả. Để bệnh nhân của mình thu được tác dụng toàn diện như vậy, tôi lựa chọn sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Sản phẩm này có sự kết hợp của Fucoidan và các thảo dược quý như xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Ý… vừa giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa ung thư hiệu quả, vừa giúp giải độc phổi, từ đó ngăn ngừa cả những bệnh khác như COPD, viêm phế quản mạn…

   Để phát huy hiệu quả tốt, BoniDetox nên được dùng với liều 2-4 viên/ngày, dùng đều đặn hàng ngày trong khoảng từ 2-4 tháng. Vì thành phần của BoniDetox hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

   Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ được tại sao không hút thuốc vẫn mắc ung thư phổi. BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo giúp phòng ung thư phổi hiệu quả cho đối tượng nguy cơ cao, là lựa chọn tối ưu cho bạn. Chúc các bạn sức khỏe.

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà