Cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

Nội dung chính

 

   Đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, việc cải thiện triệu chứng ho, đờm, khó thở, phòng ngừa đợt cấp và các biến chứng nguy hiểm của bệnh chính là mục tiêu điều trị hàng đầu. Vậy phải áp dụng cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính như thế nào để thực hiện được mục tiêu đó? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chi tiết nhất ở bài viết dưới đây!

 

Cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

 

Những thông tin cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay COPD (Chronic Obstructive Pulmonary Disease) là một bệnh lý đường hô hấp thường gặp, được đặc trưng bởi tình trạng tắc nghẽn, ứ khí trong phổi do khí phế thũng (giãn phế nang) và/hoặc viêm phế quản mạn tính.

   Bệnh này xảy ra do phổi bị nhiễm độc dẫn tới tổn thương không hồi phục bởi các tác nhân khói thuốc lá, bụi môi trường, khí độc hại… Triệu chứng đặc trưng của bệnh là những cơn ho khạc đờm, khó thở nặng dần về tần suất và mức độ theo thời gian.

   Ngoài những giai đoạn ổn định, người bệnh có thể gặp các đợt cấp tính của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Lúc đó các triệu chứng bệnh trở nên rầm rộ hơn, nếu không xử lý kịp thời, người bệnh có thể tử vong vì suy hô hấp.

   Sau mỗi đợt cấp xuất hiện, mức độ nghiêm trọng của bệnh COPD sẽ tăng lên, người bệnh có nguy cơ cao phải đối mặt với nhiều đợt cấp khác, cũng như các biến chứng nguy hiểm của bệnh như: Tràn khí màng phổi, tăng áp lực động mạch phổi, suy tim phải, đa hồng cầu, ung thư phổi…

 

Tràn khí màng phổi – biến chứng nguy hiểm của bệnh COPD

 

   Bởi vậy, mục tiêu điều trị hàng đầu của bệnh COPD là cải thiện tốt các triệu chứng, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, phòng ngừa được các đợt cấp và biến chứng cho bệnh nhân. Vậy phải áp dụng cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính như thế nào để đạt được các mục tiêu trên?

 

Cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

   Tùy mức độ triệu chứng và thể trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính phù hợp.

   Các phương pháp điều trị bệnh này bao gồm:

Sử dụng thuốc tây y

   Các thuốc thường được sử dụng là:

Thuốc giãn phế quản: Các thuốc nhóm này có tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản, giúp đường thở giãn rộng và thông thoáng hơn, giảm triệu chứng khó thở.

Thuốc chống viêm: Thường là corticoid hoặc steroid có tác dụng giảm sưng và giảm bài tiết chất nhầy bên trong các đường thở.

 

Thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nhiều loại khác nhau

 

Kháng sinh: Dùng trong đợt nhiễm trùng hoặc đợt cấp của COPD.

– Vaccine phòng ngừa: Người bệnh cần được tiêm phòng vaccine phòng cúm hàng năm, sử dụng thuốc chủng ngừa phế cầu.

   Thuốc tây y thường có nhiều tác dụng phụ, mà đơn thuốc của bệnh nhân COPD hay phải kết hợp các loại thuốc với nhau. Đồng thời, COPD là bệnh lý mạn tính, người bệnh cần dùng thuốc điều trị liên tục trong thời gian dài. Điều này khiến người bệnh có nguy cơ cao gặp tác dụng không mong muốn trên gan, thận, dạ dày… Do đó, bệnh nhân COPD cần tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc, tăng/giảm liều hay ngừng thuốc đột ngột.

Liệu pháp oxy

   Liệu pháp oxy kéo dài sẽ được chỉ định khi người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bị khó thở ở mức độ nặng, không thể tự thở được.

 

Bác sĩ sẽ chỉ định liệu pháp oxy khi bệnh nhân COPD bị khó thở nặng

 

Điều trị ngoại khoa

   Khi điều trị nội khoa thất bại, xuất hiện các biến chứng bệnh (bóng khí lớn, tràn khí màng phổi…) ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, các bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng biện pháp phẫu thuật như: Cắt bóng khí, cắt giảm thể tích phổi, ghép phổi…

   Các cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trên chỉ giải quyết triệu chứng và biến chứng của bệnh, không tác động đến nguyên nhân gốc của bệnh COPD là tình trạng nhiễm độc phổi. Bởi vậy, các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính rất dễ tái lại.

   Chính vì vậy, bên cạnh việc tuân thủ điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh COPD nên kết hợp với các biện pháp giúp bảo vệ phổi và giải độc phổi hiệu quả.

 

Giải độc phổi là gì và đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

   Giải độc phổi là sử dụng biện pháp giúp làm sạch, loại bỏ độc tố trong phổi và phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

   Giải độc phổi rất quan trọng vì ngay cả khi không còn tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm, các chất độc vẫn bám lại trong phổi và tiếp tục gây hại, khiến tình trạng bệnh COPD ngày càng trở nặng. Nếu giải độc cho phổi hiệu quả sẽ giúp kiểm soát tốt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cải thiện đáng kể triệu chứng khó chịu của bệnh này, tăng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

   Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều loại thảo dược giúp giải độc phổi, cải thiện hiệu quả triệu chứng bệnh COPD như hoàng cầm, xuyên tâm liên, rễ cúc tây, cam thảo Italia… Trong đó, nổi bật nhất là cam thảo Italia.

 

Thảo dược cam thảo Italia

 

   Trong y học hiện đại, nhiều nghiên cứu đã chứng minh cam thảo có tác dụng giúp chống viêm, chống oxy hóa và giải độc mạnh, đặc biệt là giải độc phổi. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450 – enzyme giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

   Nhận thấy tác dụng tuyệt vời của cam thảo Italia, các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp thảo dược này với nhiều thảo dược quý khác, bào chế ra viên uống BoniDetox tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giúp giải độc phổi và cải thiện bệnh một cách toàn diện.

 

BoniDetox – Giải pháp vàng giúp kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là giải pháp hàng đầu giúp kiểm soát tốt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nhờ công thức toàn diện, kết hợp cam thảo Italia với các thành phần quý khác:

– Baicalin (trong Hoàng cầm), xuyên tâm liên, lá ô liu: Giúp làm sạch phổi, phục hồi chức năng và giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước.

– Rễ cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi hiệu quả trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh như khói thuốc lá, bụi bẩn, khí độc hại.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm hiệu quả các triệu chứng ho khạc đờm, khó thở… cho bệnh nhân COPD.

– Fucoidan trong tảo nâu giúp tăng sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư, từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tác dụng giúp phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới chứng minh.

 

Thành phần toàn diện trong BoniDetox

 

   Những thành phần của BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ Microfluidizer – công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới, giúp các thành phần có:

– Kích thước đồng nhất, có độ ổn định cao.

– Loại bỏ được tối đa tạp chất.

– Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

   Nhờ công thức toàn diện kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại, BoniDetox vừa giúp giải độc phổi, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; vừa giảm các triệu chứng ho, đờm, khó thở, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

 

Hàng vạn người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã vui, khỏe trở lại nhờ BoniDetox

   Với tác dụng giúp giải độc phổi hiệu quả, sản phẩm BoniDetox đã giúp hàng vạn bệnh nhân COPD sống vui, khỏe trở lại. Dưới đây là một số lời chia sẻ của họ:

   Chú Tô Hoài Việt ở số 162/2, đường Trần Quốc Tuấn, phường 4, TP Bến Tre, điện thoại: 0913.886.092

 

Chú Việt chia sẻ cách cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của mình

 

   “Công việc của chú phải tiếp xúc với khói hàn chì nên phổi bị nhiễm độc và hình thành bệnh tắc nghẽn phế quản mạn tính. Ban đầu, chú chỉ ho thôi, uống vài ba thuốc linh tinh là hết. Nhưng dần dà, chú ho nhiều tới mức đầu óc choáng váng, có lần chú còn bị ngưng thở, thậm chí ngất xỉu. Mặc dù, chú đã tuân thủ cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mà bác sĩ chỉ định nhưng bệnh không mấy cải thiện, thậm chí gần đây chú còn thấy mình bị ho nhiều hơn trước.”

   “May thay chú biết đến sản phẩm BoniDetox giúp giải độc phổi của Mỹ. Chỉ sau 1 lọ, tình trạng ho đã giảm, mà đờm nhớt trong miệng tiết ra ít hơn, hơi thở cũng khỏe hơn. Khi đã sử dụng đủ liệu trình của BoniDetox, chú không hề bị ho lại một tiếng nào, đàm nhớt trong phổi cũng hết, hết cả khó thở, nặng ngực nên chú ăn ngủ ngon, người khỏe khoắn. Chú cảm ơn BoniDetox nhiều lắm!”

   Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi) ở số nhà 359 Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh; điện thoại: 0904.558.422

 

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi)

 

   “Bác bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hành hạ khổ sở đã nhiều năm. Hôm nào cũng vậy, bác bị ho ngày ho đêm, ho đến mức không thể ngủ được. Mỗi cơn ho của bác phải kéo dài nửa tiếng đồng hồ, đờm thì đặc quánh. Đã thế, bác còn bị khó thở nữa, chỉ đi lại hoặc leo vài bậc cầu thang là bác phải ngồi xuống để thở rồi. Bác đi khám và tuân thủ cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mà bác sĩ chỉ định nhưng các triệu chứng của bệnh vẫn tái lại mãi!”

   “Thật may mắn khi bác biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Chỉ sau 2 lọ, hiện tượng ho đờm của bác giảm rõ rệt. Cơn ho xuất hiện ít hơn, đờm loãng ra, dễ khạc hơn rất nhiều, tình trạng khó thở cũng cải thiện tốt. Sau 3 tháng thì bệnh của bác đã ổn định, bác thấy người rất khỏe khoắn, không còn ho đờm nên bác ngủ ngon cả đêm, đi lại hoạt động nhiều mà cũng không thấy bị khó thở nữa. Bác mừng lắm.”

   Cách chữa bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Để cải thiện tốt bệnh này, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, sản phẩm BoniDetox của Mỹ là giải pháp toàn diện nhất dành cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào khác, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà