Nguyên nhân COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) là gì? Làm sao để điều trị?

Nội dung chính

 

  Hiện nay, trên thế giới có đến 3.5 triệu người tử vong mỗi năm vì bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng từng ngày vì các tác nhân gây bệnh đang không ngừng gia tăng. Vậy, có những nguyên nhân COPD  nào? Làm thế nào để phòng ngừa và điều trị? Câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất có trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Nguyên nhân COPD  là gì?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là gì?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là bệnh lý đường hô hấp phổ biến, có đặc điểm là hạn chế khả năng thông khí của phổi tiến triển theo thời gian. Bệnh thường có kèm thêm tình trạng viêm mạn tính ở đường dẫn khí và nhu mô phổi. Khi có đợt bùng phát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc có các bệnh lý khác trên tim, phổi đi kèm hoặc vẫn bị các nguồn ô nhiễm tấn công sẽ khiến bệnh tiến triển nhanh hơn, tiên lượng bệnh xấu hơn.

   Tính đến nay, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính vẫn được cho là do bệnh viêm phế quản mãn tính kết hợp với khí phế thũng (giãn phế nang) gây nên với triệu chứng đặc trưng là khó thở và ho khạc đờm kéo dài, tiến triển theo thời gian. Người bệnh có thể gặp giãn phế nang chiếm ưu thế (khó thở nhiều và rõ ràng hơn) hoặc viêm phế quản chiếm ưu thế (ho đờm nhiều hơn).

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là gì?

 

   Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Đây là bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý hô hấp. Bệnh không thể điều trị khỏi, tiến triển nhanh và có thể gây tử vong trong các đợt kịch phát và giai đoạn cuối của bệnh. Ngoài ra, khi mắc bệnh, chất lượng cuộc sống của người bệnh cũng bị sụt giảm nghiêm trọng.

 

Nguyên nhân COPD  là gì?

Các nguyên nhân COPD  là:

Khói thuốc: Khói thuốc lá, thuốc lào là kẻ thù của lá phổi, là nguyên nhân COPD hàng đầu cũng như gây các bệnh lý đường hô hấp khác. Các chất độc trong khói thuốc làm tê liệt hệ thống lông chuyển, ức chế các đại thực bào phế nang, phá hủy mô và tăng hình thành sẹo, tăng tiết đờm nhầy… và dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

 

Hút thuốc lá là nguyên nhân COPD hàng đầu

 

– Không khí ô nhiễm: Trong không khí ô nhiễm có nhiều chất gây tổn hại đến phổi như bụi mịn, khí độc, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus… Nếu bạn đang sống trong môi trường không khí ô nhiễm có nghĩa là phổi của bạn luôn luôn bị tấn công bởi các yếu tố trên, lâu dần sẽ gây bệnh COPD.

Môi trường làm việc độc hại: Một số môi trường làm việc có nồng độ chất độc hại rất lớn như mỏ khai thác than, đá quặng, công trường xây dựng, đường phố, nhà máy công nghiệp, … Những chất độc sẽ tấn công phổi, làm tổn thương phổi, lâu dần gây bệnh COPD. Vì vậy, những người làm việc tại môi trường đó có nguy cơ rất cao mắc COPD.

 

Không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân COPD quan trọng

 

– Nhiễm trùng đường hô hấp tái diễn nhiều lần: Những người ngày còn nhỏ bị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc gặp những đợt cấp nặng về sau sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh COPD. Nguyên nhân là do lớp tế bào biểu mô và lông chuyển bị tổn thương, phổi dễ bị tấn công bởi các nguyên nhân COPD hơn.

Các yếu tố khác: Các nguyên nhân COPD khác là do Gen (thiếu hụt bẩm sinh α- lantitrypsin), tuổi và giới tính.

   Các nguyên nhân COPD như khói thuốc, không khí ô nhiễm… cũng chính là tác nhân khiến bệnh tiến triển nặng đi nhanh chóng. Đó là do các chất độc hại vào được phổi một phần sẽ bám lại trong phổi và tiếp tục gây hại. Vì vậy, việc loại bỏ các nguyên nhân này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và cải thiện, làm giảm tốc độ tiến triển của bệnh.

 

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như thế nào?

    Hiện nay chưa có một phương pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh COPD. Mục tiêu điều trị bệnh đó là làm giảm các triệu chứng khó thở, ho đờm, làm chậm quá trình tiến triển, hạn chế tối đa đợt cấp và biến chứng, đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

  Các thuốc điều trị dùng cho người bệnh COPD chủ yếu là thuốc giãn phế quản và thuốc nhóm corticoid. Thuốc giãn phế quản giúp giảm tình trạng tắc nghẽn đường thở, giúp người bệnh dễ thở hơn. Các thuốc corticoid ưu tiên dùng dạng xịt định liều, và chỉ dùng khi tình trạng nặng hoặc rất nặng (độ 3 và độ 4).

   Các thuốc khác được dùng là kháng sinh (dùng khi có khạc nhiều đờm mủ hoặc sốt cao), thuốc làm thay đổi độ nhầy của đờm và vacxin phòng cúm để ngăn các đợt bùng phát COPD. Ngoài ra, người bệnh còn cần dùng các liệu pháp oxy khi bị khó thở nhiều.

 

Các thuốc điều trị COPD chủ yếu là để điều trị triệu chứng

 

   Khi sử dụng các thuốc kể trên, vấn đề các chất độc bám lại và tích tụ trong phổi không được giải quyết. Vì vậy, dù có dùng thuốc đầy đủ theo đúng hướng dẫn thì tình trạng bệnh vẫn ngày một nặng. Để bệnh được cải thiện tốt, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng cần làm đó là loại bỏ các độc tố đó và bảo vệ, phục hồi phổi hay còn gọi là giải độc phổi.

 

Giải độc phổi là gì và làm sao để giải độc phổi?

   Giải độc phổi là dùng các biện pháp nhằm bảo vệ phổi trước các chất độc trong phổi, làm sạch, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi phổi đồng thời phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương. Giải độc phổi có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện các bệnh lý đường hô hấp có nguyên nhân chính là do phổi bị nhiễm độc bởi khói thuốc, không khí ô nhiễm và độc hại…

   Để giải độc phổi, khoa học hiện đại đã chứng minh dùng các thảo dược theo đường uống cho hiệu quả rất tốt và độ an toàn cao. Nhưng không phải thảo dược nào cũng dùng để giải độc phổi được. Để thu được hiệu quả, chúng ta cần dùng các thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng bởi các công trình nghiên cứu uy tín trên thế giới.

 

Giải độc phổi là điều quan trọng cần làm ngay từ bây giờ

 

Thảo dược – Món quà từ thiên nhiên giúp giải độc phổi hiệu quả, an toàn

Các thảo dược nổi bật nhất với tác dụng giải độc phổi đó là:

– Xuyên tâm liên, lá oliu: Có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào phổi trước các chất độc hại có tính oxy hóa, ngăn không để tế bào bị tổn thương thêm.

 

Xuyên tâm liên

 

– Cam thảo Ý: Cam thảo Ý có tác dụng làm tăng cường nồng độ enzym  giải độc của cơ thể là enzym CYP450. Từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi. Tác dụng này đã được chứng minh bởi nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) uy tín.

– Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus). Ngoài ra, baicalin còn được chứng minh có tác dụng chống xơ hóa và chống tái cấu trúc phổi, phế quản, cải thiện độ đàn hồi của đường dẫn khí. Nhờ đó giúp cải thiện bệnh hiệu quả.

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh

 

  Để thu được hiệu quả của cả ba thảo dược trên và tối ưu hóa tác dụng của chúng, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã dày công nghiên cứu và đưa ra sản phẩm giải độc phổi BoniDetox.

 

BoniDetox – Giải pháp hoàn hảo cho người bệnh COPD

  BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là lựa chọn tối ưu cho bạn khi loại bỏ được nguyên nhân COPD đồng thời làm giảm triệu chứng, bảo vệ phổi và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Tác dụng đó là nhờ các thành phần:

– Xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Ý, baicalin (trong Hoàng cầm): Giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước.

– Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm nhờ phục hồi, tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh: Giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, kháng khuẩn, chống viêm. Từ đó giúp làm giảm triệu chứng ho đờm, khó thở hiệu quả.

– Fucoidan giúp ngăn ngừa biến chứng ung thư cho bệnh nhân COPD. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

  Với công thức toàn diện như trên, BoniDetox chính là lựa chọn tối ưu của bạn ngay lúc này.

 

 

Công thức toàn diện của sản phẩm BoniDetox

 

  Không chỉ có công thức toàn diện, sản phẩm BoniDetox còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất hiện nay – Công nghệ Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniDetox có kích thước nano (<70nm). Nhờ kích thước siêu nhỏ mà chúng được hấp thu tối đa, sinh khả dụng có thể lên tới 100%.

 

BoniDetox đã giúp hàng ngàn người bệnh có cuộc sống vui khỏe, không còn nỗi lo bệnh COPD

  Nhờ tác động được trực tiếp đến nguyên nhân COPD là nhiễm độc phổi, BoniDetox đã trở thành bí quyết sống vui khỏe, không còn nỗi lo của hàng ngàn người bệnh.

 

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi, ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536.

 

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi

 

Bác bị ho khạc đờm khoảng 20 năm nay, cứ hết rồi lại bị. Mỗi năm, bác bị như thế khoảng 4 tháng liền. Rồi về sau, bệnh nặng hơn, tháng nào bác cũng bị, những cơn ho liên tục kéo dài đến 2 phút, mỗi ngày 10-15 cơn. Mỗi lần ho đều khạc ra đờm xanh vàng đặc quánh. Không chỉ vậy, chỉ cần đi bộ một lúc thôi là bác đã thấy không thể thở nổi nữa mà phải ngồi lại để lấy hơi. Ngày đó bác được chẩn đoán là bị viêm phế quản mạn tính. Thế nhưng, 5 năm trước, sau một đợt cấp nặng thì bác sĩ nói bệnh của bác đã chuyển sang bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính rồi”.

“Thật may vì bác đã gặp được BoniDetox. Bác dùng BoniDetox 1 tháng với liều 4 viên/ngày thì thấy cổ họng dịu hẳn, thông thoáng hơn, ho cũng chỉ còn 2-3 cơn mỗi ngày thôi. Sau 2 tháng sử dụng, tình trạng khó thở được cải thiện rõ rệt, lồng ngực nhẹ hẳn đi, quãng đường đi bộ của bác đã tăng lên được tới 500m mà cũng không bị khó thở, đờm cũng ít hơn hẳn, trong và loãng chứ không vàng đục, đặc như trước nữa. Sau 3 tháng, các triệu chứng hết tới 90% rồi, bác mừng lắm”.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Bác Võ Hoành, 83 tuổi

 

“Do hút cả thuốc lá, thuốc lào nên bác bị viêm phế quản mãn tính. Sau 10 năm, vì không có biện pháp gì để giải độc phổi nên bệnh của bác tiến triển thành phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Bệnh khiến bác không những bị ho đờm  mà việc hít thở vô cùng khó khăn. Nhiều khi khó thở quá bác phải dùng máy khí dung mới thở được, cả ngày bác cũng chỉ ngồi hoặc nằm vì chỉ cần đi lại vài bước là bác lại cảm thấy mệt và khó thở”

“Cuộc đời bác như đã bước sang trang mới khi gặp được sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Bác dùng BoniDetox được nửa tháng, thì số lần ho đã ít hẳn, tình trạng thở khò khè đã giảm 50%. Đờm vẫn còn nhưng đã loãng và trong. Sau khi dùng hết liệu trình 3 tháng thì bác đã không còn khó thở, không còn ho đêm ho ngày, không còn khạc đờm suốt nữa, cuộc sống của bác đã trở lại như người bình thường rồi, bác mừng lắm”.

   Toàn bộ những nguyên nhân COPD đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên đây. Để bệnh được cải thiện tốt, chỉ dùng thuốc tây trị triệu chứng thôi là chưa đủ mà bạn cần có biện pháp giải độc cho phổi trước độc tố do khói thuốc, bụi bẩn, hóa chất độc hại, môi trường ô nhiễm gây ra. Và BoniDetox chính là giải pháp hiệu quả, an toàn nhất dành cho bạn.

 

 

XEM THÊM:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà