Tác hại của ô nhiễm không khí và bí quyết tăng cường sức khỏe cho phổi

Nội dung chính

 

   Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, môi trường không khí ngày càng bị ô nhiễm bởi các loại khói bụi, khí thải độc hại. Điều này khiến hai lá phổi của chúng ta dần bị nhiễm độc, tổn thương, suy giảm chức năng. Nếu không có biện pháp tăng cường sức khỏe cho phổi, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi… Vậy phải làm gì để phổi khỏe? Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

 

Tác hại của ô nhiễm không khí là gì?

 

Thực trạng ô nhiễm không khí ở nước ta hiện nay

   Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu về tình trạng ô nhiễm môi trường không khí. Các tác nhân gây ô nhiễm chủ yếu đến từ nhà máy công nghiệp và khu đô thị có phương tiện giao thông tấp nập. Các nhà máy công nghiệp (nhà máy dệt, nhà máy nhiệt điện, các bãi khai thác than, quặng…) hay các làng nghề thủ công… đều là nơi tạo ra lượng lớn khí thải và bụi mịn.

   Theo báo cáo năm 2018 của cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), ngành giao thông vận tải xả vào môi trường 24.34% lượng khí thải carbon mỗi năm. Không chỉ vậy, các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng nhiên liệu là xăng và dầu diesel còn phát sinh thêm NO2, SO2 và các loại bụi mịn.

   Thêm nữa, Việt Nam thuộc top 15 quốc gia sử dụng thuốc lá hàng đầu trên thế giới với khoảng 15,6 triệu người hút. Trong khi đó, một điếu thuốc lá chứa đến 7000 hóa chất độc hại khác nhau. Với số người hút thuốc lá nhiều như vậy, chúng ta khó có thể tưởng tượng được có bao nhiêu lượng khí độc hại thải ra ngoài môi trường mỗi ngày.

 

Việt Nam thuộc top 15 quốc gia sử dụng thuốc lá hàng đầu trên thế giới

 

   Môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm làm chúng ta dễ dàng hít phải các loại khí thải và bụi mịn. Chúng len lỏi vào các cơ quan trong cơ thể và gây hại một cách thầm lặng. Trong đó, bộ phận đầu tiên, chịu trực tiếp tác hại của tình trạng ô nhiễm không khí chính là hai lá phổi.

 

Tác hại của ô nhiễm không khí đối với hai lá phổi

   Khi hít phải các loại khí thải và bụi mịn, chúng sẽ xâm nhập sâu vào phổi, bám chặt, dần gây độc cho phổi. Nếu bạn không có biện pháp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi, các tác nhân gây hại từ môi trường sẽ tiếp tục xâm nhập và tấn công cơ quan này, phổi sẽ bị nhiễm độc, tổn thương và suy giảm chức năng.

   Ban đầu, các tác nhân có hại tấn công hệ thống bảo vệ tự nhiên của phổi là các đại thực bào và lông chuyển, khiến hệ thống này giảm hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Khi phổi mất đi khả năng tự bảo vệ, các tác nhân khác càng dễ dàng lấn sâu và gây hại nhiều hơn.  

 

Tác nhân có hại xâm nhập và tấn công sâu bên trong phổi

 

   Tiếp theo, chúng tấn công các tế bào phổi, tạo sẹo, gây viêm, tăng tiết đờm nhầy, khiến bộ phận này bị rối loạn chức năng. Hậu quả là hai lá phổi bị tổn thương, chức năng thông khí suy giảm. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng ho, đờm, khó thở… Về lâu dài, chính sự tổn thương đó sẽ hình thành các bệnh lý hô hấp mạn tính nguy hiểm như viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư phổi…

   Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan đến phổi, việc tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm sẽ khiến các bệnh đó trở nên tồi tệ hơn, tăng tần suất và mức độ tái phát các triệu chứng, làm suy giảm chất lượng sống của người bệnh.

   Với thực trạng ô nhiễm không khí ở nước ta hiện nay, hai lá phổi của con người có nguy cơ cao bị “đầu độc” mỗi ngày. Do đó, việc áp dụng giải pháp giúp tăng cường sức khỏe cho phổi là rất quan trọng.

 

Cách tăng cường sức khỏe cho phổi

   Để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho phổi một cách hiệu quả, bạn cần áp dụng đồng thời các biện pháp như:

Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây ô nhiễm không khí

– Sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại.

– Hạn chế ra đường vào giờ cao điểm hay những ngày chất lượng không khí thấp.

 

Hạn chế ra đường vào giờ cao điểm

 

– Sử dụng khẩu trang, tốt nhất bạn nên dùng loại chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn có khả năng lọc tối đa bụi mịn pm 2.5.

– Tránh xa khói thuốc lá, thuốc lào, không hút thuốc.

– Cải thiện chất lượng không khí trong nhà và môi trường làm việc: Sử dụng máy lọc không khí, không sử dụng bếp than tổ ong, trồng nhiều cây xanh…

– Bảo vệ môi trường: Ưu tiên lựa chọn những phương tiện thông minh, giảm khói bụi, dùng năng lượng sạch, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp…

Bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho phổi từ bên trong

   Để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hai lá phổi một cách toàn diện nhất, bạn cần một biện pháp có tác dụng giúp:

– Bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới từ môi trường bằng cách tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi.

– Làm sạch phổi, tiêu diệt, loại bỏ những độc tố đã xâm nhập vào phổi từ trước.

– Khắc phục được những tổn thương, hậu quả do các độc tố gây ra cho phổi.

– Làm giảm các triệu chứng do nhiễm độc phổi gây ra như ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, khó thở, tức ngực, thở nông…

   Bạn sẽ thực hiện được tất cả những mục tiêu trên khi sử dụng BoniDetox của Mỹ.

 

BoniDetox – Bí quyết từ thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe cho phổi!

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là giải pháp giúp giải độc phổi với cơ chế toàn diện nhất hiện nay nhờ sự kết hợp đột phá của các thảo dược tự nhiên, đó là:

Cúc tây, xuyên bối mẫu giúp tăng cường hệ thống phòng thủ của phổi, làm sạch phổi, bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới như bụi mịn, ô nhiễm không khí, hoá chất độc hại…          

– Cam thảo Italia, Baicalin (trong hoàng cầm), xuyên tâm liên, lá ô liu. Nhóm thảo dược này giúp giải độc phổi toàn diện theo các cơ chế:

  + Giúp làm sạch, loại bỏ các độc tố tích tụ trong phổi.

  + Giúp bảo vệ các tế bào phổi trước sự tấn công của các gốc tự do.

  + Giúp phục hồi các tế bào phổi bị tổn thương.

Fucoidan trong tảo nâu giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn và bồ công anh giúp giãn phế quản, thông thoáng đường thở, làm giảm hiệu quả các triệu chứng nhiễm độc phổi là ho, đờm, khó thở…

 

BoniDetox có công thức toàn diện

 

   Với công thức toàn diện như trên, BoniDetox vừa giúp giải độc phổi từ bên trong, vừa bảo vệ phổi trước tác nhân gây bệnh mới, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm triệu chứng ho đờm khó thở hiệu quả. Vì vậy, sản phẩm này chính là bí quyết tăng cường sức khỏe cho phổi của bạn trước thực trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

 

Đánh giá của người dùng khi uống BoniDetox

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniDetox đã trở thành bí quyết giúp phổi khỏe của hàng vạn người Việt. Dưới đây là một số lời chia sẻ của họ:

   Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bái Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

 

Anh Nguyễn Văn Huyến (40 tuổi)

 

   “Anh nghiện thuốc lá lâu năm cộng thêm làm việc tại môi trường ô nhiễm có nhiều bụi gỗ, bụi mịn nên thường bị ho khạc đờm nặng. Anh đi khám thì bác sĩ nói phổi anh bị nhiễm độc, cần phải bỏ thuốc lá ngay và đeo đồ bảo hộ khi làm việc. Anh đã cố gắng thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhưng tình trạng bệnh cũng không cải thiện nhiều. Cơn ho ngày càng nặng hơn, nhiều đêm anh ho đến rút ruột gan, đờm đặc quánh rất khó chịu!”

   “May mắn thay anh gặp được BoniDetox của Mỹ. Sau 3 tuần sử dụng, anh thấy cơn ho bớt dần, mỗi đêm anh chỉ húng hắng 1-2 lần thôi. Sau 1 tháng sử dụng, ho đờm đã giảm tới 80%, đờm loãng ra, dễ khạc hơn rất nhiều. Bất ngờ nhất là sau khi tiếp tục dùng hết liệu trình 3 tháng thì triệu chứng ho đờm đã biến mất, anh ngủ ngon cả đêm rồi. Thời gian tới, anh vẫn sẽ tiếp tục sử dụng BoniDetox để bảo vệ hai lá phổi trước thực trạng ô nhiễm không khí đáng báo động như hiện nay.”

   Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Thịnh, 60 tuổi

 

   Bác Thịnh chia sẻ: “Bác nghiện thuốc lá từ thời còn trẻ. Hậu quả của việc đó là phổi bị nhiễm độc và hình thành bệnh viêm phế quản mãn tính. Bác thường bị ho dai dẳng, kèm theo đờm và tình trạng khó thở nên người lúc nào cũng mệt mỏi, không còn chút sức lực nào. Về sau, dù bác không hút thuốc nữa và uống thuốc đều theo đơn bác sĩ kê nhưng các triệu chứng vẫn thường xuyên tái lại!”

   “Từ khi bác uống BoniDetox với liều 4 viên/ngày thì bệnh của bác đã có chuyển biến bất ngờ. Sau 1 tuần, đờm đã loãng ra, cơn ho dịu đi rất nhiều, tần suất cơn ho đã giảm đi rõ rệt, việc hít thở của bác cũng dễ dàng hơn. Từ tháng thứ 2 dùng BoniDetox đến nay, bác không còn thấy bị ho đờm hay khó thở nữa, người khỏe khoắn lắm. Tất cả là nhờ BoniDetox cả đấy!”

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết tác hại của ô nhiễm không khí và cách tăng cường sức khỏe cho phổi. Bên cạnh những cách bảo vệ phổi từ bên ngoài, việc dùng thêm BoniDetox của Mỹ là bí quyết toàn diện dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà