Bệnh viêm phế quản bao lâu thì khỏi? Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Nội dung chính

 

   Có thể bạn thấy có những người chỉ bị viêm phế quản vài ngày là hết, nhưng cũng có người phải sau nhiều ngày mới khỏi và thậm chí bệnh còn tái đi tái lại nhiều lần. Vậy chính xác viêm phế quản bao lâu thì khỏi? Các yếu tố nào tác động đến thời gian mắc bệnh? Cách điều trị bệnh như thế nào? Tất cả các thông tin bạn đang tìm kiếm sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

 

Bệnh viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

 

Viêm phế quản là gì?

     Viêm phế quản là bệnh mà phế quản bị viêm dẫn đến tình trạng ho khạc đờm và một số triệu chứng khác. Bệnh được chia làm hai dạng đó là viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mạn tính.

   Viêm phế quản cấp tính là bệnh mà niêm mạc phế quản bị viêm cấp tính, tăng tiết đờm nhầy khiến có nhiều đờm mủ trong phế quản. Tình trạng viêm, phù nề, nhiễm trùng, nhiều đờm nhầy khiến khả năng thông khí của phổi bị giảm đi, người bệnh ho và khạc đờm cùng với nhiều triệu chứng khác.

   Viêm phế quản mạn tính là bệnh được đặc trưng bởi việc phế quản tiết quá nhiều chất nhầy dẫn đến ho và khạc đờm kéo dài ít nhất 3 tháng/năm và diễn ra trong 2 năm liên tiếp. Ở bệnh nhân viêm phế quản mạn tính, tuyến tiết nhầy quá sản và phì đại, phế quản bị phá hủy và xơ hóa, khả năng đàn hồi của nhu mô phổi bị mất.

   Viêm phế quản cấp và viêm phế quản mạn có nguyên nhân, tính chất và thời gian khỏi khác nhau.

 

Viêm phế quản là bệnh gì?

 

Viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

   Viêm phế quản cấp tính thông thường sẽ khỏi sau khoảng từ 7 đến 14 ngày, có một số trường hợp bệnh kéo dài đến vài tuần. Bệnh trải qua 2 giai đoạn khô và ướt. Giai đoạn ướt kéo dài từ 3-4 ngày với các triệu chứng như sốt cao (39-40oC), người mệt mỏi, ho khan từng cơn. Giai đoạn ướt kéo dài từ 5-7 ngày với các biểu hiện như sốt cao, ho nhiều, ho có đờm nhầy hoặc mủ xanh vàng,  lượng đờm tăng dần kèm theo khó thở nhẹ.

   Viêm phế quản mạn tính là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Các triệu chứng của viêm phế quản mạn tính thường diễn ra ít nhất 3 tháng/năm. Các triệu chứng ho khạc đờm thường xuất hiện nhiều vào buổi sáng và thường kéo dài khoảng 3 tuần, đến giai đoạn muộn, bệnh xuất hiện thêm tình trạng khó thở. Bệnh thường xuất hiện các đợt cấp viêm phế quản mạn với những đợt ho khạc đờm nặng lên, thường do bội nhiễm.

   Viêm phế quản bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào bệnh là mãn tính hay cấp tính. Ở mỗi thể bệnh, thời gian kéo dài của bệnh còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ, thể trạng của bệnh nhân và phương pháp điều trị có đúng và phù hợp hay không.

 

Viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

 

Điều trị viêm phế quản như thế nào?

    Với viêm phế quản cấp tính việc điều trị chủ yếu tập trung vào làm giảm triệu chứng (Hạ sốt, giảm ho, giảm đau, long đờm, giãn phế quản) cùng với chăm sóc (nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể, tránh lạnh, tránh gió, uống đủ nước). Kháng sinh chỉ dùng khi có nhiễm khuẩn, bởi nguyên nhân chủ yếu của viêm phế quản cấp là do virus.

   Với viêm phế quản mạn tính, cách điều trị khác nhau giữa các đợt cấp và giai đoạn ổn định. Khi có đợt cấp, các thuốc được dùng cũng là thuốc long đờm, giãn phế quản, chống viêm chống phù nề và kháng sinh. Kháng sinh không được dùng thường xuyên mà chỉ dùng khi có bội nhiễm, khi ho có đờm mủ kéo dài và dùng trong một số trường hợp đặc biệt.

   Với bệnh viêm phế quản, bạn không được tự ý mua thuốc về dùng mà cần sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

 

Điều trị bệnh viêm phế quản như thế nào?

 

Dự phòng viêm phế quản như thế nào?

   Cách dự phòng giữa thể cấp tính và mạn tính của bệnh viêm phế quản cũng sẽ khác nhau.

Dự phòng viêm phế quản cấp tái phát như thế nào?

   Viêm phế quản cấp tính thường sẽ khỏi hẳn và chỉ dễ tái phát ở một số đối tượng như trẻ em và người cao tuổi, người suy dinh dưỡng, người có hệ miễn dịch yếu, người có phổi bị nhiễm độc như người hút thuốc lá, người sống trong môi trường ẩm thấp, nhiều khói bụi. Để dự phòng viêm phế quản cấp tái phát cần:

– Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý.

– Tránh môi trường khói bụi, không gian ẩm thấp. Không hút thuốc lá và tránh xa khói thuốc.

– Điều trị tích cực các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

– Dùng các sản phẩm bổ phổi có tác dụng bảo vệ và giải độc cho phổi.

 

Cần giữ ấm cơ thể

 

Dự phòng đợt cấp của viêm phế quản mãn tính như thế nào?

   Để dự phòng đợt cấp của viêm phế quản mãn tính, ngoài các phương pháp dự phòng bệnh viêm phế quản cấp, người bệnh cần tiêm vacxin phòng cúm hàng năm theo hướng dẫn.

   Việc bảo vệ và giải độc phổi cần đặc biệt lưu ý vì nguyên nhân gây ra và làm nặng thêm bệnh viêm phế quản mạn tính, gây ra các đợt cấp chính là tình trạng phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, bụi và các hóa chất độc hại.

   Bảo vệ phổi bằng các biện pháp bên ngoài như bỏ thuốc lá, đeo khẩu trang khi ra ngoài, tuân thủ các biện pháp bảo hộ lao động nếu môi trường làm việc nhiều khói bụi và chất độc hại, không đun bếp than tổ ong… Đồng thời, cần tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi bằng cách kích hoạt hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng đại thực bào phế nang. Đây là hai yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng thủ của phổi, giúp tiêu diệt và đẩy các chất độc hại ra ngoài. Chúng bị khói thuốc và các chất độc hại khác ức chế và làm tê liệt. Vì vậy, việc phục hồi chức năng và hoạt động của chúng là điều cần đặc biệt lưu ý.

   Giải độc phổi là làm sạch, loại bỏ các độc tố trong phổi, bảo vệ tế bào phổi trước các độc tố đó đồng thời phục hồi chức năng cho các tế bào và mô phổi đã bị tổn thương.

 

Cần bảo vệ và giải độc phổi ngay từ bây giờ

 

   Để bảo vệ phổi từ bên trong, đồng thời giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước thì sản phẩm BoniDetox của Mỹ là một giải pháp hoàn hảo.

 

BoniDetox – Giải pháp hoàn hảo dành cho người bệnh viêm phế quản

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là giải pháp giúp bảo vệ phổi từ bên trong và  giải độc phổi với cơ chế toàn diện nhất nhờ các các thảo dược tự nhiên. Đó là:

 

 

BoniDetox có công thức toàn diện

 

– Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi từ bên trong trước tất cả các chất độc hại như khói thuốc, khói bụi, hóa chất độc hại. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong lòng phế quản. Còn cúc tây giúp tăng cường số lượng và hoạt động của các đại thực bào phế nang.

– Baicalin (trong hoàng cầm), xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá oliu: Giúp làm sạch, giải độc, phục hồi chức năng phổi. Trong đó, xuyên tâm liên, lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào phổi. Cam thảo Ý giúp làm sạch, loại bỏ độc tố trong phổi. Baicalin trong hoàng cầm đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi. Tác dụng này đã được chứng minh bởi nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc cũng như nhiều nghiên cứu khác trên thế giới.

  Không chỉ vậy, BoniDetox còn có các thảo dược giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản hiệu quả. Từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng ho khạc đờm, nhiễm khuẩn, khó thở của bệnh nhân viêm phế quản.

   Nhiễm độc phổi còn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư phổi. Vì vậy BoniDetox có thêm thành phần Fucoidan giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả với nhiều cơ chế khác nhau. Tác dụng phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được chứng minh bởi nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), ngăn chúng tiến triển thành các khối u ác tính.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Với công thức toàn diện như trên, BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu cho  những người bị viêm phế quản.

 

BoniDetox – Sản phẩm hiệu quả chất lượng đến từ Mỹ

  BoniDetox được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – Tập đoàn sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu với hàng loạt các sản phẩm được phân phối trên toàn thế giới.

   Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP của tập đoàn  đó là nhà máy J&E International được đặt tại Mỹ. Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer. Microfluidizer là công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay, giúp các tinh chất trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ (<70nm). Nhờ vậy, cơ thể sẽ hấp thu được tối đa các hoạt chất từ dược liệu trong BoniDetox, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

BoniDetox – Bí quyết khỏe mạnh của hàng ngàn người bệnh viêm phế quản

   Khi được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, BoniDetox thực sự đã trở thành cứu tinh của hàng ngàn người bệnh viêm phế quản. 

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình, điện thoại 0338.841.983 chia sẻ: “Bệnh viêm phế quản của bác cứ nặng dần dù bác đã dùng thuốc tây theo đúng chỉ định của bác sĩ. Những cơn ho đờm đặc và khó thở cứ hành hạ bác hàng ngày, đặc biệt là mùa lạnh. Có lẽ là do bác hút thuốc lào nhiều năm nên độc tố tích tụ nhiều và tiếp tục gây hại cho phổi của bác”.

 

“Khi dùng BoniDetox, do đánh đúng vào nguyên nhân là nhiễm độc phổi nên tình trạng của bác cải thiện rất nhanh. Chỉ sau 1 tuần dùng với liều 4 viên/ngày, đờm của bác không còn đặc quánh như trước nữa, khó thở cũng giảm nhẹ. Sau 2 tháng, bác đã không còn bất kỳ triệu chứng nào nữa rồi”.

 

Bác Vũ Văn Thịnh

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi, địa chỉ: thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

 Bác Hoành bị viêm phế quản mạn tính nhiều năm nay. Gần đây, ngoài ho khạc đờm nhiều thì bác còn thấy khó thở rõ rệt nữa. Dù đã dùng nhiều thuốc nhưng tình trạng của bác không thuyên giảm. Sau khi dùng BoniDetox với liều 4 viên/ngày, sau nửa tháng, các cơn ho của bác đã giảm rõ rệt về tần suất và mức độ, đờm đã loãng và trong. Sau ba tháng thì bác đã hết hoàn toàn các triệu chứng. Bác rất hài lòng khi sử dụng BoniDetox.

     Những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết được viêm phế quản bao lâu thì khỏi, đồng thời đưa ra cách điều trị và dự phòng đúng đắn và thích hợp nhất. Và BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu của bạn lúc này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào mời quý bạn đọc gọi tới số 18001044 để được hỗ trợ.

 

 

XEM THÊM:

 

 

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà