Hỏi: Giải độc phổi có tác dụng gì với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Nội dung chính

 

Hỏi: Tôi bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD đã nhiều năm nay, bác sĩ bảo nguyên nhân là do hút thuốc lá thuốc lào nặng dẫn tới phổi bị nhiễm độc vì không giải độc phổi kịp thời nên dẫn tới bệnh. Hiện tại tôi đã bỏ thuốc lá lâu rồi và vẫn dùng thuốc uống, thuốc xịt đều đặn theo đơn của bác sĩ nhưng bệnh vẫn liên tục tái phát, ho đờm nhiều đặc biệt là khó thở, nhất là mỗi khi tôi hít phải khói thuốc, bụi đường, khói than…là triệu chứng rất dữ dội. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi vì sao lại như vậy, có phải là phổi của tôi lại bị nhiễm độc không và tôi có nên tìm biện pháp để giải độc phổi, đồng thời giải độc phổi có hỗ trợ được gì cho bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD của tôi không ạ?

 

Trả lời: Chào bác, bác hãy tìm hiểu kỹ nội dung sau đây, và trong mỗi nội dung tôi sẽ giải đáp từ từ tình trạng của bác để bác có thể hiểu rõ hơn về bệnh của mình, từ đó có những giải pháp hiệu quả:

Nguyên nhân dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

–  Nguyên nhân dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là do sự mất cân bằng giữa cơ chế bảo vệ của cơ thể và yếu tố độc hại của môi trường.

– Cơ chế tự bảo vệ của cơ thể bao gồm một số điều sau, ví dụ: hệ thống lông mao sẽ làm sạch bụi bẩn có trong không khí khi bạn hít vào; Chất nhầy (đờm) có tác dụng bẫy vật lạ để lông mao ở trong đường thở làm sạch và tống nó ra khỏi phổi; chứa các tế bào miễn dịch nhằm nhấn chìm hay tiêu diệt vi khuẩn để chứng không thể tồn tại trong phổi và gây ra nhiễm trùng; ho là phản xạ rất tự nhiên của cơ thể để tống khứ hết các chất độc hại trên lớp lông mao ra khỏi cơ thể; các đại thực bào và tế bào tiêu diệt tự nhiên…

– Yếu tố độc hại từ môi trường thì rất nhiều ví dụ như:

 • Khói thuốc lá: Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh COPD và ung thư phổi (đến 80% bệnh nhân ung thư phổi liên quan đến khói thuốc). Ngoài ra, khói thuốc cũng là nguyên nhân gây hàng loạt các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác.
 • Bụi: Với kích thước càng nhỏ, bụi càng nguy hiểm. Đặc biệt là bụi mịn dưới 2.5 micromet (PM2.5). Chúng có thể xâm nhập sâu đến tận các phế nang, khiến phổi bị nhiễm độc. Bụi có thể kể tới như bụi đường, bụi từ các nhà máy sản xuất… Một số bụi nghề nghiệp đặc biệt khác gây nhiễm độc phổi là bụi amiang, bụi silic, bụi bông, bụi than, bụi sơn…
 • Khí độc: CO2, CO, SO2, NO, … từ việc đốt rơm rạ, đốt rác thải, đun nấu và sử dụng quá nhiều thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm trong nông nghiệp… hay khí độc từ các nhà máy, cơ sở sản xuất thử công như sản xuất xi măng, đúc đồng…Các khí này vừa gây nhiễm độc cấp tính vừa gây nhiễm độc mạn tính cho cơ thể.
 • Các chất độc hại: Các chất hữu cơ dễ bay hơi… Đây là một trong những tác nhân chính gây ung thư phổi trong không khí.

Khi các yếu tố độc hại của môi trường quá nhiều làm cho cơ chế bảo vệ của cơ thể không đủ để chống đỡ, chúng sẽ làm cho hệ thống đường hô hấp bị nhiễm độc và lâu dài nếu không có cách giải độc đường hô hấp thì sẽ dẫn tới bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

 

Tại sao dùng thuốc mà bệnh vẫn tái phát?

Đối với phổi tắc nghẽn mãn tính, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng đến mục tiêu điều trị là giảm các triệu chứng của bệnh, đẩy lùi, làm chậm sự phát triển bệnh, cải thiện gắng sức, ngăn ngừa và điều trị biến chứng.

Các thuốc chủ yếu dùng là:

 • Thuốc làm giãn cơ trơn phế quản, giúp cho thông khí dễ dàng, hồi phục hô hấp. Nhóm thuốc này thường được sử dụng ở dạng thuốc thuốc xịt, giúp làm giảm các cơn khó thở xảy ra đột ngột ví dụ: salbutamol, terbutalin, salmeterol, formoterol…
 • Thuốc giúp giãn phế quản và giảm tiết dịch nhầy.Nhóm thuốc này thường được sử dụng ở dạng thuốc xịt như ipratropium, tiotropium…
 • Corticoid kháng viêm lên đường hô hấp giúp phế quản không còn bị hẹp do viêm nhiễm và giảm sự tổn thương ở phổi. Nhóm thuốc này thường được sử dụng ở dạng thuốc xịt hay thuốc viên như: prednisolon, fluticason, budesonid, beclomethason…
 • Các thuốc ngăn cản sự phóng thích các chất trung gian hóa học như histamin, serotonin… gây ra các phản ứng viêm và dị ứng đường hô hấp như cromolyn natri, nedocromil natri…thường được sử dụng ở dạng thuốc xịt.
 • Theophyllin: Đây một hoạt chất thuộc nhóm xanthin có tác dụng giãn phế quản, giúp làm giảm các triệu chứng khó thở, khò khè… ở người mắc bệnh COPD.
 • Kháng sinh: Kháng sinh chỉ sử dụng khi có biểu hiện bội nhiễm ở người mắc bệnh COPD với biểu hiện: Tình trạng khó thở gia tăng, màu sắc của đờm thay đổi, lượng đờm khạc nhiều.

Như vậy bác có thể thấy các thuốc dùng trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD chủ yếu là làm giảm triệu chứng còn căn nguyên bệnh như tôi vừa chia sẻ với bác thì thuốc tây không tác động tới được vì thế mà bác dùng thuốc tây nhưng bệnh vẫn liên tục tái phát.

Đồng thời khi bác tiếp tục hít phải khói thuốc, bụi đường, khói than…thì phổi sẽ tiếp tục bị nhiễm độc và càng làm nặng thêm bệnh tình của bác.

 

Ý nghĩa của giải độc phổi với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Như tôi vừa chia sẻ, nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là nhiễm độc phổi vì thế giải độc phổi chính là giải quyết căn nguyên của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, giúp người bệnh bảo vệ phổi khỏe mạnh, không bị tái phát lại những triệu chứng khó chịu, ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Như vậy bác đã biết tại sao mình lại phải giải độc phổi rồi chứ ạ!!!

Bác lưu ý, giải độc phổi là phải:

– Làm sạch phổi, loại bỏ các tác nhân gây bệnh khỏi phổi

– Bảo vệ các tế bào phổi ngay cả khi các yếu tố gây bệnh đã xâm nhập vào tế bào phổi

– Đồng thời phục hồi được chức năng phổi bị tổn thương

 

Giải độc phổi hiệu quả nhờ thảo dược mang tên BoniDetox

BoniDetox hiện là sản phẩm giúp giải độc phổi hiệu quả, bác nên tham khảo sử dụng vì những lý do sau đây:

BoniDetox chứa các thảo dược giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc

 • Xuyên tâm liên và lá oliu: Hai thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa, từ đó bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các tác nhân oxy hóa. Trong đó, Andrographolide (hoạt chất chính trong xuyên tâm liên) giúp làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào, giúp giải độc phổi hiệu quả.
 • Cam thảo ý. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.
 • Hoàng cầm: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Tác dụng này đã được chứng minh bởi rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới. Trong đó nổi bật là nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. 

BoniDetox chứa thảo dược giúp bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây bệnh:

 • Xuyên bối mẫu: giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao đẩy các chất thải ra ngoài. Xuyên bối mẫu được dùng nhiều trong y học cổ truyền với tác dụng nhuận phế trừ đàm (tiêu đờm), chỉ khái (trừ ho), thanh nhiệt tán kết, dùng trong các trường hợp ho mãn tính, ho kèm khó thở, ho kèm đờm có máu, ho kèm chán ăn, tức ngực,…
 • Cúc tâyTheo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường.

BoniDetox giúp là giảm triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

 • Tỳ bà diệp: Dược lý hiện đại đã chứng minh rằng tỳ bà diệp có chức năng kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó làm giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài. Đờm bị tống ra ngoài sẽ làm sạch phổi, giúp thông thoáng đường thở, phục hồi chức năng thông khí của phổi, giúp bệnh nhân dễ thở hơn.
 • Lá Bạch đàn: Hoạt chất chính trong lá bạch đàn là Cineole có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho.
 • Bồ công anh: giúp làm giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở

BoniDetox chứa thành phần giúp làm giảm biến chứng của nhiễm độc phổi là ung thư phổi nhờ:

 • Fucoidan từ tảo biển, Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chu trình và ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư. Từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi hiệu quả.

Do vậy, sản phẩm BoniDetox có thể được sử dụng cho những đối tượng sau;

 • Người hay phải tiếp xúc với môi trường độc hại (nhiều khói bụi, hóa chất, thuốc lá, không khí ô nhiễm)
 • Người có các dấu hiệu nhiễm độc phổi: ho không dứt, ho không rõ nguyên nhân, nhiều đờm, hay khó thở, thở ngắn, mắc các bệnh lý : viêm phổi mãn tính, viêm phế quản mãn tính, viêm họng mãn tính, hen suyễn, copd
 • Người có mắc các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính copd, nguy cơ ung thư

Bác có thể tham khảo trường hợp khách hàng sử dụng BoniDetox và cho hiệu quả tốt đó là:

 • Chú Nguyễn Đình Tư ( 50 tuổi), thôn Quảng Tái, xã Chung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội

 

Từ ngày sử dụng BoniDetox chú thấy bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD của mình đỡ hẳn, chú đã hết hẳn ho đờm, khò khè, khó thở, không phải dùng tới cả thuốc xịt để thở nữa rồi, người cũng khỏe khoắn, không còn mệt mỏi. Chứ trước đây chú khổ lắm, thường xuyên ho cả ra đờm lẫn máu nữa, khó thở, phải thở gấp, thậm chí khó thở tới mức ngực còn đau tức. Chú đã từng dùng thuốc tây nhưng bệnh không cải thiện mà liên tục tái phát mỗi khi hít phải không khí ô nhiễm. Từ ngày dùng BoniDetox chú đã khỏe hơn rất nhiều.

BoniDetox là sản phẩm của Mỹ, được sản xuất tại hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP cùng công nghệ microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài và khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

Đồng thời Mỹ là thị trường kiểm duyệt thực phẩm chức năng rất gắt gao, nghiêm ngặt, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng tuyệt đối mới được đưa ra thị tường và xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy bác có thể yên tâm sử dụng BoniDetox.

Nếu còn thắc mắc, bác có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia qua số điện thoại 1800 1044 – 0984 464 844 – 043 766 2222

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà