Thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có những loại nào? Hiệu quả ra sao?

Nội dung chính

 

   Với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ngoài sử dụng thuốc tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến các loại thuốc nam bởi tính hiệu quả và an toàn. Vậy cụ thể, thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có những loại nào? Hiệu quả của chúng ra sao? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay sau đây!

 

Thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có những loại nào?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và những thông tin cần biết

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay COPD (Chronic Obstructive Pulmonary Disease) là một bệnh lý đường hô hấp thường gặp, được đặc trưng bởi tình trạng tắc nghẽn, ứ khí trong phổi do khí phế thũng (giãn phế nang) và/hoặc viêm phế quản mãn tính.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thường gặp ở những người bị nhiễm độc phổi do tiền sử hút thuốc lá lâu năm. Ngoài ra, những đối tượng sống trong môi trường ô nhiễm hoặc làm việc trong môi trường độc hại cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Triệu chứng điển hình của COPD là ho khạc đờm và khó thở với tần suất và mức độ nặng dần theo thời gian. Bên cạnh giai đoạn ổn định, bệnh nhân có thể gặp các đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với những biểu hiện rầm rộ và trầm trọng hơn. Nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong cao. Mỗi năm, COPD là thủ phạm gây ra hơn 3 triệu ca tử vong trên toàn cầu và là một gánh nặng với toàn xã hội. Bởi vậy, cả y học hiện đại và y học cổ truyền vẫn luôn cố gắng nghiên cứu và chữa trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính một cách hiệu quả nhất.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gánh nặng của toàn xã hội!

 

Bên cạnh sử dụng thuốc tây y, nhiều bệnh nhân COPD cũng tìm đến những cây thuốc nam bởi tính an toàn và hiệu quả tốt. Vậy thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có những loại nào? Hiệu quả của chúng ra sao?

 

Thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có những loại nào? Hiệu quả ra sao?

Với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, y học cổ truyền sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc nam tùy thuộc vào triệu chứng cụ thể của người bệnh, ví dụ như:

 • Các vị thuốc nam giúp giảm ho: Bách bộ, hạnh nhân, tỳ bà diệp, tang bạch bì, tiền hồ.
 • Các vị thuốc nam giúp long đờm: Bán hạ, bạch giới tử, cát cánh, ngưu hoàng.
 • Các vị thuốc nam có tác dụng giãn phế quản: Tỳ bà diệp, ma hoàng.
 • Các dược liệu giúp kháng khuẩn, chống viêm: Bồ công anh, lá bạch đàn, xuyên bối mẫu.

Các dược liệu kể trên đều có tác dụng góp phần giúp cải thiện triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tuy nhiên, hiệu lực tác dụng của chúng không nhanh và mạnh như các thuốc hóa dược. Bởi lẽ, hàm lượng hoạt chất có tác dụng trong thảo dược thường rất thấp, cộng thêm việc sơ chế bằng cách đun, sắc thủ công càng không tận dụng được hết các chất đó lại vừa tốn thời gian và công sức. Vậy nên, bạn nên lựa chọn biện pháp khác tiện lợi hơn, giúp tối ưu hóa các tác dụng của thảo dược để đạt hiệu quả giúp giảm triệu chứng cao nhất.

 

Việc đun sắc thảo dược thủ công có nhiều nhược điểm

 

Cần lưu ý rằng, các thảo dược trên chủ yếu chỉ giúp giảm triệu chứng. Như chúng ta đã tìm hiểu ở phần đầu, nguyên nhân gây bệnh COPD đó là do phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, các loại bụi bẩn và hóa chất, chất khí độc hại. Chúng tấn công và bám lại trong phổi, gây ra hàng loạt các phản ứng viêm, phá hủy mô, tạo sẹo… Từ đó, nhiễm độc phổi dần dần tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Khi đã bị bệnh, nhiễm độc phổi sẽ khiến bệnh ngày càng nặng nề hơn.

 

Do đó, ngoài sử dụng thảo dược giúp giảm triệu chứng, người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nên kết hợp thêm những loại thảo dược có tác dụng giúp giải độc phổi, phục hồi và tăng cường chức năng cho phổi để cải thiện bền vững bệnh này.

 

Giải độc phổi nên dùng loại thảo dược nào?

 

Giải độc phổi nên dùng loại thảo dược nào?

 

Giải độc phổi là dùng các biện pháp nhằm bảo vệ tế bào phổi trước các chất độc đã có sẵn trong phổi, loại bỏ các chất độc đó, làm sạch phổi đồng thời phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Hiện nay, có nhiều loại thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả tốt trong việc giúp giải độc phổi, tiêu biểu nhất là:

Hoàng cầm (chứa baicalin)

Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin trong Hoàng cầm rất hiệu quả trong việc giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại…). Ngoài ra, baicalin cũng đã được chứng minh có tác dụng giúp chống tái cấu trúc phổi, ngăn xơ hóa, từ đó giúp cải thiện sự đàn hồi của đường thở, góp phần làm giảm các triệu chứng khó thở cho người bệnh.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

Cam thảo Italia

Trong y học hiện đại, nhiều nghiên cứu về cam thảo được thực hiện, qua đó chứng minh cam thảo có tác dụng giúp chống viêm, chống oxy hóa và giải độc mạnh, đặc biệt là giải độc phổi. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng giúp tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzyme giải độc của cơ thể. Nhờ đó, cam thảo Italia có hiệu quả tốt trong việc giúp làm sạch, giảm tích lũy chất độc trong phổi, đồng thời giúp giải độc, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi.

Khi kết hợp các thảo dược trên với nhau, phổi sẽ được làm sạch, bảo vệ và phục hồi chức năng một cách hiệu quả. Bởi vậy, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu, kết hợp các loại thảo dược trên và nhiều thành phần khác theo tỉ lệ vàng, đồng thời áp dụng kỹ thuật bào chế hiện đại để tối ưu hóa tác dụng của chúng trong sản phẩm viên uống tiện lợi BoniDetox của Mỹ.

 

Sản phẩm BoniDetox của Mỹ

 

BoniDetox – Biện pháp toàn diện dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

BoniDetox là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, có sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thảo dược tự nhiên, tạo thành công thức toàn diện, mang đến hiệu quả vượt trội cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

Cụ thể thành phần của BoniDetox bao gồm:

 • Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm). Đây là những thành phần quan trọng giúp khắc phục nguyên nhân gốc của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là tình trạng nhiễm độc phổi, từ đó giúp bệnh được cải thiện hiệu quả.
 • Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, đẩy các độc tố ra ngoài môi trường trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi. Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.
 • Các thảo dược giúp làm giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn. Các thành phần này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản. Nhờ đó, sản phẩm giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở của người bệnh COPD.
 • Thành phần giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

Hiệu quả BoniDetox được tối ưu hóa nhờ công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới – công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước siêu nhỏ, đồng nhất, độ ổn định cao, loại bỏ được tối đa tạp chất, khả năng hấp thu có thể lên tới 100%, từ đó mang đến tác dụng tối ưu cho người sử dụng.

 

BoniDetox – Bí quyết sống khỏe của người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Với cơ chế tác dụng toàn diện, BoniDetox đã giúp hàng ngàn bệnh nhân COPD có cuộc sống vui, khỏe, không còn nỗi lo về các triệu chứng của bệnh này.

Chú Nguyễn Đình Tư, 50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội,  số điện thoại: 0974.918.758.

 

Chú Nguyễn Đình Tư, 50 tuổi

 

Chú Tư chia sẻ: “Chú ngày trước làm việc ở xưởng nhôm, về sau lại làm ở công trường xây dựng, thường xuyên hít phải bụi bẩn nên dần hình thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Ban đầu, chú chỉ thấy ho có đờm, khó thở nhẹ thôi mà càng về sau, các triệu chứng càng nặng nề. Chú bị ho dữ dội, mỗi lần ho là một lần chú tím tái mặt mày. Tình trạng khó thở, dễ bị mệt khiến công việc hiện tại của chú gặp rất nhiều khó khăn. Dù đã đi khám và uống thuốc tây đầy đủ nhưng chú chỉ thấy đỡ một chút, không uống nữa thì chỉ hôm trước hôm sau là cơn ho lại đến, đờm quánh vàng, nặng ngực, khó thở, thở khò khè còn nặng hơn trước. Chú có tìm hiểu và sử dụng các loại thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính mà cũng không ăn thua gì!”.

“Thật may mắn khi chú biết đến sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Chú dùng mỗi ngày 4 viên, được nửa tháng thì chú đã thấy dễ thở hơn rất nhiều, các cơn ho cũng thưa và dễ khạc đờm hơn, chú để ý là đờm đã loãng chứ không còn đặc xịt như trước. Thấy tiến triển tốt nên chú tiếp tục dùng đều đặn hàng ngày. Đến hết liệu trình 3 tháng, chú đã không còn ho đờm, khò khè, khó thở nữa. Giờ chú khỏe khoắn, làm việc phăm phăm, khéo còn hơn khối người trẻ cùng chỗ làm đấy!”

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi, ở ấp Phú Thành, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, số điện thoại: 0975.249.315

 

Ông Nguyễn Văn Bé, 75 tuổi

 

“Ông bị bệnh viêm phế quản mãn tính từ lúc nào ông cũng không biết nữa. Thời gian đầu, ông chỉ bị ho nhẹ thôi. Dần dần, bệnh trở nặng, ông bị ho liên tục kèm theo khạc đờm. Bác sĩ kê cho ông nhiều loại thuốc tây lắm, uống thì ông thấy đỡ ho đờm, nhưng ông cứ ngừng thuốc là các triệu chứng lại tái phát trở lại. Đến năm 2019, đột nhiên ông thấy khó thở kinh khủng, phải nhập viện cấp cứu và bác sĩ bảo bệnh của ông đã tiến triển thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD rồi. Ông có dùng thuốc tây rồi cả thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhưng cơn ho đờm, khó thở cứ liên tục tái lại.” 

“Tình cờ ông xem trên mạng và gặp được BoniDetox của Mỹ nên mua về dùng. Thật bất ngờ, chỉ sau nửa tháng các triệu chứng ho, đờm, khó thở đã cải thiện rõ rệt. Uống thêm BoniDetox được 1,5 tháng là ông không còn ho, đờm nữa, việc hít thở cũng đã trở lại bình thường, người khỏe mạnh hẳn ra. Thật may mắn vì ông gặp được BoniDetox.”

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được các loại thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng như hiệu quả của chúng. Để cải thiện bệnh này hiệu quả, BoniDetox của Mỹ chính là sự lựa chọn toàn diện dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà