Ho có đờm lâu ngày không khỏi là bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả ra sao?

Nội dung chính

 

   Ho có đờm là một biểu hiện rất thường gặp ở mọi đối tượng. Nhiều trường hợp, ho sẽ hết hoàn toàn chỉ sau ít ngày khi dùng các thuốc giảm ho, long đờm. Tuy nhiên, không ít trường hợp ho có đờm lâu ngày không khỏi hoặc tái đi tái lại liên tục cho dù đã dùng thuốc. Vậy tình trạng này là biểu hiện của bệnh gì? Cách khắc phục hiệu quả ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

 

Ho có đờm lâu ngày không khỏi là bệnh gì?

 

Ho có đờm là gì?

   Ho là phản xạ của cơ thể, giúp tống bụi bẩn, các chất đờm nhầy, các tác nhân gây bệnh khác ra ngoài.

   Đờm là chất được tiết ra trong đường hô hấp, gồm nhiều thành phần khác nhau, đó là chất nhầy, hồng cầu, bạch cầu mủ… Đờm có thể trong, dính hoặc đặc quánh, với nhiều màu xanh, đục, vàng khác nhau, nhiều trường hợp có thể thấy máu trong đờm.

   Ho có đờm là tình trạng có đờm trong đường hô hấp, khi ho, đờm bị tống ra ngoài, một số trường hợp dù có đờm nhưng lại không ho khạc ra được.

   Nhiều trường hợp ho có đờm chỉ ngắn ngày và hết sau khi dùng thuốc giảm ho, long đờm, kháng sinh (khi có nhiễm khuẩn). Nhưng cũng có những trường hợp đã dùng thuốc đầy đủ nhưng ho vẫn không hết hoặc tái đi tái lại nhiều lần.

 

Có những bệnh lý nào gây ho có đờm?

 

Ho có đờm lâu ngày không khỏi là biểu hiện của bệnh gì?

Dựa vào thời gian kéo dài cơn ho mà tình trạng ho có đờm được chia làm ba loại, ứng với mỗi loại là từng bệnh lý khác nhau:

 • Ho có đờm cấp tính: Tình trạng ho kèm theo có đờm dưới 3 tuần. Thường nguyên nhân là do cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.
 • Ho có đờm bán cấp: Ho kéo dài từ 3 đến 8 tuần, thường là ho còn sót lại sau khi bệnh hoặc nhiễm trùng đã hết.
 • Ho có đờm mãn tính: Ho kéo dài hơn 8 tuần, thường là biểu hiện của các bệnh lý mạn tính, có nhiều trường hợp ho có đờm dai dẳng nhưng khi khám lại không tìm ra bệnh gì. Trường hợp này chính là tình trạng ho có đờm lâu ngày không khỏi.

   Các bệnh thường gặp gây ho có đờm lâu ngày không khỏi là viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, lao phổi, giãn phế quản. Triệu chứng ho có đờm của các bệnh này có đặc điểm tiến triển dần theo thời gian. Người bệnh ho liên tục, ho nhiều hơn vào sáng sớm và đêm. Cho dù dùng các thuốc long đờm, giảm ho nhưng chỉ cần ngưng thuốc là triệu chứng sẽ quay trở lại.

 

Ho có đờm lâu ngày không khỏi thường là các bệnh lý mãn tính về phổi

 

Đặc điểm chính của các bệnh lý gây ho có đờm lâu ngày không khỏi

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

   Người bệnh thường sẽ ho có đờm quanh năm, nặng hơn vào mùa thu đông. Đồng thời, người bệnh sẽ hay bị khó thở. Những cơn khó thở tiến triển âm thầm, mức độ nặng tăng dần, từ khó thở khi gắng sức đến khó thở ngay cả khi vận động nhẹ nhàng.

Bệnh viêm phế quản mạn tính

   Người bệnh sẽ ho có đờm ít nhất 3 tháng/năm, tình trạng nặng hơn vào mùa thu đông. Khó thở chỉ xuất hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Bệnh lao phổi

   Ngoài biểu hiện ho có đờm, người bệnh đôi khi ho ra máu, đau ngực, khó thở, có thể dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Bệnh giãn phế quản

   Người bệnh ho có đờm, đờm xanh hoặc vàng và kéo dài liên tục, trong đờm nhiều khi có máu. Ngoài ra, phế quản bị giãn còn khiến người bệnh bị khó thở và tức ngực.

   Ngoài các bệnh lý trên, còn có trường hợp ho có đờm kéo dài không rõ nguyên nhân, thời gian ho có đờm trên 8 tuần nhưng lại chưa đủ các tiêu chuẩn để chẩn đoán một bệnh cụ thể. Vì vậy, các phương pháp điều trị chủ yếu chỉ tác động vào triệu chứng. Khi dừng điều trị, ho có đờm lại tái phát trở lại, thậm chí còn nặng hơn.

   Trường hợp này được lý giải rằng phổi đã bị tổn thương và nhiễm độc từ trước nhưng những tổn thương đó chưa đủ lớn để có thể phát hiện được. Chúng chỉ biểu hiện ra bằng các triệu chứng ho có đờm kéo dài. Nếu phổi không được giải độc, những tổn thương đó sẽ lớn dần, từ đó gây ra các bệnh lý nguy hiểm như viêm phế quản mạn tính, COPD, thậm chí là ung thư phổi.

 

Phải làm sao để khắc phục tình trạng ho có đờm lâu ngày không khỏi?

 

Cách khắc phục tình trạng ho có đờm lâu ngày không khỏi

Nếu bạn đang bị ho có đờm kéo dài không khỏi, bạn cần:

 • Đi khám sớm: Để phát hiện các bệnh lý gây ho có đờm kéo dài kịp thời và được kê đơn thuốc cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.
 • Bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm bằng cách hạn chế tiếp xúc với khói thuốc, không khí ô nhiễm, các hóa chất độc hại. Đồng thời kết hợp với việc tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi.
 • Kết hợp sử dụng thêm các thảo dược có tác dụng giảm ho, long đờm để tăng cường làm giảm triệu chứng ho có đờm cho người bệnh.
 • Giải độc phổi: Giải độc cho phổi là dùng các biện pháp nhằm làm sạch, loại bỏ độc tố trong phổi, không cho các độc tố tiếp tục gây tổn thương phổi. Đồng thời, dùng các biện pháp phục hồi cho những tế bào và mô phổi bị tổn thương. Từ đó, khắc phục được nguyên nhân gốc gây tình trạng ho đờm kéo dài do tổn thương và nhiễm độc phổi.

   Để giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả, mời các bạn xem video chia sẻ của ThS.BS Chu Thị Cúc Hương – Chủ nhiệm khoa khám bệnh của bệnh viện Phổi Hà Nội và ThS.BS Trương Quốc Chính – Phó chủ nhiệm khoa Y học Cổ truyền, viện Y Học Phòng Không Không Quân dưới đây:

 

ThS.BS Chu Thị Cúc Hương – Chủ nhiệm khoa khám bệnh của bệnh viện Phổi Hà Nội và ThS.BS Trương Quốc Chính – Phó chủ nhiệm khoa Y học Cổ truyền, viện Y Học Phòng Không Không Quân chia sẻ biện pháp giải độc phổi, phòng ngừa các bệnh lý về phổi hiệu quả

 

   Theo hai chuyên gia, sản phẩm vừa giúp giải độc phổi, vừa giúp giảm nhanh tình trạng ho có đờm, cải thiện và phòng ngừa các bệnh lý mãn tính ở phổi cho hiệu quả tốt nhất hiện nay đó là sản phẩm BoniDetox của Mỹ.

 

 Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

BoniDetox – Biện pháp toàn diện giúp cải thiện ho có đờm kéo dài an toàn, hiệu quả

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tốt cho phổi và công nghệ bào chế hiện đại.

   Công thức toàn diện của BoniDetox được tạo nên từ 10 loại thảo dược khác nhau. Chúng tác động một cách toàn diện, vừa giúp giảm tình trạng ho có đờm và các triệu chứng khác, vừa giúp giải độc phổi, cải thiện tốt và phòng ngừa các bệnh lý mãn tính ở phổi. Cụ thể:

Các thảo dược giúp giảm nhanh triệu chứng ho có đờm:

 

Các thảo dược giúp giảm nhanh triệu chứng ho có đờm

 

 • Bồ công anh từ lâu đã được dùng như một “kháng sinh thực vật”, giúp chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả.
 • Chiết xuất bạch đàn có tác dụng giúp kháng khuẩn mạnh. Cineol trong tinh dầu bạch đàn có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho có đờm.
 • Tỳ bà diệp có chức năng kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó giúp giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài.

Sự hiệp đồng các loại thảo dược này giúp làm giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở, khắc phục tình trạng ho có đờm một cách nhanh chóng.

Các thảo dược giúp giải độc phổi

 • Xuyên tâm liên và lá oliu, cam thảo Italia: Có tác dụng giúp chống oxy hóa, loại bỏ độc tố, làm sạch và giải độc cho phổi hiệu quả.
 • Baicalin: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, bảo vệ lá phổi khỏe mạnh.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

Các thảo dược giúp bảo vệ phổi trước tác nhân gây bệnh mới

 • Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Đại thực bào phế nang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ phổi bởi chúng có khả năng phát hiện, tiêu diệt sau đó loại bỏ các độc tố trước khi chúng kịp tiến sâu vào trong phổi.
 • Xuyên bối mẫu: Giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao, đẩy các chất độc hại ra ngoài, bảo vệ phổi.

Thảo dược giúp phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả

   Fucoidan trong tảo nâu giúp tăng sức đề kháng, tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tác dụng giúp phòng ngừa ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản và nhiều nghiên cứu khác trên thế giới chứng minh.

 

Công thức toàn diện của BoniDetox

 

Những thành phần của BoniDetox được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ Microfluidizer – công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới, giúp các thành phần có:

 • Kích thước đồng nhất, độ ổn định cao
 • Loại bỏ được tối đa tạp chất
 • Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp BoniDetox đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

 

Nhờ BoniDetox, hàng vạn người không còn phải chịu đựng cơn ho có đờm kéo dài!

Trong khi rất nhiều người đang loay hoay, khổ sở vì những cơn ho có đờm kéo dài dai dẳng, thì đã có hàng vạn bệnh nhân khắc phục hiệu quả tình trạng này, tìm lại cuộc sống vui khỏe nhờ BoniDetox.

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội (điện thoại: 037.567.5609).

 

Anh Dũng, 32 tuổi

 

   Anh Dũng chia sẻ: “2 năm gần đây anh bị ho có đờm nhiều, lần nào ho cũng khạc ra đờm xanh, vàng nhìn rất sợ. Ho khiến anh mệt mỏi vô cùng, dù đã uống thuốc rồi nhưng chỉ cần ngưng thuốc là anh bị tái phát ngay, thậm chí là nặng hơn. Đi khám thì phổi anh vẫn bình thường, không phát hiện ra bệnh gì, bác sĩ giải thích là do phổi của anh bị nhiễm độc bởi không khí ô nhiễm mới gây ra tình trạng này”.

   “Sau khi tìm hiểu kỹ, anh bắt đầu dùng BoniDetox giúp giải độc phổi hiệu quả với liều 4 viên/ngày. Sau 1 tháng thì đờm đã loãng ra, tần suất cơn ho cũng giảm rõ rệt. Sau 2 tháng thì anh không còn tình trạng ho có đờm nữa. Nhờ vậy, người anh khỏe khoắn hẳn ra, anh ăn ngon, ngủ tốt, thần sắc tươi tắn trở lại. BoniDetox tốt thật đấy!”

Thầy giáo Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 63 đường Lương Đình Của, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, giảng viên bộ môn chính trị trường đại học An Giang.

 

Thầy giáo Trần Văn Hùng, 60 tuổi

 

   Thầy Hùng chia sẻ: “Làm nghề giáo nhiều năm, hít nhiều bụi phấn khiến thầy bị viêm phế quản mạn tính. Thời gian đầu, thầy chỉ bị ho nhẹ kèm ngứa cổ, uống thuốc thì hết. Nhưng về sau, tình trạng đó nặng hơn, thầy bị ho dữ dội, ho có đờm xanh, vàng đặc quánh. Ngày nào cũng phải ho đến 5-7 lần như thế. Thầy có uống thuốc tây y nhưng triệu chứng cứ hết lại bị, khổ lắm!” 

   “Được biếu mấy lọ BoniDetox, thầy thử uống nhưng cũng không hy vọng nhiều. Ấy vậy mà hiệu quả thật sự. Sau 10 ngày thì cơn ho giảm dần, đờm loãng ra. Sau 1 tháng thì những cơn ho gần như không còn nữa, chỉ khi nào hít phải khói bếp than thì thầy ho húng hắng chút thôi. Sau khoảng 3 tháng thì thầy không còn triệu chứng ho có đờm nữa, người hoàn toàn khỏe mạnh. Thầy mừng lắm!”

   Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về tình trạng ho có đờm lâu ngày không khỏi là bệnh gì. Và BoniDetox chính là giải pháp tối ưu nhất, giúp bạn nhanh chóng cải thiện hiệu quả tình trạng đó, giải độc và bảo vệ phổi hiệu quả. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, mời bạn gọi vào số hotline miễn cước 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà