Bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm như thế nào?

Nội dung chính

 

Người cao tuổi là đối tượng có sức đề kháng suy giảm, rất nhạy cảm với các yếu tố gây bệnh… Trong bầu không khí đầy bụi mịn và vi sinh vật như hiện nay, họ cũng chính là đối tượng dễ bị tấn công nhất. Không khí ô nhiễm không chỉ khiến họ gặp thêm các bệnh lý mới mà còn làm tăng nguy cơ tử vong của các bệnh đang gặp. Vậy làm thế nào để bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm hiện nay. Đọc và tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé.

 

Người cao tuổi cần được bảo vệ trước bầu không khi đang ngày càng ô nhiễm

Người cao tuổi cần được bảo vệ trước bầu không khi đang ngày càng ô nhiễm

 

Người cao tuổi là đối tượng nhạy cảm trước môi trường ô nhiễm

 

Khi về già, các chức năng của cơ thể giảm sút, khả năng miễn dịch dần dần suy giảm khiến người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh lý khác nhau từ tim mạch, chuyển hóa, hô hấp… Ngoài ra, việc mắc bệnh lý chuyển hóa hay việc dùng nhiều thuốc điều trị đều khiến hệ miễn dịch của người già đã yếu càng thêm yếu.

Trước thực trạng không khí ô nhiễm trầm trọng như hiện nay, người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của người cao tuổi, trong đó nghiêm trọng nhất là tim mạch và phổi.

 

Người cao tuổi vốn đã có nhiều bệnh lý nền

Các bệnh lý sẵn có trên hô hấp và tim mạch là nguyên nhân khiến người cao tuổi dễ bị nhạy cảm với không khí ô nhiễm.

Các bệnh đường hô hấp thường gặp ở người lớn tuổi

Người già thường gặp các bệnh đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản mạn tínhbệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,… và bệnh thường tiến triển nhanh, nặng nề hơn so với người trẻ.

Độ đàn hồi của phổi người cao tuổi giảm dần, chức năng trao đổi khí cũng bị hạn chế. Khả năng hấp thụ oxy vào máu cũng bị sụt giảm rõ rệt. Số lượng các lông mao trên đường dẫn khí, các phản xạ ho cũng suy giảm. Hai tình trạng này khiến người cao tuổi dễ mắc các bệnh đường hô hấp, cho dù chỉ có sự thay đổi nhỏ về thời tiết, môi trường.

Đặc biệt là khi họ thường xuyên hít thở không khí giàu bụi mịn và vi sinh vật. Phản xạ ho và số lượng lông rung giảm khiến phổi mất đi những lớp lá chắn ngay từ ban đầu. Khi đến phế nang, khả năng miễn dịch của cơ thể người cao tuổi giảm, hoạt động của các đại thực bào phế nang không còn đủ khả năng để “quét sạch” các tác nhân gây bệnh này. Từ đó làm nặng thêm các bệnh sẵn có và gây ra các bệnh lý mới. Nghiêm trọng nhất là bệnh ung thư.

 

Người cao tuổi vốn đã có nhiều bệnh lý hô hấp và tim mạch

Người cao tuổi vốn đã có nhiều bệnh lý hô hấp và tim mạch

 

Các bệnh trên tim mạch thường gặp ở người lớn tuổi

Bệnh tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, suy tim… là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Nguyên nhân là do khi lớn tuổi, tim và mạch máu bắt đầu lão hóa. Thành mạch giảm dần độ đàn hồi, các mảng xơ vữa cũng xuất hiện, tim phải làm việc nhiều hơn, dần dần dẫn tới các bệnh lý trên tim mạch, huyết áp.

Khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm, các tác nhân có hại dễ dàng vào mạch máu, theo tĩnh mạch phổi đến tim và tác động tiêu cực đến tim mạch. Chúng làm nặng thêm tình trạng xơ vữa động mạch, thúc đẩy việc hình thành huyết khối, làm tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.

 

Cần làm gì để bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm

 

Như đã trình bày ở trên, người cao tuổi là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi khói, bụi mịn, vi sinh vật trong bầu không khí bị ô nhiễm. Chính vì vậy, chúng ta cần có hành động ngay bây giờ để bảo vệ họ một cách tốt nhất. Đó là:

 

–  Bảo vệ môi trường: Tích cực đóng góp dù là những hành động nhỏ để bảo vệ và làm sạch môi trường không khí. Như: sử dụng năng lượng sạch, di chuyển bằng phương tiện công cộng, trồng thêm nhiều cây xanh…

– Tạo môi trường sống sạch cho người cao tuổi: Đưa người cao tuổi về sống tại các vùng có không khí trong lành, sử dụng các thiết bị lọc không khí, sử dụng khẩu trang chuyên dụng.

– Theo dõi và cập nhật tình trạng không khí thường xuyên, đưa người cao tuổi đi khám bệnh định kỳ.

– Bảo vệ từ bên trong bằng cách tăng cường miễn dịch, giải độc phổi và phục hồi các chức năng phổi đã bị tổn thương.

 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là một trong những cách bảo vệ bản thân tốt nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là một trong những cách bảo vệ bản thân tốt nhất

 

Bảo vệ và giải độc phổi – Giải pháp tối ưu cho người cao tuổi trước bầu không khí ô nhiễm

 

Bảo vệ phổi trước những tác nhân gây bệnh bằng cách bắt giữ và loại bỏ chúng trước khi chúng kịp khu trú và gây bệnh. Điều này có thể đạt được thông qua:

 

 • Tăng cường số lượng và hoạt động của các lông rung trong đường hô hấp cho người già. Lông rung hoạt động tốt giúp ngăn cản các vật thể lạ di chuyển sâu vào bên trong.
 • Loại bỏ đờm nhầy, làm thông thoáng đường thở, giúp ngăn chặn việc bám dính và khu trú của các vật thể lạ tại các đám đờm nhầy này, ngăn chặn chúng gây bệnh.
 • Tăng cường hoạt động của các đại thực bào phế nang, giúp nuốt, giam giữ sau đó loại bỏ các hạt bụi mịn cũng như các vi sinh vật gây bệnh.

 

Vì người cao tuổi vốn đã mắc hoặc có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau. Nên ngoài bảo vệ phổi, chúng ta còn cần chú ý đến việc giải độc khi phổi đã bị tổn thương và nhiễm độc. Phục hồi chức năng phổi, cải thiện các bệnh lý nền cũng là điều quan trọng để giảm thiểu tối đa tác hại do không khí ô nhiễm gây ra.

 

Bảo vệ và giải độc phổi là nhiệm vụ cần làm ngay từ bây giờ

Bảo vệ và giải độc phổi là nhiệm vụ cần làm ngay từ bây giờ

 

Thảo dược tự nhiên – giải pháp bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm

 

Trước sự tấn công hàng ngày, hàng giờ của không khí ô nhiễm, việc bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi là việc cần thực hiện thường xuyên, lâu dài. Khi đó, sự an toàn và hiệu quả đến từ thảo dược tự nhiên là hướng đi tốt nhất.

 

Với mục tiêu tìm được các thảo dược hiệu quả, an toàn trong việc bảo vệ và giải độc phổi, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu được thực hiện trên toàn thế giới. Các loại thảo dược cho thấy hiệu quả vượt trội và rất an toàn đó là:

 

Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây bệnh. Cúc tây có tác dụng làm tăng cường hoạt động của các đại thực bào phế nang. Tác dụng đó đã được chứng minh bởi nghiên cứu tại Đại học Alberta, Edmonton, Canada. Xuyên bối mẫu có tác dụng kích hoạt lại hệ thống lông mao vốn đã suy yếu ở người cao tuổi, góp phần bảo vệ phổi hiệu quả.

– Xuyên tâm liên, hoàng cầm, cam thảo Italy: giúp giải độc phổi, phục hồi những tế bào phổi đã bị tổn thương, cải thiện các bệnh lý trên phổi như: viêm phổi, viêm họng, viêm amidan…

 

Đặc biệt, các thảo dược này rất lành tính, không gây tác dụng phụ, rất phù hợp với những người cao tuổi có hoặc không có các bệnh lý nền.

 

Các thảo dược trên kết hợp với nhiều thành phần khác có trong sản phẩm BoniDetox

Các thảo dược trên kết hợp với nhiều thành phần khác có trong sản phẩm BoniDetox

 

BoniDetox – Lựa chọn hoàn hảo giúp bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm

 

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

– Thảo dược giúp bảo vệ phổi: Rễ cúc tây, xuyên bối mẫu

– Thảo dược giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc: Hoàng cầm, xuyên tâm liên, lá ô liu, cam thảo Italia.

 

Ngoài ra, trong BoniDetox còn có thêm các thành phần giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm sạch phổi, từ đó làm giảm các triệu chứng của nhiễm độc phổi như: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh.

 

Theo thời gian, tuổi tác tăng lên, tế bào miễn dịch bị lão hóa và cơ thể con người phải chịu quá nhiều tác nhân gây ung thư, vượt quá khả năng miễn dịch của cơ thể nên họ dễ bị ung thư. Nguy cơ ung thư tăng lên rất nhiều khi người cao tuổi thường xuyên phải sống trong môi trường ô nhiễm. BoniDetox chứa Fucoidan từ tảo nâu có tác dụng kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK. Tế bào NK có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

 

 

BoniDetox – được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới

 

BoniDetox là sản phẩm của tập đoàn Viva Nutraceuticals – Tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới. Nhà máy sản xuất BoniDetox là nhà máy J&E International của tập đoàn đã nhận được chứng nhận GMP của FDA (Mỹ) và Tổ chức y tế thế giới WHO.

Vì vậy, tất cả các yếu tố trong sản xuất như thiết bị máy móc, nhà xưởng, độ sạch, con người… tại nhà máy này đều đã đạt những tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ và WHO.

 

BoniDetox được sản xuất bởi thiết bị máy móc sử dụng công nghệ bào chế microfluidizer. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới, giúp tạo ra những phân tử hạt nano có:

 

– Kích thước đồng nhất và ổn định

– Loại bỏ được những nguồn ô nhiễm

– Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

– Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

 

Sử dụng 100% công nghệ microfluidizer trong sản xuất Dược phẩm đã khắc phục được nhược điểm kém hấp thu khi dùng thảo dược. Từ đó, nâng tầm các sản phẩm từ thảo dược lên một tầm cao mới.

 

BoniDetox được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành

 

Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế cho biết: “Với người cao tuổi, việc có sẵn các bệnh lý về hô hấp và tim mạch, đồng thời hệ miễn dịch bị suy yếu khiến họ trở nên nhạy cảm hơn với không khí ô nhiễm. Khói, bụi, hóa chất độc hại, vi sinh vật trong không khí có thể khiến bệnh của họ nặng hơn và mắc thêm các bệnh mới. Chính vì vậy, bảo vệ, giải độc phổi là việc cấp thiết cần làm sớm”.

 

“BoniDetox là lựa chọn của tôi cho người cao tuổi. Bởi thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên sản phẩm này rất an toàn. Các thảo dược cũng đã được chứng minh tác dụng với các cơ chế rất rõ ràng”.

 

“Người cao tuổi nên dùng BoniDetox với liều 2-4 viên/ngày để giúp lá phổi khỏe mạnh. Ngoài ra, họ cũng kết hợp với các biện pháp khác như đeo khẩu trang khi ra ngoài, nên tập thể dục thường xuyên, hạn chế ra ngoài trong những ngày không khí ô nhiễm đồng thời đi khám sức khỏe định kỳ”.

 

Bài viết trên đã phân tích những nguy cơ gặp phải khi người già tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh trong không khí và cách để bảo vệ người cao tuổi trước không khí ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết cách để bảo vệ người thân yêu của mình, giúp họ luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà