Cách tăng cường sức khỏe cho phổi đơn giản tại nhà

Nội dung chính

 

   Quá trình hít thở của chúng ta sẽ mang theo ít nhiều các tác nhân có hại như bụi, vi sinh vật, khí thải… đến phổi, tích tụ dần ở đó. Theo thời gian, lượng tác nhân đủ lớn sẽ gây nhiễm độc và tổn thương phổi. Nếu bạn không có cách tăng cường sức khỏe cho phổi thì chúng bị tổn thương quá mức sẽ gây ho, đờm, khó thở và hình thành các bệnh lý mãn tính khác. Vậy phải làm sao để phổi khỏe mạnh? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

 

Cách tăng cường sức khỏe cho phổi đơn giản tại nhà là gì?

 

Làm sao để biết phổi khỏe hay không?

   Nhiều người cho rằng khi không có biểu hiện bất thường gì thì phổi vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên thực tế, mỗi ngày hai lá phổi đều phải tiếp xúc với tác nhân có hại, nhất là người hút thuốc lá, sống trong môi trường ô nhiễm. Đến lúc bạn có biểu hiện ho, đờm, khó thở thì chứng tỏ mức độ tổn thương phổi đã rất nghiêm trọng. 

   Để biết hai lá phổi có khỏe hay không, bạn tham khảo những cách sau:

– Cách 1: Đánh giá chức năng phổi thông qua khả năng dự trữ oxy bằng cách nín thở. Nếu bạn hít sâu và nín thở được trong khoảng 30 giây thì chứng tỏ chức năng phổi rất tốt. Trường hợp thời gian nín thở ít hơn 20 giây, khả năng cao là bạn gặp vấn đề sức khỏe nào đó.

– Cách 2: Kiểm tra sức khỏe của phổi thông qua lực thở ra bằng cách thổi nến. Bạn để cây nến đang thắp sáng cách người 15cm ngang với tầm thổi, sau đó tiến hành thổi nến. Nếu bạn chỉ cần một hơi đã thổi tắt nến thì có thể yên tâm là phổi khỏe mạnh. Trường hợp bạn phải thổi vài lần, thậm chí thổi mãi mà nến không tắt, chứng tỏ phổi đang có vấn đề nào đó.

 

Kiểm tra sức khỏe của phổi thông qua lực thở ra bằng cách thổi nến

 

– Cách 3: Đánh giá chức năng phổi bằng cách leo cầu thang. Bạn chỉ cần đi bộ từ tầng 1 lên tầng 3 với tốc độ bình thường. Nếu bạn không phải dừng lại để nghỉ ngơi hoặc không xuất hiện tình trạng thở dốc thì chức năng phổi tốt. Ngược lại, nếu bạn thấy khó thở, cần phải dừng lại nghỉ ngơi nhiều lần mới leo đến tầng 3 thì đừng chủ quan vì nguy cơ cao phổi bạn đang yếu đi.

– Cách 4: Kiểm tra sức khỏe của phổi bằng cách chạy tại chỗ. Bạn chạy tại chỗ với tốc độ vừa phải cho đến khi cảm thấy mệt, phải dừng lại. Sau khoảng 5-6 phút, cơ thể bạn phục hồi lại trạng thái bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy lá phổi khỏe mạnh. Trường hợp bạn cần nhiều thời gian hơn thì chứng tỏ lá phổi đang yếu đi.

 

Kiểm tra sức khỏe của phổi bằng cách chạy tại chỗ

 

   Khi thấy phổi yếu mà bạn không áp dụng biện pháp phù hợp để tăng cường sức khỏe cho chúng thì thời gian sau, các triệu chứng ho, đờm, khó thở sẽ xuất hiện. Đồng thời, nguy cơ cao bạn sẽ phải đối mặt với các bệnh lý mãn tính ở phổi như viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, ung thư phổi. Vậy cách tăng cường sức khỏe cho phổi là gì?

 

Cách tăng cường sức khỏe cho phổi đơn giản tại nhà

   Những cách tăng cường sức khỏe cho phổi bao gồm:

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

   Các tác nhân như bụi, khí thải trong môi trường là thủ phạm gây nhiễm độc và tổn thương phổi. Khi đeo khẩu trang, bạn sẽ hạn chế được một phần tác nhân đó xâm nhập vào cơ thể, giúp bảo vệ phổi.

Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc

   Khói thuốc lá có hơn 7000 hóa chất độc hại, chúng tấn công, phá hủy tổ chức phổi, là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư phổi. Vì vậy, nếu đang hút thuốc lá, bạn hãy cố gắng bỏ chúng đi, đồng thời tránh xa khói thuốc.

 

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh phổi mãn tính

 

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

   Rèn luyện thể thao đều đặn giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn, trong đó có hai lá phổi.

   Ngoài những bài tập thông thường như chạy bộ, yoga, bơi lội, bạn có thể tham khảo các bài tập thở như thở chúm môi, thở cơ hoành… Chúng không chỉ giúp tăng lượng không khí vào phổi mà còn tăng khả năng lưu trữ khí của bộ phận này, đảm bảo lượng oxy cho cơ thể.

Uống đủ nước

   Nước không chỉ hỗ trợ cho cơ thể hoạt động tốt, mà còn giúp tăng cường đào thải độc tố ra khỏi lá phổi. Vì vậy, bạn nên uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày.

Làm sạch, loại bỏ những độc tố đã xâm nhập vào phổi từ trước

   Điều này rất quan trọng và cần thiết cho người đang sống hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm, người hút thuốc lá lâu năm, người mắc bệnh phổi mãn tính. Việc làm sạch và loại bỏ độc tố ở phổi sẽ giúp phổi hoạt động tốt trở lại, cải thiện các bệnh lý hô hấp mãn tính hiệu quả.

 

Lọc sạch độc tố trong phổi là việc làm rất cần thiết

 

   Khoa học hiện đại đã chứng minh nhiều loại thảo dược có hiệu quả tốt trong việc làm sạch, loại bỏ độc tố tích tụ ở phổi như:

– Cam thảo Italy: Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp làm sạch, loại bỏ các độc tố đã tích tụ trong phổi, giúp cải thiện chức năng phổi hiệu quả.

– Xuyên tâm liên và lá oliu: Hai thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa, từ đó giúp bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân oxy hóa. Trong đó, xuyên tâm liên chứa Andrographolide giúp làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào, giúp giải độc phổi hiệu quả.

Phục hồi tổn thương cho phổi

   Ngoài việc loại bỏ độc tố thì phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương sẽ giúp phổi khỏe hơn, cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả.

   Kết quả nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc cho thấy: Hoàng cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi khi phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, không khí ô nhiễm…

 

Baicalin trong hoàng cầm giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương

 

   Ngoài ra, để phổi khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư, bạn cũng cần có biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng phổi. Khoa học hiện đại đã chứng minh hợp chất fucoidan trong tảo nâu Nhật Bản khi bổ sung cho cơ thể đều đặn hàng ngày sẽ cho hiệu quả vượt trội.

   Để thu được hiệu quả của tất cả các thảo dược tự nhiên kể trên một cách đơn giản, tiện lợi nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm giúp giải độc phổi BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox – Bí quyết vượt trội giúp tăng cường sức khỏe cho phổi

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là cách tăng cường sức khỏe cho phổi đơn giản tại nhà với công thức toàn diện nhất hiện nay nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo dược quý, bao gồm:

Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia, baicalin trong hoàng cầm: Giúp làm sạch, loại bỏ các chất độc tích tụ trong phổi, bảo vệ tế bào phổi trước các yếu tố gây hại đã có sẵn trong cơ quan này.

– Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi hiệu quả trước sự tấn công của khói thuốc lá và các tác nhân khác gây nhiễm độc phổi như bụi bẩn, khí độc hại…

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh: Giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, chống viêm, kháng khuẩn, từ đó giúp giảm các triệu chứng phổi bị nhiễm độc, bao gồm ho khạc đờm, khó thở…

Fucoidan trong tảo nâu giúp tăng sức đề kháng cho phổi, tiêu diệt tế bào ung thư, nhờ đó giúp giảm nguy cơ ung thư hiệu quả. Tác dụng này của Fucoidan đã được nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới chứng minh.

 

Công thức toàn diện của BoniDetox

 

   Những thành phần của BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ Microfluidizer – công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới, giúp các thành phần có kích thước đồng nhất, độ ổn định cao, vừa tăng khả năng hấp thu (có thể lên tới 100%), vừa loại bỏ được tối đa tạp chất.

   Nhờ đó, BoniDetox giúp tăng cường sức khỏe cho phổi hiệu quả, cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do nhiễm độc phổi gây ra như: Viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi…

 

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng BoniDetox

   Sau nhiều năm phân phối tại các nhà thuốc tây ở Việt Nam, BoniDetox đã trở thành cách tăng cường sức khỏe cho phổi của hàng vạn người trên khắp cả nước. Dưới đây là một số lời chia sẻ của họ:

   Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi, ở 217 đường Phùng Chí Kiên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

Anh Nguyễn Văn Quyền, 44 tuổi

 

   Anh Quyền chia sẻ: “Anh làm nghề lái taxi phải hít nhiều khói bụi ngoài đường, cộng thêm thói quen hút thuốc lá nên phổi của anh bị nhiễm độc. Ban đầu anh chủ quan, thi thoảng có ho đờm nhưng uống thuốc mấy ngày là hết nên anh nghĩ đó là cảm cúm thông thường. Về sau, phổi tổn thương nhiều, hình thành bệnh viêm phế quản mãn tính. Từ lúc mắc bệnh, anh ho cả ngày lẫn đêm, đờm đặc ứ chặt cổ họng, không khạc ra được. Việc hít thở cũng trở nên khó khăn, thở khò khè như kéo nhị, người mệt mỏi lắm.”

   “May thay anh biết về sản phẩm BoniDetox giúp tăng cường sức khỏe cho phổi. Chỉ sau 3 lọ, anh đã thấy cơn ho giảm hẳn cả về mức độ lẫn tần suất, đờm cũng dễ bật ra hơn. Khi anh dùng hết liệu trình 3 tháng thì anh không còn ho nữa, ngủ ngon trọn giấc từ tối đến sáng, đờm hết hẳn, hít thở nhẹ nhàng, thông thoáng, người khỏe khoắn. BoniDetox hiệu quả thật đó!”

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết cách tăng cường sức khỏe cho phổi đơn giản tại nhà. Với công thức toàn diện giúp giải độc, bảo vệ và tăng cường chức năng phổi, BoniDetox của Mỹ chính là biện pháp bạn cần tìm. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà