Người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?

Nội dung chính

 

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên toàn cầu, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Căn bệnh này tiến triển nặng dần theo thời gian và hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm. Vì thế, người bệnh COPD đều có một nỗi lo chung là: “Bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?” Nếu bạn cũng đang có thắc mắc giống vậy thì hãy đọc ngay bài viết đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

 

Người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nguy hiểm như thế nào?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được đặc trưng bởi việc khí bị ứ lại trong phổi, giảm lưu thông khí do hẹp đường thở và/hoặc phế nang bị mất đàn hồi.

   Người bệnh COPD hay bị ho, khạc đàm và khó thở. Các biểu hiện này nặng dần theo thời gian, đặc biệt là tình trạng khó thở. Thời gian đầu, người bệnh chỉ khó thở khi gắng sức, về sau người bệnh khó thở thường xuyên, thậm chí là bị khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi và cần đến sự hỗ trợ của các liệu pháp oxy.

  Khi không có biện pháp điều trị hiệu quả, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim phải, tăng áp lực động mạch phổi, tràn khí màng phổi, ung thư phổi… Vì vậy, COPD là một căn bệnh rất nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình mỗi năm có khoảng 3,2 triệu người trên thế giới tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Các nhà khoa học dự báo, con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 

Ung thư phổi – Biến chứng nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?

   Với thắc mắc: “Người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?” thì không có một con số cụ thể nào trả lời chính xác được câu hỏi này. Có người chỉ sống được 2 năm, 5 năm nhưng cũng có những người sống thêm được 10 năm, thậm chí 20-30 năm hoặc lâu hơn nữa. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của người bệnh COPD, cụ thể bao gồm:

Mức độ nghiêm trọng của người bệnh:

   Mức độ bệnh càng trầm trọng thì thời gian sống của người bệnh COPD càng bị rút ngắn. Đối với những bệnh nhân COPD giai đoạn nặng, luồng không khí bị tắc nghẽn ở phổi quá nhiều thì thời gian sống của họ chỉ khoảng 1-3 năm. Thống kê cho thấy, tỷ lệ tử vong trong vòng 2 năm ở những bệnh nhân này lên đến 50%.

Môi trường sống:

   Nguyên nhân gốc gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là do phổi bị nhiễm độc và tổn thương trong thời gian dài bởi khói thuốc lá, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại…. Khi đã mắc bệnh, chúng cũng chính là tác nhân khiến bệnh tiến triển nặng hơn, gia tăng nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm.

   Do đó, nếu người bệnh COPD tiếp tục hút thuốc lá hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc, sống trong bầu không khí ô nhiễm hay làm việc tại môi trường nhiều hóa chất độc hại thì thời gian sống của họ sẽ bị rút ngắn.

 

Việc sống trong môi trường ô nhiễm sẽ rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân COPD

 

– Phương pháp điều trị bệnh:

   Nhiều người chỉ chú trọng điều trị các triệu chứng của bệnh mà không khắc phục nguyên nhân gốc gây bệnh là tình trạng nhiễm độc phổi. Các độc tố đã tích tụ từ trước sẽ tiếp tục tấn công gây tổn thương phổi, khiến bệnh tiến triển ngày càng trầm trọng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tuổi thọ của bệnh nhân COPD sẽ bị giảm sút nhanh .

   Bên cạnh đó, việc không tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, tự ý tăng/giảm liều hoặc ngừng sử dụng thuốc cũng sẽ khiến cho tỷ lệ tử vong vì COPD tăng lên gấp nhiều lần.

– Sức đề kháng:

   Đối tượng có nguy cơ cao mắc COPD là người cao tuổi. Trong khi đó, đối tượng này lại có sức đề kháng kém và kèm theo nhiều bệnh lý mãn tính khác nữa. Điều này sẽ khiến cho việc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trở nên khó khăn, từ đó thời gian sống bị rút ngắn nhanh chóng.

– Chế độ sinh hoạt:

   Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc tập luyện thể dục, thể thao đều đặn, phù hợp sẽ giúp người bệnh COPD nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu những diễn biến xấu của bệnh như đau tim, khó thở nặng,… từ đó giúp giảm tỷ lệ tử vong.

   

Tập thể dục hàng ngày tốt cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   Tuy rằng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiện chưa có phương pháp điều trị khỏi hẳn. Nhưng nếu có phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời và lối sống khoa học thì người bệnh COPD vẫn có thể “chung sống” hòa bình với căn bệnh này.

 

Biện pháp giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   Dưới đây là các biện pháp giúp kiểm soát tốt bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, kéo dài thời gian sống cho người bệnh:

Tuyệt đối tuân thủ theo điều trị của bác sĩ.

– Bỏ hút thuốc, tránh xa khói thuốc lá, thuốc lào.

– Đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm.

– Dùng đồ bảo hộ theo quy định nếu bạn làm việc trong những môi trường ô nhiễm, độc hại.

– Sử dụng máy lọc không khí tại nhà và nơi làm việc.

– Không sử dụng than tổ ong, bếp củi.

– Trồng nhiều cây xanh quanh khu vực mình sống.

– Giải độc phổi: Giải độc phổi, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương là nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua đối với người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

   Chia sẻ về biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả, TS.BS Chu Thị Cúc Hương, chủ nhiệm khoa khám bệnh, Bệnh viện phổi Hà Nội cho biết: “Để giải độc, bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho phổi hiệu quả, các nhà khoa học thường ưu tiên sử dụng các thảo dược tự nhiên như xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia, baicalin trong hoàng cầm, cúc tây, xuyên bối mẫu, fucoidan từ tảo nâu… Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm BoniDetox kết hợp tất cả các loại thảo dược trên, mang đến hiệu quả đột phá cho những người mắc bệnh phổi.”

 

Chia sẻ của TS.BS Chu Thị Cúc Hương về biện pháp giúp giải độc phổi hiệu quả

 

BoniDetox – Giải pháp vàng cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là lựa chọn tối ưu giúp giải độc phổi, khắc phục nguyên nhân gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Từ đó, BoniDetox giúp cải thiện hiệu quả bệnh COPD, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

   Cụ thể, thành phần toàn diện của BoniDetox bao gồm:

Các thành phần giúp giải độc phổi hiệu quả

– Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus…)

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

– Xuyên tâm liên, lá oliu: Hai loại thảo dược này giúp bảo vệ tế bào phổi trước các các chất độc hại nhờ tác dụng giúp chống oxy hóa mạnh mẽ.

Cam thảo Italia: Thảo dược này rất hiệu quả trong việc giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi, làm sạch phổi.

Cúc tây và xuyên bối mẫu: Đây là nhóm thảo dược giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi nhờ kích hoạt lại hệ thống lông chuyển và tăng cường chức năng của các đại thực bào phế nang (chúng là hai thành phần quan trọng trong hệ thống tự phòng thủ của phổi).

Thành phần giúp tăng cường sức đề kháng cho phổi

Fucoidan trong tảo nâu: Fucoidan đã được chứng minh có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ung thư hiệu quả bởi nhiều công trình nghiên cứu khác nhau. Theo đó, Fucoidan tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng số lượng của tế bào miễn dịch T và tế bào NK. Tác dụng này của fucoidan giúp người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giảm thiểu nguy cơ gặp các đợt cấp tính hiệu quả hơn, đồng thời phòng ngừa nguy cơ ung thư phổi.

Thành phần giúp giảm triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

– Bồ công anh, lá bạch đàn và tỳ bà diệp: Đây là các thảo dược giúp chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, làm thông thoáng đường thở. Nhờ đó, BoniDetox giúp làm dịu cơn ho có đờm, giúp người bệnh thấy thoải mái, dễ thở hơn, chất lượng cuộc sống từ đó cũng dần được cải thiện.

 

Thành phần toàn diện của BoniDetox

 

   Các thành phần trên được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

   Tác dụng đột phá của BoniDetox còn được tối ưu hóa nhờ công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay – công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước siêu nano (<70nm). Từ đó, sản phẩm có độ ổn định cao, thành phần đồng nhất, loại bỏ tạp chất, giúp cơ thể hấp thu được tối đa các hoạt chất có tác dụng.

 

BoniDetox – Mang niềm vui trở lại với người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   Rất nhiều người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sau khi sử dụng BoniDetox đúng liều, đủ liệu trình đã lấy lại được cuộc sống vui khỏe. Dưới đây là chia sẻ của một số bệnh nhân đã sử dụng sản phẩm:

   Bác Võ Hoành (83 tuổi) ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

   “Các triệu chứng khó thở với ho đờm của bệnh COPD khiến bác vô cùng khổ sở. Bác dùng thuốc theo đơn bác sĩ kê thì các triệu chứng có đỡ nhưng cứ ngưng là lại tái phát ngay. Tới mùa đông thì bệnh nặng hơn rất nhiều, bác ngồi thôi cũng khó thở, ho sù sũ như cuốc cả đêm đến mất ngủ, sáng sớm mở mắt ra là ho khạc đờm đặc quánh. Nhiều lần bác khó thở đến nỗi không nói chuyện được, da và môi cứ tái hết lại phải nhập viện cấp cứu. Bác lúc nào cũng lo lắng không biết bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu nữa.”

   “Nhưng nhờ có BoniDetox mà bác đã quay trở về được với cuộc sống bình thường rồi. Sau nửa tháng dùng BoniDetox thì bác thấy số lần ho đã giảm hẳn đi. Mỗi lần ho đều rất nhẹ nhàng, đờm trong và loãng ra nên dễ khạc hơn trước rất nhiều. Sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng, bác chẳng còn khó thở nữa, bác đi bộ thoăn thoắt, leo 4-5 tầng cầu thang không hề hấn gì. Tình trạng ho đêm ho ngày cũng hết nên bác ăn ngon, ngủ được, thần sắc bác tươi tắn hơn và da dẻ cũng đẹp, người khỏe khoắn. Bác không mong gì hơn thế nữa.”

   Bác Phạm Hồng Chính (75 tuổi), ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536.

 

Bác Phạm Hồng Chính (75 tuổi)

 

   “Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hành hạ bác khổ sở nhiều năm nay. Bác thường xuyên bị ho khạc đờm, đặc biệt là khó thở khiến bác không làm được gì cả, suốt ngày không ngồi thì nằm, rồi quanh quẩn quanh nhà chứ chẳng dám đi đâu. Dù đã dùng thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ nhưng tình trạng bệnh của bác cũng chẳng được cải thiện là bao. Bác buồn lắm, nghĩ chắc mình sắp gần đất xa trời đến nơi rồi”.

   “Thật may mắn vì bác được biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Sau 1 tháng dùng đều đặn sản phẩm BoniDetox thì bác thấy các cơn ho thưa dần và không bị khó thở nhiều như trước nữa. Đến khi dùng được 3 tháng thì cổ họng bác dễ chịu lắm, không thấy đờm đâu, bác cũng không còn bị ho và khó thở nữa. Nhờ vậy mà bác ăn ngon, ngủ tốt, da dẻ hồng hào, sức khỏe dần hồi phục. Thời gian tới, bác vẫn sẽ tiếp tục duy trì sử dụng BoniDetox để có thể sống vui, sống khỏe với căn bệnh này.”

   Mong rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã có được đáp án cho câu hỏi: “Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu?”. Để kiểm soát tốt căn bệnh này, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân thì giải độc phổi là nhiệm vụ tối quan trọng không thể bỏ qua. Và BoniDetox sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà