Triệu chứng viêm phế quản mãn tính là gì? Làm sao để phân biệt với các bệnh khác?

Nội dung chính

 

Viêm phế quản mãn tính là một bệnh hô hấp rất phổ biến. Tuy nhiên, ngoài ra còn có rất nhiều bệnh khác cũng có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với căn bệnh này. Nắm được các triệu chứng viêm phế quản mãn tính một cách cụ thể sẽ góp phần giúp bạn nhận biết và phân biệt bệnh tốt hơn. Đọc và tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Triệu chứng viêm phế quản mãn tính

Triệu chứng viêm phế quản mãn tính

 

Bệnh viêm phế quản mãn tính là gì?

 

Viêm phế quản mạn tính là một bệnh đường hô hấp phổ biến với đặc trưng bởi tình trạng sản xuất quá mức chất nhầy trong lòng phế quản gây ho và khạc đờm kéo dài ít nhất 3 tháng trong 1 năm và trong 2 năm liên tiếp.

 

Phế quản là các ống dẫn khí của phổi. Ngoài ra, các lông chuyển, đại thực bào phế nang, hệ thống dịch nhầy… tại đây còn đóng vai trò bảo vệ, ngăn không cho các tác nhân gây bệnh tiến sâu vào trong. Khi phế quản bị viêm, ngoài hiện tượng ho khạc đờm kéo dài thì các chức năng trên bị suy giảm khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

 

Triệu chứng viêm phế quản mãn tính

 

Những biểu hiện của viêm phế quản mãn tính đó là:

 

– Ho và khạc đờm: ho, khạc đờm nhiều vào buổi sáng. Đờm nhầy, dính, trong hoặc có màu xanh, vàng và đục giống mủ. Triệu chứng này thường gặp nhiều hơn vào mùa đông xuân. Thời gian đầu, mức độ tần suất của các cơn ho khạc đờm này còn nhẹ, nhưng càng về sau tình trạng sẽ ngày nặng hơn.

– Khó thở: Thời gian đầu, bệnh nhân chưa bị khó thở. Khi càng về giai đoạn cuối, khó thở xuất hiện và mức độ ngày một nặng hơn. Từ việc vận động gắng sức người bệnh mới thấy khó thở và cần nghỉ ngơi thì về sau, người bệnh sẽ cảm thấy khó thở ngay cả khi làm việc và vận động bình thường.

 

– Có các đợt viêm phế quản cấp: Các đợt cấp với triệu chứng rầm rộ, nặng nề hơn rất nhiều, đó là: Ho khạc đờm có mủ, khó thở , thở khò khè. Người bệnh thường có kèm theo sốt, nhưng cũng có một số trường hợp thân nhiệt không tăng. Tình trạng suy hô hấp trong đợt cấp có thể khiến người bệnh tử vong nếu không được xử trí kịp thời.

 

Triệu chứng viêm phế quản mạn tính

Triệu chứng viêm phế quản mạn tính

 

Những bệnh dễ nhầm lẫn với viêm phế quản mạn tính

 

Ho, khạc đờm là những biểu hiện rất cơ bản của các bệnh lý đường hô hấp. Nếu chỉ dựa vào triệu chứng này thì rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Các bệnh dễ có các triệu chứng gần tương tự như viêm phế quản mạn tính là:

 

Hen phế quản

 

Hen phế quản có những cơn khó thở xuất hiện từng lúc, bóp nghẹt lồng ngực, thở rít, phải dùng thuốc giãn phế quản ngay lập tức, ngoài cơn hen thì người bệnh hoàn toàn bình thường, những triệu chứng ho khạc đờm chỉ xuất hiện cuối cơn, đờm thường trong, quánh và dính.

 

Trước mỗi cơn hen khoảng vài phút bệnh nhân có thể ho khan. Người bệnh hen phế quản thường có tiền sử dị ứng và bệnh xuất hiện từ nhỏ. Các cơn khó thở của cơn hen cũng khá đặc trưng.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

 

COPD là bệnh có triệu chứng nặng hơn so với bệnh viêm phế quản mạn. Người bệnh bị ho khạc đờm nặng hơn, diễn ra thường xuyên. Những cơn khó thở diễn ra từ đầu nhưng âm thầm, chúng tiến triển nặng theo thời gian.

 

Người bệnh COPD lâu ngày có đặc điểm khá điển hình là có lồng ngực hình thùng (lồng ngực căng phồng như đang hít sâu) do bị khó thở lâu ngày.

 

Dựa vào các triệu chứng trên, bạn có thể nhận biết và phân biệt được một cách sơ bộ các bệnh trên. Tuy nhiên, bạn cần đi khám để được chẩn đoán một cách chính xác nhất.

 

Lồng ngực bình thường và lồng ngực hình thùng của bệnh nhân COPD

Lồng ngực bình thường và lồng ngực hình thùng của bệnh nhân COPD

 

Các nguyên nhân viêm phế quản mạn tính

 

– Hút thuốc lá: Là nguyên nhân hàng đầu, gây ra khoảng 80% các trường hợp viêm phế quản mạn.

– Không khí ô nhiễm.

– Môi trường làm việc nhiều chất gây độc cho phổi.

– Bị nhiễm khuẩn hô hấp tái diễn nhiều lần.

– Di truyền rối loạn bài tiết chất nhầy.

– Người có hệ miễn dịch dần suy yếu, môi trường sống ẩm thấp, thiếu vệ sinh.

 

Các chất độc trong khói thuốc lá, bụi bẩn, các bụi bẩn, chất khí độc hại trong môi trường ô nhiễm, các vi khuẩn, virus khi vào trong phổi sẽ gây độc, làm phổi bị tổn thương. Tình trạng này được gọi là nhiễm độc phổi.

 

Thời gian đầu khi mới bị nhiễm độc, phổi chưa có triệu chứng, các tổn thương cũng chưa đủ để chẩn đoán mắc các bệnh mạn tính như viêm phế quản mạn, COPD… Nhưng nếu tiếp tục bị nhiễm độc, sự tổn thương và suy giảm chức năng sẽ tiến triển thành các bệnh trên. Nếu vẫn chưa được được giải độc, các bệnh này sẽ tiến triển nhanh chóng hơn dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm.

 

Chính vì vậy, giải độc phổi là điều cần làm ngay từ bây giờ đối với những người mắc và có nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản mạn.

 

Hút thuốc lá thuốc lào là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phế quản mạn tính

Hút thuốc lá thuốc lào là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phế quản mạn tính

 

Giải độc phổi là gì?

 

Giải độc phổi chính là dùng các biện pháp nhằm làm sạch, loại bỏ độc tố, phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương. Đồng thời tạo lớp phòng thủ giúp phổi không bị nhiễm độc thêm nữa.

 

Giải độc phổi là biện pháp loại bỏ nguyên nhân, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh hô hấp mạn tính. Với những người đã mắc bệnh, giải độc phổi giúp cải thiện, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phế quản mãn tính  .

 

Những thảo dược giúp giải độc phổi an toàn, hiệu quả nhất

 

Sau quá trình nghiên cứu, một phần dựa trên kinh nghiệm dùng thảo dược từ lâu đời, các nhà khoa học đã tìm ra và chứng minh các cơ chế giúp giải độc phổi hiệu quả của nhiều loại thảo dược tự nhiên. Tiêu biểu nhất đó là:

 

Hoàng cầm, xuyên tâm liên, cam thảo Italia: giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc

 

 • Hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin trong Hoàng cầm rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại…).

 • Xuyên tâm liên lá oliu, cam thảo Italia: Các  thảo dược này có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Từ đó giúp bảo vệ tế bào và mô phổi tối đa trước sự tấn công của các chất độc cho dù chúng đã tấn công sâu vào trong phổi. Các thảo dược này còn giúp làm sạch, loại bỏ các độc tố đó, giúp phổi dần được phục hồi.

 

Tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Cúc tây, xuyên bối mẫu giúp bảo vệ phổi hiệu quả

 

Giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc là chưa đủ, chúng ta cần phải bảo vệ phổi, tránh để bị nhiễm độc thêm. Các thảo dược có tác dụng này đó là:

 • Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mãnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang (đại thực bào phế nang có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh ngay khi chúng mới xâm nhập vào phổi mà chưa kịp gây bệnh). 
 • Xuyên bối mẫu: Kích hoạt lại hệ thống lông nhung trên đường hô hấp. Từ đó giúp lọc, đẩy các chất gây độc ra ngoài, ngăn chúng xâm nhập sâu vào bên trong. Ngoài ra, xuyên bối mẫu còn có tác dụng làm sạch phổi và long đờm, góp phần cải thiện bệnh hiệu quả.

 

BoniDetox – Lựa chọn hoàn hảo cho bệnh viêm phế quản mạn tính.

 

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là giải pháp hoàn hảo cho người bệnh viêm phế quản mạn tính và những người có nguy cơ cao.

Trong BoniDetox có các thành phần giúp bảo vệ phổi (cúc tây, xuyên bối mẫu), thảo dược giúp giải độc cho phổi đã bị tổn thương (Hoàng cầm, cam thảo Ý, xuyên tâm liên), từ đó giúp giải độc cho phổi hiệu quả.

 

Các thảo dược trong BoniDetox

Các thảo dược trong BoniDetox

Không chỉ giúp giải độc phổi, BoniDetox còn chứa các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở. Đó là bạch đàn, tỳ bà diệp, bồ công anh.

Vì nhiễm độc phổi, viêm phế quản mạn tính có khả năng tiến triển thành ung thư phổi nên BoniDetox được bổ sung thêm Fucoidan trong tảo nâu giúp phòng ngừa ung thư cho người bệnh. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

 

Tến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Những thành phần trên chính là yếu tố giúp BoniDetox có tác dụng toàn diện nhất hiện nay và trở thành lựa chọn hàng đầu của người bệnh viêm phế quản mạn tính.

 

 

 

BoniDetox cho hiệu quả vượt trội nhờ cơ chế toàn diện

BoniDetox cho hiệu quả vượt trội nhờ cơ chế toàn diện

 

BoniDetox đến từ nền y học phát triển nhất thế giới.

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – Tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu thế giới.

 

BoniDetox được sản xuất tại nhà máy J&E International tại Mỹ. Nhà máy đã đạt tiêu chuẩn GMP của FDA (Mỹ), Tổ chức Y tế thế giới WHO. Tại nhà máy này,  BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer.

 

Công nghệ này giúp các thành phần thảo dược trong BoniDetox tồn tại với kích thước nano, dưới 70nm. Nhờ vậy, khi uống, các thành phần của BoniDetox được hấp thu tối đa, sinh khả dụng có thể lên đến 100%, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

BoniDetox  lại niềm vui cho hàng ngàn người bệnh viêm phế quản mạn

 

Viêm phế quản mạn tính khiến người bệnh khổ sở và luôn sống trong lo lắng. BoniDetox được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, giúp họ xua tan nỗi lo về bệnh, khiến họ sống vui sống khỏe hơn.

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

 

Bác Thịnh chia sẻ: “Các triệu chứng viêm phế quản mạn tính khiến cuộc sống tuổi già của bác không mấy vui vẻ. Những cơn ho khạc đờm kéo dài vào đêm và sáng sớm khiến bác rất khổ sở, đã thế lúc nào cũng lo bị viêm phế quản cấp nên thở thôi bác cũng thấy nặng nề. Bác cũng đi khám ở nhiều nơi, cũng tuân thủ uống thuốc theo đơn, ai mách gì cũng làm. Ấy thế mà tình trạng không mấy tiến triển”.

 

“Từ ngày dùng BoniDetox với liều 4 viên, tình trạng của bác được cải thiện nhiều lắm. Chỉ sau 1 tuần bác đã thấy hiệu quả rồi. Nhưng rõ nhất là sau 1 tháng, đờm loãng hẳn ra, các cơn ho thưa dần. Sau 2 tháng thì bác không còn ho nữa, vì thế ngủ cũng ngon hơn, người cũng tươi vui trở lại”.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

Bác Hoành chia sẻ: “Bác hút thuốc lào nhiều năm nên bị viêm phế quản mạn tính. Thời gian đầu, các triệu chứng cũng nhẹ thôi nên bác vẫn không bỏ hút thuốc. Nhưng về sau, những cơn ho tăng dần, đờm xanh vàng đặc quánh, người cũng rất mệt mỏi nên bác quyết tâm bỏ hút thuốc. Thế nhưng các triệu chứng cũng không thuyên giảm mà còn tiến triển thành COPD. Nghe nhiều người nói phổi của bác bị nhiễm độc rồi, ngoài bỏ thuốc thì bác còn cần phải giải độc cho phổi nữa”.

 

“Vì thế nên bác dùng BoniDetox của Mỹ với liều 4 viên/ngày. Sau khoảng 1 tháng thì bác đã thấy tình trạng của mình đã chuyển biến tốt lên rất nhiều. Đến khi dùng được 3 tháng thì bác đã không  còn ho đêm ho ngày, không còn khạc đờm với khó thở nữa rồi. Người cũng đã khỏe khoắn hơn, tinh thần cũng tốt hơn trước rất nhiều”.

 

Trên đây là những triệu chứng của viêm phế quản mãn tính và các thông tin cần biết khác về bệnh. BoniDetox chính là biện pháp tốt nhất giúp bảo vệ phổi, cải thiện bệnh, giảm triệu chứng và phòng ung thư cho bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà