Phổi yếu phải làm sao? Đâu là giải pháp tối ưu cho lá phổi của bạn?

Nội dung chính

 

   Phổi là cơ quan cung cấp khí oxy cho cơ thể sống. Khi lá phổi yếu dần, chức năng trao đổi khí không được đảm bảo, nhu cầu về oxy không được đáp ứng khiến cơ thể cũng bị suy yếu theo. Hiện không có loại thuốc cụ thể nào điều trị bệnh phổi yếu. Vậy người phổi yếu phải làm sao? Đâu là giải pháp tốt nhất? Mời bạn đọc và tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

 

Phổi yếu phải làm sao?

Phổi yếu phải làm sao?

 

Phổi yếu là gì?

 

   Hai lá phổi khỏe mạnh là khi chúng không bị nhiễm bệnh và thực hiện được đầy đủ chức năng thông khí của mình. Phổi yếu là khi phổi không đạt được các yêu cầu trên. Ngoài ra, những trường hợp phổi dễ bị nhiễm bệnh hơn trước các yếu tố gây bệnh từ môi trường cũng được gọi là phổi yếu.  Người bệnh phổi yếu thường sẽ có một hoặc nhiều các triệu chứng như khó thở, ho khan hoặc ho có đờm, tức ngực, thở khò khè, hay bị hụt hơi…

 

   Đó là những biểu hiện bên ngoài chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được. Sâu bên trong của người phổi yếu, các tế bào và mô phổi bị nhiễm độc, tổn thương và tạo sẹo, khả năng tự bảo vệ bị suy giảm và một loạt các phản ứng khác. Từ đó khiến đường thở bị hẹp, phù nề, chất nhầy tăng lên và/hoặc thành phế nang, phá hủy, xơ hóa… Từ đó gây ra các triệu chứng của phổi yếu kể trên.

 

Phổi yếu là gì?

Phổi yếu là gì?

 

Phổi yếu phải làm sao?

  

   Các triệu chứng của phổi yếu như khó thở, ho dai dẳng, tức ngực… khiến người bệnh khó chịu, khổ sở. Điều này làm suy giảm chất lượng cuộc sống và khiến bệnh nhân gặp hàng loạt các vấn đề về sức khỏe khác.

 

  Chính vì vậy, loại bỏ các triệu chứng phổi yếu là điều cần làm đầu tiên. Tuy nhiên, để loại bỏ các triệu chứng này, không đơn giản chỉ là dùng các thuốc giảm triệu chứng như thuốc giảm ho, long đờm, giãn phế quản… mà cần tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây phổi yếu.

   Khi tìm ra được nguyên nhân gây tình trạng phổi yếu của mình, người bệnh cần có biện pháp loại bỏ các nguyên nhân. Khi đó, tình trạng phổi yếu sẽ được cải thiện tốt nhất.

 

Nguyên nhân khiến phổi yếu là gì?

 

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng ho, khó thở, tức ngực… của người phổi yếu.  Đó là tình trạng nhiễm độc phổi, do các bệnh lý khác như suy tim, trào ngược dạ dày, thực quản… hay do tác dụng không mong muốn của thuốc tây (Ví dụ: Thuốc hạ áp nhóm ức chế men chuyển).

 

  Tuy nhiên, nguyên nhân như do trào ngược dạ dày thực quản hay do thuốc chỉ là kích thích gây phản xạ ho, chúng không khiến phổi yếu đi dẫn đến ho. Nguyên nhân chính nhất gây tình trạng phổi yếu đó là do phổi bị nhiễm độc bởi các chất sau:

 

Khói thuốc khi hút trực tiếp hoặc hít phải khói thuốc trong không khí.

 

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi suy yếu

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi suy yếu

 

Không khí ô nhiễm: trong không khí ô nhiễm có rất nhiều chất gây độc cho phổi như bụi mịn, hóa chất độc hại,… Không khí ngày càng trở nên ô nhiễm khiến tỷ lệ người bị phổi yếu do nguyên nhân này ngày càng tăng.

 

– Bụi nghề nghiệp: Một số môi môi trường làm việc có nồng độ bụi rất cao khiến phổi bị nhiễm độc và tổn thương khi hít phải. Các loại bụi nghề nghiệp điển hình nhất là bụi silic, bụi than, bụi amiang, bụi nhôm, bụi gỗ, bụi bông, bụi sơn. Chúng có nhiều tại các mỏ khai thác và khu vực chế biến than, mỏ quặng, công trường xây dựng, nhà máy công nghiệp…

 

Các chất khí độc hại: Gồm các khí vô cơ (COx, NOx, SOx, O3…) các chất hữu cơ dễ bay hơi… Trong đó, các chất hữu cơ dị vòng là tác nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

 

Virus, vi khuẩn: Nguyên nhân này thường gây các bệnh cấp tính, khiến phổi bị suy yếu nhanh chóng nhưng sau có thể hồi phục. Tuy nhiên, nếu bị tái lại nhiều lần, phổi sẽ dần bị suy yếu và khó hồi phục.

 

Không khí ô nhiễm khiến phổi bị suy yếu

Không khí ô nhiễm khiến phổi bị suy yếu

 

   Các tác nhân trên tác động khiến phổi bị tổn thương, nhiễm độc và dẫn đến hàng loạt các vấn đề như tăng tiết dịch, xơ hóa, viêm và sưng phù, hẹp đường thở, mất khả năng tự bảo vệ… Từ đó phổi dần bị suy yếu và mắc các bệnh nguy hiểm như viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi…

 

Cần làm gì khi phổi bị nhiễm độc?

 

   Khi phổi bị nhiễm độc dẫn đến bị suy yếu, chúng ta cần tác động làm ngăn chặn sự nhiễm độc phổi đó, đồng thời giải độc phổi, giải quyết các hậu quả do nhiễm độc phổi gây ra.

 

Ngăn chặn không để phổi tiếp tục bị nhiễm độc và suy yếu

 

   Đó là bảo vệ phổi tối đa trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Để làm được điều đó, ta cần tác động bảo vệ phổi từ cả bên ngoài và bên trong:

 

– Bảo vệ phổi từ bên ngoài: Đeo khẩu trang trước khi ra ngoài, hạn chế ra ngoài khi không khí ô nhiễm, dùng máy lọc không khí, dùng đồ bảo hộ lao động đầy đủ khi làm việc trong môi trường ô nhiễm…

 

– Bảo vệ phổi từ bên trong: Tăng cường nồng độ và hoạt động của các đại thực bào phế nang trong phổi đồng thời kích hoạt lại hệ thống lông chuyển. Đây là hai yếu tố quan trọng của hệ thống tự bảo vệ của phổi, có tác dụng ngăn chặn, tiêu diệt và loại bỏ các độc tố khi những độc tố này vượt qua được các lớp bảo vệ phía trên và đến được phổi.

 

Hệ thống lông chuyển

Hệ thống lông chuyển

 

   Khi đó, phổi sẽ được bảo vệ tối đa và không bị nhiễm độc thêm. Tuy nhiên, bảo vệ thôi là chưa đủ vì có nhiều độc tố đã vào được sâu và bám trong phổi. Chúng vẫn tiếp tục gây tổn thương phổi và gây bệnh. Điều này giải thích tại sao nhiều người dù đã bỏ thuốc lá, đã dùng đủ các biện pháp bảo vệ nhưng phổi vẫn tiếp tục bị suy yếu. Vì vậy, chúng ta cần kết hợp vừa bảo vệ, vừa giải độc cho phổi.

 

Giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước

 

Để giải độc phổi hiệu quả, chúng ta cần:

 

 • Chống oxy hóa bằng cách tăng cường nồng độ và hoạt động của glutathion, enzym CYP450 nội bào. Đây là hai chất chống oxy hóa, giải độc mạnh của cơ thể. Chống oxy hóa hiệu quả giúp bảo vệ tế bào và mô phổi tối đa trước các tác nhân gây bệnh có tính oxy hóa.

 

 • Loại bỏ các độc tố ra khỏi phổi, làm sạch phổi.

 

 • Phục hồi chức năng cho các tế bào và mô phổi đã bị tổn thương do phổi bị nhiễm độc từ trước

 

   Để vừa tăng cường khả năng bảo vệ của phổi, vừa giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc thì dùng thảo dược tự nhiên là giải pháp mang lại hiệu quả cao đồng thời an toàn cho người bệnh.

 

Giải độc phổi là gì

Giải độc phổi là gì

 

 

Thảo dược tự nhiên – Giải pháp của lá phổi bị suy yếu do bị nhiễm độc

 

   Đã có không ít các loài thực vật trong tự nhiên được nghiên cứu và chứng minh mang lại những lợi ích tuyệt vời cho tình trạng phổi yếu. Nổi bật nhất đó là

 

Các thảo dược giúp bảo vệ phổi

 

– Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang.

 

– Xuyên bối mẫu: Tăng cường hoạt động của các lông rung trong đường dẫn khí, từ đó tích cực đẩy bụi bẩn và các chất độc hại ra ngoài.

 

  Nhờ có các cơ chế đó mà hai thảo dược này là chính là giải pháp hiệu quả cho người phổi yếu muốn tăng cường bảo vệ lá phổi.

 

Cúc tây

Cúc tây

 

Thảo dược giải độc cho phổi

 

– Xuyên tâm liên và lá oliu, cam thảo Ý có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Xuyên tâm liên có giàu hoạt chất Andrographolide có tác dụng làm tăng nồng độ và thúc đẩy hoạt động của glutathion nội bào. Còn theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi,

 

– Baicalin (chiết xuất hoàng cầm): Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do bị nhiễm độc từ trước.

 

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

   Để thu được toàn bộ tác dụng của các thảo dược trên, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã kết hợp các thảo dược trên theo một tỷ lệ thích hợp sau đó đưa vào sản xuất với công nghệ hiện đại để tạo ra sản phẩm BoniDetox.

 

BoniDetox – Sản phẩm giúp giải độc phổi, giải quyết tận gốc nguyên nhân của phổi yếu

  BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị phổi yếu nhờ:

Công thức toàn diện

BoniDetox giúp bảo vệ và giải độc phổi hiệu quả nhờ các thảo dược:

Baicalin (trong Hoàng cầm)………….……50mg

Chiết xuất Xuyên tâm liên………..………50mg

Chiết xuất Cam thảo Italia………..……. 50mg

Chiết xuất Lá Ô liu………..…..……..….75mg

Chiết xuất Cúc tây ……….……….……. 75mg

Chiết xuất Xuyên bối mẫu ……….……. 100mg

 

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

 

  Với các triệu chứng ho đờm, khó thở… của những người phổi yếu, BoniDetox được bổ sung thêm thành phần bồ công anh, tỳ bà diệp và lá bạch đàn. Khi kết hợp 3 thảo dược này sẽ thu được tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, long đờm, giãn phế quản; từ đó nhanh chóng cải thiện các triệu chứng trên.

   Người phổi yếu có nguy cơ rất cao phải đối mặt với ung thư phổi. Vì vậy, BoniDetox được bổ sung thêm thành phần Fucoidan, chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản.

   Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Tế bào NK có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư; từ đó phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Công nghệ bào chế hiện đại

  BoniDetox được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals, đó là nhà máy J&E International tại Mỹ.

 

  Công nghệ  microfluidizer được áp dụng tại nhà máy J&E International là công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra các phân tử hạt có kích thước siêu nano (<70nm), Từ đó khắc phục được nhược điểm kém hấp thu của các sản phẩm từ thảo dược. Với công nghệ này, cơ thể hấp thu dưỡng chất được tối đa, sinh khả dụng có thể lên tới 100%, hiệu quả đem lại cao và nhanh nhất.

 

   BoniDetox chính là sự kết hợp hoàn hảo của thảo dược tự nhiên và công nghệ sản xuất hiện đại, là lựa chọn tối ưu cho người có lá phổi đang bị suy yếu do bị nhiễm độc.

BoniDetox – Bí quyết lấy lại lá phổi khỏe mạnh của hàng ngàn người

 

   Được phân phối rộng rãi tại Việt Nam bởi công ty Botania, sản phẩm BoniDetox đã đến được với hàng ngàn người phổi yếu, giúp họ lấy lại được lá phổi khỏe mạnh.

 

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi, ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536

 

Nhờ có BoniDetox, bác Chính không còn khổ sở vì những cơn ho đờm khó thở

Nhờ có BoniDetox, bác Chính không còn khổ sở vì những cơn ho đờm khó thở

 

“Nghiện thuốc lá nặng được mấy chục năm rồi nên phổi của bác cứ thể bị yếu dần. Cơn ho cứ ngày một dày đặc, từ không có đờm bác bắt đầu khạc ra đờm trong dính, rồi về sau là đờm vàng đục. Lần nào ho bác cũng bị khó thở đến tím tái mặt mày. Bác đi khám thì được chẩn đoán bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Dù đã bỏ thuốc lá và dùng thuốc đều đặn nhưng tình trạng của bác cũng không thấy tiến triển tốt lên”.

 

   Biết đến BoniDetox qua một chương trình tư vấn sức khỏe trên tivi, bác bắt đầu dùng với liều 4 viên/ngày. Bác biết sản phẩm từ thảo dược thì sẽ có tác dụng từ từ. Vì vậy, bác kiên trì dùng cho dù thời gian đầu chưa thấy có cải thiện gì. Thế nhưng, chỉ sau 1 tháng dùng,  các cơn ho đã thưa hẳn ra, đờm loãng dần và bác không còn bị khó thở nhiều như trước. Cứ kiên trì dùng, 2 tháng rồi 3 tháng, tình trạng của bác cứ thế tốt lên từng ngày. Sau 3 tháng là bác thấy tình trạng của mình được cải thiện đến 90% rồi”.

 

Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bãi Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689.

 

Anh Nguyễn Văn Huyến

Anh Nguyễn Văn Huyến

 

Anh Huyến chia sẻ: “Thói quen hút thuốc lá làm phổi anh cứ thế yếu dần. Đã vậy, anh là chủ một xưởng gỗ nên mỗi lần xuống thăm xưởng là anh đều hít phải các loại bụi như bụi gỗ, bụi sơn với vecni. Những biểu hiện ban đầu chỉ là vài cơn ho nhẹ với đờm trong, anh chỉ cần uống kháng sinh với chống viêm là khỏi. Thế nhưng càng về sau, anh ho ngày càng nhiều, đờm cứ đặc dần rồi quánh lại. Đã vậy, anh thấy mình yếu đi nhiều, chạy bộ một lúc là thấy mệt, cả ngày người lúc nào cũng thấy mệt mỏi. Dù uống uống thuốc tây với liều cao hơn trước nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm.

 

“Vậy mà sau khoảng 2 tuần dùng BoniDetox, mọi chuyện đã thay đổi: anh vẫn ho nhưng những cơn ho thưa hơn rất nhiều, đờm cũng loãng và trong dần. Sau 1 tháng, số lần ho của anh đã giảm tới 80%, đờm trong và ít. Tiếp tục dùng hết liệu trình 2 tháng thì anh đã không còn bất kỳ triệu chứng gì, người cũng đã khỏe lên rất nhiều rồi”.

 

Bài viết trên là những thông tin đầy đủ về tình trạng phổi yếu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được phổi yếu phải làm sao, đâu là giải pháp tối ưu cho mình. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.1044 trong giờ hành chính để được giải đáp.

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà