5 dấu hiệu nhiễm độc phổi bạn cần biết và giải pháp tối ưu

Nội dung chính

 

Khi phổi hít phải độc tố trong thời gian đủ dài ( độc tố trong không khí ô nhiễm, môi trường làm việc, khói thuốc lá, bụi mịn,…) , người bệnh sẽ có những triệu chứng của nhiễm độc phổi, kéo theo đó là những bệnh lý nguy hiểm trên đường hô hấp. Phát hiện sớm sẽ giúp người bệnh có biện pháp khắc phục, từ đó hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 dấu hiệu nhiễm độc phổi mà bạn cần biết. Đọc và tìm hiểu thêm nhé!

 

Dấu hiệu nhiễm độc phổi là gì?

Dấu hiệu nhiễm độc phổi là gì?

 

Nhiễm độc phổi là gì?

Nhiễm độc phổi là khi lượng độc tố tiến sâu vào trong phổi vượt quá khả năng bảo vệ và tự làm sạch của phổi. Các độc tố này gây tổn hại đến các tế bào, làm suy giảm chức năng và gây ra các bệnh lý trên đường hô hấp.

Nhiễm độc phổi được phân làm nhiễm độc cấp và mãn tính. Với nhiễm độc mạn tính, các tác nhân gây bệnh khi vào phổi trước hết sẽ khiến phổi bị nhiễm độc một cách từ từ và thầm lặng. Thời gian đầu, thậm chí người bệnh không có biểu hiện gì hoặc có những biểu hiện rất mờ nhạt. Sau thời gian đủ dài, nhiễm độc phổi sẽ gây ra các bệnh lý mạn tính nguy hiểm.

Với thực trạng ô nhiễm không khí đáng báo động và thói quen hút thuốc lá, thuốc lào nhiều như hiện nay, lá phổi của chúng ra đang bị đầu độc mỗi ngày.

 

5 dấu hiệu nhiễm độc phổi

Những dấu hiệu điển hình của nhiễm độc phổi là:

1. Ho khan hoặc ho có đờm dai dẳng nhiều ngày không dứt. Cơn ho thường xuất hiện vào đêm hoặc sáng sớm. Cho dù đã dùng các thuốc cắt cơn ho nhưng chỉ ngừng thuốc là cơn ho sẽ quay trở lại.

2. Ho ra máu, có thể lẫn trong đờm hoặc không.

3. Khó thở, thở khò khè, hơi thở ngắn, hay bị hụt hơi, người bệnh phải hít vào và thở ra gắng sức và thường xuyên phải nghỉ ngơi cho dù vận động nhẹ nhàng bình thường. Đây là biểu hiện của các đường dẫn khí bị thu hẹp và các phế nang bị mất sự đàn hồi. Khi có biểu hiện này chứng tỏ phổi của bạn đã bị nhiễm độc rất nặng.

4. Đau tức ngực: Thường xuất hiện khi bệnh nhân gắng sức. Khi chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh có thể tức ngực kèm theo khó thở ngay cả khi hoạt động nhẹ nhàng.

5. Mắc các bệnh lý cấp (Viêm phổi, viêm phế quản cấp) và mạn tính (viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen suyễn, ung thư phổi… Tần suất và mức độ của các cơn hen phế quản tăng lên. Ngoài ra, còn có một số bệnh do nhiễm độc phổi nghề nghiệp như: Bệnh bụi phổi amiang, bệnh bụi phổi silic, bệnh phổi đen, bệnh phổi nâu…

 

Ho là dấu hiệu nhiễm độc phổi thường gặp nhất

Ho là dấu hiệu nhiễm độc phổi thường gặp nhất

 

Bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây độc mới – nguyên tắc bắt buộc nếu muốn hết nhiễm độc phổi

Để khắc phục tình trạng phổi bị nhiễm độc, trước hết cần ngăn chặn các tác nhân gây nhiễm độc phổi từ bên ngoài. Đó là những bụi bẩn, chất độc hại, khói thuốc, các dung môi hữu cơ dễ bay hơi, vi khuẩn, virus. Để ngăn chặn chúng, bạn cần:

– Tránh xa khói thuốc lá, hương vàng mã, khí đốt sinh khối, các bếp than củi và bếp than tổ ong.

– Vệ sinh nhà ở sạch sẽ, trồng thêm nhiều cây xanh quanh nhà, dùng máy lọc không khí có khả năng lọc bụi mịn PM 2.5.

– Hạn chế tối đa việc ra ngoài vào các thời điểm không khí ô nhiễm, ngay cả khi mức độ ô nhiễm chỉ là trung bình (chỉ số chất lượng không khí AQI>50).

– Sử dụng khẩu trang đạt tiêu chuẩn mỗi khi ra ngoài.

 

Bảo vệ phổi là điều quan trọng cần làm

Bảo vệ phổi là điều quan trọng cần làm

 

– Tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi bằng cách tăng nồng độ và hoạt động của các đại thực bào phế nang, kích hoạt hệ thống lông chuyển trong đường dẫn khí. Khi đó, các chất độc hại vào đến phế quản sẽ bị ngăn lại, tiêu diệt và đẩy ra ngoài trước khi chúng kịp gây bệnh cho phổi.

 

Đại thực bào phế nang giúp bảo vệ phổi từ bên trong

Đại thực bào phế nang giúp bảo vệ phổi từ bên trong

 

Giải độc phổi – Điều không thể bỏ qua khi có dấu hiệu nhiễm độc phổi

Khi đã có các dấu hiệu kể trên có nghĩa là phổi của bạn đã bị nhiễm độc nặng. Khi đó, bảo vệ phổi thôi là không đủ mà còn cần kết hợp thêm với việc làm sạch, loại bỏ độc tố có sẵn trong phổi, đồng thời phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương. Đó chính là giải độc phổi. Để giải độc phổi hiệu quả, chúng ta cần:

 • Chống oxy hóa bởi các chất oxy hóa là tác nhân hàng đầu khiến phổi bị nhiễm độc. Chống oxy hóa cho phổi bằng cách tăng cường nồng độ và hoạt động của glutathion, enzym CYP450 nội bào. Đây là hai chất chống oxy hóa, giải độc mạnh của cơ thể.
 • Làm sạch, loại bỏ độc tố, làm thông thoáng đường thở.
 • Phục hồi chức năng cho các tế bào và mô phổi đã bị tổn thương do các chất độc đã xâm nhập vào phổi từ trước.

 

Giải độc phổi giúp lá phổi khỏe mạnh trở lại

Giải độc phổi giúp lá phổi khỏe mạnh trở lại

 

Thảo dược tự nhiên – Phương pháp giải độc phổi hiệu quả, an toàn nhất hiện nay.

Giải độc phổi bằng thảo dược đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới bởi tính hiệu quả, an toàn. Các thảo dược được tiêu biểu nhất đó là:

Thảo dược bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây độc mới:

– Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang

– Xuyên bối mẫu: Tăng cường hoạt động của các lông rung trong đường dẫn khí, từ đó tích cực đẩy bụi bẩn và các chất độc hại ra ngoài.

Thảo dược giải độc phổi đã bị nhiễm độc ( Xuyên tâm liên, Baicalin, cam thảo Ý, lá oliu)

– Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Trong đó, Andrographolide trong xuyên tâm liên có tác dụng làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào của phổi.

– Baicalin: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh:  Baicalin là hoạt chất chính của hoàng cầm, rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

– Cam thảo Ý: Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

 

Thảo dược làm giảm ho, đờm, khó thở : Lá bạch đàn, tỳ bà diệp, bồ công anh

Bạch đàn nổi tiếng là loại thảo dược có tác dụng “quét sạch” độc tố trong phổi. Hoạt chất chính trong lá bạch đàn là Cineol có tính chất sát trùng, thông mũi, long đờm, do đó giúp giảm tắc nghẽn, dịu xoang, giảm ho. Từ đó giúp loại bỏ các dấu hiệu của nhiễm độc phổi như ho có đờm, ho dai dẳng, khó thở,…

Dược lý hiện đại đã chứng minh rằng tỳ bà diệp có tác dụng giãn phế quản và kiểm soát các tế bào viêm, ức chế giải phóng các chất trung gian gây viêm, từ đó làm giảm tiết chất nhầy trong đường hô hấp và tống đờm ra ngoài. Đờm bị tống ra ngoài sẽ làm sạch phổi, giúp thông thoáng đường thở, phục hồi chức năng thông khí của phổi, giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong điều trị hen suyễn, COPD và viêm phế quản mãn tính.

 

Tỳ bà diệp

 

Thảo dược phòng ung thư – Hậu quả nguy hiểm nhất của nhiễm độc phổi

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển.  

Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

BoniDetox – Giúp phổi khỏe mạnh trước bầu không khí ô nhiễm.

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm là lựa chọn tốt nhất cho lá phổi bởi những lý do sau:

Công thức toàn diện

BoniDetox không chỉ giúp bảo vệ phổi trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh mới mà còn giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước, phòng ung thư phổi đồng thời giảm nhanh các dấu hiệu nhiễm độc phổi. Tác dụng toàn diện trên là nhờ các thành phần :

 

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

 

Công nghệ bào chế hiện đại

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm của nhà máy J&E Internationl – Mỹ thuốc tập đoàn Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

BoniDetox được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano (<70nm). Từ đó, cơ thể hấp thu tối đa các hoạt chất có tác dụng trong các thảo dược kể trên, hiệu quả thu được là tối đa.

BoniDetox đã vượt qua tất cả các tiêu chuẩn khắt khe nhất để được phân phối rộng rãi trên thị trường Mỹ và xuất khẩu ra toàn thế giới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm.

 

BoniDetox được khuyên dùng bởi các chuyên gia hàng đầu

Mời các bạn lắng nghe Ths. Bác sĩ Chu Thị Cúc Hương, chủ nhiệm khoa khám bệnh – Bệnh viện Phổi Hà Nội và Ths. Bác sĩ Trương Quốc Chính , phó chủ nhiệm khoa  Y Học Cổ Truyền – Viện Y Học Phòng Không Không Quân tư vấn về các biện pháp giải độc phổi và cách khắc chế các bệnh lý mãn tính tại đường hô hấp:

 

 

BoniDetox – Cách giải độc phổi thông minh của hàng ngàn người

Với tình hình không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay, cũng có nhiều người đã chủ động tìm ra cách giải độc phổi cho riêng mình.

 

 

BoniDetox giúp tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh ho đờm dai dẳng do ô nhiễm không khí

"Dùng BoniDetox hết liệu trình 2 tháng, anh hoàn toàn không còn hiện tượng ho, có đờm nữa,…" (anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ)

 

 

BoniDetox giúp tôi triệt tiêu ho, viêm phế quản mãn tính một cách kỳ diệu!

"Sau 2 tháng dùng BoniDetox, các triệu chứng đờm, ho, khó thở không còn nữa, người khỏe hết hẳn mệt mỏi…" (Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình chia sẻ)

 

BoniDetox – Kỳ tích vượt qua án tử hen suyễn

 "Một năm dùng BoniDetox là một năm sức khỏe của cô tốt lên trông thấy, da dẻ hồng hào,.." (cô giáo Đặng Thị Bích Dư ( 58 tuổi), đội 8, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định chia sẻ)

 

BoniDetox giúp tôi chia tay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD sau 10 năm

"Chú dùng mỗi ngày 4 viên BoniDetox, dùng được nửa tháng thì chú thấy dễ thở hơn hẳn, các cơn ho cũng thưa và dễ khạc đờm hơn, đờm đã loãng chứ không còn đặc xịt như trước" (chú Nguyễn Đình Tư, 50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Chung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội, điện thoại 0974.918.758 chia sẻ)

 

BoniDetox giúp tôi chia tay bệnh viêm phế quản mãn tính ở tuổi 83

"Sau 3 tháng sử dụng BoniDetox,  tôi chẳng còn thấy ho đờm gì nữa. Trước đây, ngồi một chỗ bác còn thấy mệt mỏi, khó thở mà nay chẳng còn khó thở nữa, bác đi bộ thoăn thoắt, leo 4-5 tầng cầu thang không hề hấn gì" (  bác Võ Hoành, ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chia sẻ )

 

Chương Trình Khuyến Mại

 

 

Trên mỗi lọ BoniDetox sẽ có 1 mã thẻ cào, Quý khách vui lòng cào phần tráng bạc trên tem lấy mã và tích điểm theo 2 cách:

– Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp

Botania ˽ mã tem tích điểm và gửi tới 8088 ( 1000đ/ 1 tin nhắn)

– Cách 2: Nhập số điện thoại và mã tích điểm trực tiếp tại đây: 

Với mỗi tin nhắn hợp lệ (tương ứng với 1 mã tem), Quý khách sẽ tích lũy được 01 điểm, khi Quý khách tích lũy đủ 6 điểm, chúng tôi sẽ liên hệ lại và gửi tặng ngay quý khách một lọ cùng loại 30 viên.

Lưu ý:

– Điểm tích lũy sau mỗi lần nhắn tin từ số điện thoại sẽ được cộng vào tài khoản tương ứng với số điện thoại nhắn tin đó. Vì vậy, quý khách chỉ có thể sử dụng 01 số điện thoại duy nhất để nhắn tin. Nếu dùng số điện thoại khác, điểm tích lũy sẽ được tính cho tài khoản tương ứng với số điện thoại khác, không được cộng dồn vào số điện thoại cũ

– Trong vòng 6 tháng, tối đa, mỗi khách hàng nhận được 6 hộp sản phẩm cùng loại ( tương ứng với 36 điểm). Và trong 6 tháng đó, nếu khách hàng gửi quá 36 điểm, thì vẫn chỉ được tính thành 36 điểm, những mã tem tích điểm thừa còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.  Muốn tiếp tục tham gia chương trình tích điểm, quý khách vui lòng chờ hết giai đoạn 6 tháng này để tiếp tục tích lũy cho chu kỳ tiếp theo.

– Thời hạn 6 tháng bắt đầu được tính kể từ ngày chúng tôi nhận được tin nhắn tích điểm đầu tiên.

 

Thông Tin Chi Tiết Về Sản Phẩm BoniDetox

 

Công dụng của BoniDetox

 

Công dụng:

 • Giúp giải độc phổi do ô nhiễm không khí.
 • Giúp long đờm, giảm ho, giảm khó thở ở bệnh nhân viêm phế quản mãn tính, viêm phổi, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD).
 • Giúp giảm các nguy cơ gây nên cảm cúm và bị nhiễm lạnh.
 • Giúp bảo vệ và làm sạch phổi, giúp bạn thở một cách dễ dàng hơn.
 • Loại bỏ các loại khí độc làm ảnh hưởng đến phổi như: bụi, khói hay các hoá chất độc hại từ môi trường, chất độc trong thuốc lá.
 • Tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tăng khả năng kháng khuẩn cho phổi.
 • Làm khôi phục lại những tế bào bị tổn thương của phổi.
 • Giảm nguy cơ ung thư phổi.

Đối tượng sử dụng: Người hay phải tiếp xúc với môi trường độc hại (nhiều khói bụi, hóa chất, thuốc lá, không khí ô nhiễm), người mắc các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính copd, nguy cơ u bướu phổi

Liều dùng:  2-4 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần, uống sau ăn

Liệu trình sử dụng: 2- 4 tháng

Giá thành: 360.000VNĐ/ 1 lọ 30 viên

%order%

 

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

 

Thông Tin Nhà Sản Xuất Tại Mỹ

 

 

BoniDetox là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới

Hệ thống máy móc trong nhà máy sử dụng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước đồng nhất dưới 70nm, từ đó tạo ra những sản phẩm có sinh khả dụng cao, hấp thu và tác dụng tốt hơn.

Một số hình ảnh khác từ nhà máy:

 

 

 

 

Nhà máy đã đạt tiêu chuẩn cGMP của :

– FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

– Health Canada ( Bộ y tế Canada)

– NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

https://www.vivapharm.com/products-services/natural-health-products-list/
https://jneinternational.com/

 

Chứng nhận GMP – Bộ y tế Canada

Xác nhận GMP –  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ

 Chứng nhận GMP - tổ chức y tế thế giới WHO

Chứng nhận GMP – tổ chức y tế thế giới WHO

 

Bài viết trên là toàn bộ những dấu hiệu nhiễm độc phổi cần biết và  những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo giúp giải quyết tình trạng nhiễm độc phổi của bạn một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà