Có những dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nào? Bệnh có chữa được không và điều trị như thế nào?

Nội dung chính

 

  Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nếu được phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị có hiệu quả tốt hơn. Từ đó giúp bệnh tiến triển chậm hơn, ít xảy ra biến chứng hơn và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.  Vậy, cụ thể dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì? Những ai dễ bị bệnh? Bệnh có chữa được không và điều trị như thế nào? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Có những dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nào?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay COPD (Chronic Obstructive Pulmonary Disease) được đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính niêm mạc phế quản dẫn đến tắc nghẽn đường thở một cách từ từ và không hồi phục. Người bệnh có thể bị viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thũng hoặc cả hai.

   Tỷ lệ người mắc bệnh đang có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt là ở những nước mà người dân có thói quen hút thuốc lá, có môi trường không khí ô nhiễm… Bệnh đã và đang trở thành gánh nặng của xã hội và kinh tế gia đình.

 

Có những dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nào?

Khi có những dấu hiệu sau đây, bạn nên nghĩ đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

– Ho: Người bệnh ho nhiều vào buổi sáng, ho thành cơn hoặc ho húng hắng, có thể kèm theo đờm nhầy hoặc không. Cơn ho tăng dần theo thời gian về tần suất, mức độ và thời gian kéo dài.

 

Người bệnh bị ho nhiều

 

– Khạc đờm: Đờm nhầy và trong, khi có bội nhiễm sẽ có màu vàng. Số lượng đờm có thể ít hoặc nhiều tùy theo tình trạng bệnh của từng người.

Khó thở: Thời gian đầu khi mới bị bệnh, khó thở thường không rõ ràng. Người bệnh chỉ khó thở khi hoạt động, làm việc gắng sức, sau đó là có những cơn ho. Nhưng mức độ khó thở sẽ nặng dần theo thời gian, người bệnh thấy bản thân dễ bị khó thở và dễ mệt hơn khi hoạt động giống với những người cùng tuổi. Về sau, người bệnh có thể khó thở ngay cả khi nghỉ ngơi. Thậm chí, khi nghỉ ngơi người bệnh cũng cần dùng các liệu pháp oxy mà không thể tự thở được.

 

Người bệnh thậm chí cần đến các liệu pháp oxy

 

   Nếu người bệnh có khí phế thũng chiếm ưu thế thì hiện tượng khó thở sẽ xuất hiện sớm hơn sau đó mới có ho và khạc đờm (ít).

   Nếu người bệnh có viêm phế quản mạn chiếm ưu thế thì hiện tượng ho, khạc đờm sẽ xuất hiện sớm hơn, về sau mới có khó thở. Đồng thời, người bệnh sẽ thường xuyên gặp các đợt nhiễm khuẩn và suy hô hấp hơn.

   Các dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như hen phế quản, viêm phế quản, lao phổi, giãn phế quản, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn… Vì vậy, để biết chính xác mình bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay không, bạn cần đi khám để được chẩn đoán chính xác.

 

Những đối tượng nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

   Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh COPD. Các tác nhân khác là do phổi bị nhiễm độc bởi khói, bụi, hóa chất, các chất khí độc hại trong môi trường ô nhiễm (môi trường sống và/hoặc nơi làm việc). Vì vậy, những người dễ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là:

– Người hút thuốc hoặc có tiền sử hút thuốc nhiều năm, người thường xuyên hít phải khói thuốc.

– Người sống và/hoặc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói, bụi, hóa chất độc hại.

– Ngoài ra, những người bị  thiếu hụt bẩm sinh α- antitrypsin, người bị viêm phổi nặng khi còn nhỏ, người cao tuổi có nhiều bệnh lý trên phổi… cũng dễ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh rất cao

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là nguyên nhân tử vong hàng thứ tư trên toàn thế giới, gây ra hơn 3.5 triệu ca tử vong mỗi năm. Trong thời gian mắc bệnh, các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở… làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Vậy bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

Câu trả lời là khi đã mắc bệnh, dù có chữa trị bệnh cũng không thể khỏi hoàn toàn. Nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh sẽ được cải thiện tốt, tốc độ tiến triển chậm lại, phòng ngừa được biến chứng, kéo dài thời gian sống và cải thiện được chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

COPD là bệnh lý nguy hiểm

 

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như thế nào?

Các thuốc tây y điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  Hai thuốc quan trọng nhất cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là thuốc giãn phế quản và corticoid. Ngoài ra, các thuốc kháng sinh, long đờm và các liệu pháp oxy cũng được dùng trong những trường hợp nhất định.

   Người bệnh được tiêm phòng cúm 1 lần/năm để phòng ngừa các đợt bội nhiễm. Ngoài ra, khi bệnh nặng, các bác sĩ sẽ xem xét phẫu thuật cho bệnh nhân COPD.

 

Hướng dẫn điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Dùng thuốc nam chữa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

   Với các dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như ho khạc đờm và khó thở, y học cổ truyền sử dụng nhiều loại dược liệu khác nhau với tác dụng bổ phế giảm ho, long đờm để giảm triệu chứng và bổ phổi.

  Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều loại dược liệu đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng tốt trong cải thiện bệnh COPD thông qua nhiều cơ chế khác nhau như:

– Thảo dược giúp giảm ho: Bách bộ, hạnh nhân, tỳ bà diệp, tang bạch bì, tiền hồ…

– Thảo dược giúp long đờm: Bán hạ, bạch giới tử, cát cánh, ngưu hoàng, xuyên bối mẫu…

– Thảo dược có tác dụng giãn phế quản:  Tỳ bà diệp, ma hoàng…

– Thảo dược giúp kháng khuẩn, chống viêm: Bồ công anh, lá bạch đàn, tỳ bà diệp…

 

Bồ công anh giúp kháng khuẩn rất tốt

 

Giải độc phổi – Nhiệm vụ cần làm khi muốn cải thiện tốt bệnh COPD

   Một việc rất quan trọng khi muốn cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đó là cần phải giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước. Các chất độc trong khói thuốc, trong không khí ô nhiễm… bám lại trong phổi và tiếp tục gây bệnh, cho dù người bệnh đã ngừng tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm. Vì vậy, nếu chỉ dùng các thuốc điều trị triệu chứng thì bệnh sẽ rất khó cải thiện. Để giải độc phổi, ngày nay người bệnh có xu hướng sử dụng thảo dược thiên nhiên.

Các thảo dược có tác dụng tốt nhất trong việc giải độc phổi đó là:

– Baicalin (trong hoàng cầm): Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

– Xuyên tâm liên, lá oliu: Giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó bảo vệ các tế bào phổi trước các gốc tự do có hại.

– Cam thảo Ý: Giúp làm sạch, giải độc, phục hồi tổn thương phổi hiệu quả. Tác dụng này đã được chứng minh bởi một nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào).

   Các thảo dược này kết hợp với nhau vừa giúp bảo vệ tế bào phổi, vừa loại bỏ độc tố, vừa phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. Từ đó giúp bệnh được cải thiện tốt.

   Ưu điểm khi dùng thảo dược đó là tính an toàn cao. Các thảo dược trên cũng có cơ chế tác dụng tương tự như các thuốc tây y. Tuy nhiên, do hàm lượng hoạt chất có tác dụng không cao nên hiệu lực tác dụng của chúng không nhanh và mạnh như các thuốc hóa dược. Không chỉ vậy, việc kết hợp vị dược liệu nào với nhau và theo tỷ lệ như thế nào, y học cổ truyền cũng có những nguyên tắc nhất định. Do đó, khi muốn dùng thuốc nam cho bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bạn cần có sự cho phép của bác sĩ y học cổ truyền.

   Để tiện lợi hơn cho việc sử dụng, để cải thiện bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất, các nhà khoa học thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals đã nghiên cứu và kết hợp nhiều loại thảo dược với nhau, đồng thời tối ưu hiệu quả của chúng trong sản phẩm BoniDetox.

 

 

Công thức toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

BoniDetox – Bí quyết vàng cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Đó là:

Các thảo dược giúp giải độc phổi: Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá Oliu và Baicalin (trong hoàng cầm).

– Các thảo dược giúp tăng cường khả năng bảo vệ của phổi: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Trong đó, xuyên bối mẫu không chỉ có tác dụng làm giảm ho, long đờm mà còn được chứng minh có tác dụng nổi bật là kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở (Lông chuyển giúp ngăn chặn và đẩy các độc tố ra ngoài môi trường trước khi chúng kịp tấn công sâu vào trong phổi). Còn cúc tây giúp làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang, từ đó giúp tiêu diệt và loại bỏ độc tố ngay khi chúng mới tiến vào phổi.

– Các thảo dược làm giảm triệu chứng: Tỳ bà diệp, bồ công anh, lá bạch đàn: Giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản. Từ đó, giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, đờm, khó thở của người bệnh.

– Thành phần giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả: Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen, từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Với các thành phần toàn diện như trên, BoniDetox chính là lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

 

 

BoniDetox cho hiệu quả vượt trội nhờ cơ chế toàn diện

 

BoniDetox đã trở thành cứu tinh của hàng vạn người bệnh COPD

   Sau nhiều năm được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, BoniDetox đã giúp hàng vạn bệnh nhân COPD không còn nỗi lo về bệnh. Trong đó có nhiều người đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người.

 

Chú Nguyễn Đình Tư (50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội,  số điện thoại 0974.918.758). Chú bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

 

Chú Nguyễn Đình Tư

 

   “Vì hít phải nhiều bụi nhôm, về sau lại hít thêm bụi tại công trường xây dựng nữa nên chú bị ho, đờm và khó thở. Tình trạng này khiến chú vô cùng khổ sở. Nhiều người nói chú có dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nên chú cũng đi khám, ai ngờ bị thật. Chú được kê đơn về uống và xịt nhưng cứ dùng thì đỡ mà ngừng thuốc thì triệu chứng lại quay trở lại. Không chỉ vậy, chú thấy tình trạng của mình ngày một nặng hơn khi mà số lần ho cứ dày lên, đờm cũng tăng lên từng ngày và mức độ khó thở cũng trầm trọng lên nhiều”.

   “Cho đến khi dùng BoniDetox thì bệnh của chú mới có dấu hiệu khả quan.  Mỗi ngày chú uống đều 4 viên BoniDetox, được nửa tháng thì chú đã thấy dễ thở hơn hẳn, các cơn ho cũng thưa và dễ khạc đờm hơn, đờm đã loãng dần ra. Sau 1 tháng, các cơn ho và tình trạng khó thở đã giảm tới 50%. Sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng thì chú đã không còn triệu chứng gì nữa rồi, người cũng khỏe khoắn, không còn mệt mỏi, chú cảm ơn BoniDetox nhiều lắm”.

 

Bác Nghiêm Xuân Tẩy (73 tuổi ở số nhà 359 Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh; điện thoại: 0904.558.422)

 

Bác Nghiêm Xuân Tẩy

 

   Bác Tẩy chia sẻ: “Từ những dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính rất mờ nhạt như ho húng hắng và thỉnh thoảng khạc đờm thì về sau, bác ngày càng ho nhiều, đờm cứ xanh vàng đặc quánh. Đã thế, người còn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, làm cái gì cũng bị khó thở. Về sau cả ngày bác gần như nằm hoặc ngồi một chỗ thôi, không làm được gì cả. Bác cũng đã chạy chữa nhiều nơi nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không thu được kết quả gì?”.

   “Tình cờ đọc được bài báo thấy có bệnh nhân cũng gặp tình trạng như bác mà dùng BoniDetox có hiệu quả rất tốt nên bác dùng thử. Chỉ sau 2 lọ dùng với liều 4 viên/ngày, số lần ho của bác đã giảm rõ rệt, cơn ho không dữ dội và kéo dài như trước nữa. Bác cứ dùng đều như vậy và tình trạng cũng vì thế mà tốt lên từng ngày, dần dần bác cũng thấy dễ thở hơn trước rất nhiều. Sau 3 tháng  thì bệnh của bác đã ổn định hết rồi, không còn triệu chứng gì nữa, người rất khỏe. Vì vậy nên bác cũng quyết định chia sẻ rộng rãi để những người bệnh COPD khác cũng được cải thiện tốt như bác” Bác Tẩy cười nói.

   Bài viết trên là toàn bộ những dấu hiệu bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cùng những thông tin cần biết khác về căn bệnh này. Như các bạn đã biết, phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, bụi, hóa chất và các khí độc hại là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh COPD. Vì vậy, giải độc cho phổi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để cải thiện bệnh. Để làm được điều đó, BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu của bạn ngay lúc này. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được các dược sĩ đại học giải đáp cụ thể nhất. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà