Mắc viêm phế quản mãn tính vì thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, ô nhiễm không khí – làm sao để phòng ngừa?

Nội dung chính

Ông Vũ Hải ở Hà Nội sau một thời gian bị các hiện tượng ho, đờm nhiều, khó thở… liên tục tái đi tái lại khiến ông thấy rất khổ sở. Sau khi đi khám mới biết mình bị viêm phế quản mãn tính nguyên nhân khiến ông phải giật mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn nguyên nhân tại sao và cách phòng ngừa bệnh như thế nào?

 

Bệnh viêm phế quản mãn tính là gì?

– Phế quản là bộ phận quan trọng trong hệ thống hô hấp, giúp thực hiện chức năng thông khí của cơ thể.

– Viêm phế quản mãn tính là tình trạng lớp niêm mạc của các ống phế quản bị viêm, phù nề, tăng tiết dịch, làm cản trở sự trao đổi khí của người mắc. Bệnh thường diễn biến phức tạp và hay tái phát. Mỗi đợt tái phát thường kéo dài tối thiểu 3 tháng trong một năm và liên tục trong ít nhất 2 năm liên tiếp.

Phế quản là bộ phận quan trọng trong hệ thống hô hấp, giúp thực hiện chức năng thông khí của cơ thể.

Nguyên nhân nào khiến ông Hải lại bị viêm phế quản mãn tính?

Tác nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính là khói thuốc lá, không khí ô nhiễm và bụi bẩn, khí độc hại tại nơi làm việc hoặc môi trường xung quanh.

Với trường hợp của ông Hải, nguyên nhân gây bệnh là những yếu tố mà mọi người rất hay gặp phải:

 • Nhà ông Hải ở cạnh đường lớn, có nhiều xe cơ giới thường xuyên qua lại khiến cho lượng bụi đường, khói từ xăng xe lưu thông rất nhiều.
 • Nhà ông Hải thường xuyên sử dụng than tổ ong để đun nấu, tác nhân gây bệnh chính là khói và bụi từ than tổ ong gây ra.
 • Ô nhiễm môi trường ở Hà nội đang ngày càng nghiêm trọng, lượng bụi mịn pm 2.5 và bụi mịn pm 1.0 từ các công trình xây dựng, khí thải giao thông, nhà máy công nghiệp…. Theo số liệu được công bố tại hội thảo “Ô nhiễm không khí – Mối đe dọa với sức khỏe cộng đồng” từ năm 2017 thì lượng bụi mịn pm 2.5 trung bình năm 2016 ở Hà Nội là 50,5 μg/m3 (cao 2 lần quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình của WHO). Cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí ở tại Hà Nội chỉ đứng sau thủ đô New Delhi của Ấn Độ ( nơi ô nhiễm không khí nặng nhất nhì thế giới với 124 μg/m3).

Các tác nhân này tấn công vào đường hô hấp, cơ thể có phản ứng tự bảo vệ như hệ thống lông mao, ho, các đại thực bào và tế bào tiêu diệt tự nhiên…

Khi các yếu tố độc hại của môi trường quá nhiều làm cho cơ chế bảo vệ của cơ thể không đủ để chống đỡ, chúng sẽ làm cho hệ thống đường hô hấp bị nhiễm độc và lâu dài nếu không có cách giải độc đường hô hấp thì sẽ dẫn tới bệnh viêm phế quản mãn tính.

các yếu tố độc hại của môi trường quá nhiều làm cho cơ chế bảo vệ của cơ thể không đủ để chống đỡ

Các triệu chứng khó chịu của viêm phế quản mãn tính mà ông Hải phải chịu đựng là gì?

Các triệu chứng mà ông Hải chịu đựng cũng là các triệu chứng mà bệnh nhân viêm phế quản mãn tính mắc phải như:

 • Ho có đờm: Khi bị viêm phế quản tái phát người mắc thường ho khạc đờm kéo dài trên 3 tuần khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.
 • Khó thở: Phế quản bị viêm khiến lòng ống thu hẹp sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí của cơ thể. Hậu quả là làm cho người bệnh hít vào không đủ và thở ra không hết, khí đọng lại bên trong phế nang gây ra tình trạng khó thở, nhất là khi nằm hoặc lên xuống cầu thang. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc.
 • Sụt cân: Khi bị viêm phế quản, người bệnh thường có biểu hiện cân nặng sụt đi nhanh chóng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động.
 • Mệt mỏi: Mệt mỏi là hậu quả của tình trạng ho, khó thở kéo dài. Khi bệnh trở nên nặng, người mắc có thể mất đi khả năng lao động và sinh hoạt hàng ngày.

 

Cách phòng ngừa bệnh khi phải tiếp xúc thường xuyên với nguyên nhân gây bệnh

Không chỉ ông Hải mà rất nhiều người cũng đang bị căn bệnh viêm phế quản mãn tính hành hạ nguyên nhân cũng bởi tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nặng nề, khiến phổi bị nhiễm độc nặng.

 • Vì thế mọi người cần phải có biện pháp như:
 • Không hút thuốc lá.
 • Đeo khẩu trang thường xuyên
 • Hạn chế sử dụng than tổ ong
 • Đảm bảo môi trường sống thoáng mát, sạch sẽ để ngăn ngừa các tác nhân có hại.
 • Sử dụng các sản phẩm giúp giải độc phổi và bảo vệ phổi trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

Hiện tại tình trạng của ông Hải đã được cải thiện tốt nhờ sử dụng sản phẩm giúp giải độc phổi và bảo vệ phổi đó là BoniDetox. Ông tâm sự: “Tôi được cô dược sỹ quen giới thiệu cho dùng BoniDetox với liều 4 viên mỗi ngày, cô ấy bảo đây là sản phẩm của Mỹ, rất nhiều người sử dụng và cho hiệu quả tốt nên tôi tin tưởng. Mấy ngày đầu dùng chưa thấy hiệu quả nhưng sản phẩm thảo dược nên tác dụng không nhanh được. Tôi kiên trì dùng sau 1 tháng ho giảm hẳn, khạc ra cả đờm đặc, sau đó đờm ít dần và hết, tình trạng khó thở cũng không còn nặng như trước. Thấy sản phẩm hay quá nên tôi tiếp tục dùng thì kỳ lạ thay, các cơn ho chỉ còn thưa thớt, đờm dãi không còn nhiều như trước, riêng tình trạng khó thở nay đã không còn nữa; tôi ăn, ngủ tốt, tăng cân trở lại. Vì không khí bây giờ ô nhiễm quá, nhà tôi lại ngay vùng ô nhiễm nên tôi vẫn dùng BoniDetox để phòng bệnh tái phát.

BoniDetox – Giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính an toàn

BoniDetox – Giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính an toàn

Không chỉ ông Hải mà rất nhiều người sử dụng BoniDetox đều cho kết quả khả quan. Theo các chuyên gia, sở dĩ BoniDetox cho tác dụng tốt như thế là bởi nó vừa tác động được tới căn nguyên gây bệnh là nhiễm độc phổi vừa giúp bảo vệ phổi và giảm những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra:

 • Chiết xuất hoàng cầm, xuyên tâm liên, cam thảo ý, lá ô liu: Làm tăng khả năng giải độc phổi khi bị các tác nhân gây bệnh tấn công, làm sạch phổi, giảm sự tích lũy chất độc trong phổi, rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do các chất ô nhiễm trong không khí.
 • Chiết xuất cúc tây và xuyên bối mẫu: có tác dụng bảo vệ phế quản phổi khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh viêm phế quản mạn tính như bụi mịn, khói thuốc lá, xăng xe, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường.
 • Chiết xuất tỳ bà diệp, lá bạch đàn: Giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh viêm phế quản mạn tính như ho, đờm nhiều, do đó giúp giảm tắc nghẽn, khó thở.
 • Đặc biệt trong BoniDetox còn có một thành phần giúp ngăn ngừa được biến chứng của sự nhiễm độc phổi đó là đột biến tế bào gây ung thư phổi đó là Fucoidan chiết xuất từ tảo biển.

Như vậy nhờ công thức toàn diện mà BoniDetox đã giải quyết được 4 mục tiêu đặt ra với những bệnh nhân viêm phế quản đó là:

 • Giải quyết được phần gốc bệnh viêm phế quản mạn tính đó là nhiễm độc phổi do các yếu tố như bụi than, ô nhiễm môi trường, bụi đường, bụi mịn, khói xăng xe tấn công.
 • Giúp bảo vệ phổi an toàn không bị nhiễm độc khi vẫn phải tiếp tục sống trong môi trường đó như trường hợp của ông Hải.
 • Giúp giải quyết nhanh các triệu chứng của viêm phế quản mạn tính như ho đờm, khó thở … để người bệnh như ông Hải nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.
 • Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ

Từ khi ra đời, BoniDetox đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng và giới chuyên gia. Trên thực tế, BoniDetox có tác dụng hiệu quả cho những người bị viêm phế quản mạn tính qua từng ngày sử dụng như sau:

 • Sau 1-4 tuần: Các triệu chứng như ho, đờm nhiều, khó thở đã có cải thiện, người bệnh thấy người khỏe hơn, ăn ngon, ngủ tốt hơn.
 • Sau 1-3 tháng: Phổi đang được giải độc tốt, khiến người bệnh khỏe khoắn, thoải mái, thở dễ dàng, ho và đờm chỉ còn là phản xạ giải độc phổi.
 • Sau khi sử dụng hết liệu trình: Phổi đã được giải độc hoàn toàn, sức khỏe người bệnh đã hoàn toàn phục hồi, ho đờm, khó thở, tức ngực không còn. Người bệnh sinh hoạt như bình thường.

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về bệnh viêm phế quản mãn tính và sản phẩm BoniDetox, nếu vẫn còn những thắc mắc, hãy liên hệ với dược sỹ của chúng tôi qua số điện thoại 1800 1044 – 1800.1044 – 0984 464 844.

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà