Hãy đi khám ngay nếu có những triệu chứng bệnh phổi sau đây

Nội dung chính

 

   Phổi là cơ quan quan trọng trong việc cung cấp oxy và thải khí cacbonic của cơ thể. Trong luồng khí hít vào không chỉ có oxy mà còn nhiều chất khác. Chính vì liên tục hít vào thở ra nên phổi luôn phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn trong không khí và dễ bị nhiễm độc. Khi có những triệu chứng bệnh phổi dưới đây, bạn cần đi khám ngay để sớm phát hiện những vấn đề mà lá phổi của mình đang gặp phải. Từ đó có phương pháp điều trị sớm và kịp thời.

 

Có những triệu chứng bệnh phổi nào?

Có những triệu chứng bệnh phổi nào?

 

Các triệu chứng bệnh phổi bạn cần lưu ý

 

1. Ho

 

   Ho là động tác thở mạnh đột ngột. Bình thường, ho là phản xạ tự bảo vệ và làm sạch phổi của hệ hô hấp, là biểu hiện khi có các tác nhân kích thích cung phản xạ ho.

 

   Ho có thể là ho khan hoặc ho đờm, đờm có thể là trong, dính hoặc đặc với các màu khác nhau. Đờm đặc là biểu hiện của bội nhiễm ở phổi. Với nhiều bệnh lý, người bệnh có thể ho ra máu (máu có thể lẫn trong đờm hoặc không).

 

   Dựa vào thời gian của các đợt ho mà ho được phân thành ho cấp tính (dưới 3 tuần), bán cấp (3-8 tuần) và mạn tính (>8 tuần).

 

   Đây là triệu chứng điển hình nhất, gặp ở gần như tất cả các bệnh lý tại phổi. Ngoài ra, ho có thể do các bệnh lý khác ngoài phổi như trào ngược dạ dày thực quản, suy tim…

 

Ho là triệu chứng bệnh phổi điển hình nhất

Ho là triệu chứng bệnh phổi điển hình nhất

 

2. Khó thở

 

   Khó thở là tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc hít thở. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi hít vào hoặc thở ra hoặc cả hai.

 

   Dựa vào thời gian diễn ra cơn khó thở mà khó thở được phân làm khó thở cấp và khó thở mạn. Dựa vào tốc độ xuất hiện và tiến triển của cơn khó thở mà khó thở lại được phân làm khó thở đột ngột và khó thở từ từ.

 

   Khó thở thường do một hoặc nhiều các vấn đề sau của phổi: hẹp đường dẫn khí (phế quản), xơ hóa, giãn hoặc tổn thương phế nang, tắc đường thở do sưng viêm và đờm. Ngoài ra, một số yếu tố khác ngoài phổi cũng gây khó thở như liệt hoặc tổn thương cơ hô hấp, suy tim,… hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

 

Khó thở thường gặp ở nhiều bệnh lý tại phổi

Khó thở thường gặp ở nhiều bệnh lý tại phổi

 

3. Tức ngực

 

   Đây là triệu chứng rất thường gặp, thường do tổn thương của màng phổi, tim, thực quản hoặc thành ngực. Vì nhu mô phổi có rất ít receptor đau nên những tổn thương ở nhu mô phổi ít khi gây đau ngực.

 

Bệnh phổi dễ gây ra tình trạng tức ngực

Bệnh phổi dễ gây ra tình trạng tức ngực

 

Các triệu chứng khác

 

   Các triệu chứng bệnh phổi khác đó là thở nông, thở khò khè, hơi thở ngắn, hay bị hụt hơi và cơ thể mệt mỏi.

 

   Một số triệu chứng khác ngoài phổi (có thể là dấu hiệu khi ung thư phổi di căn) như: khàn tiếng, nuốt nghẹn, giọng trầm hơn và khàn hơn bình thường, vàng da, vàng mắt, ngón tay dùi trống, đau xương, sụp hoặc yếu mí mắt trên một bên mắt…

 

Ngón tay dùi trống là biểu hiện có thể gặp của các bệnh lý tại phổi

Ngón tay dùi trống là biểu hiện có thể gặp của các bệnh lý tại phổi

 

Các bệnh lý tại phổi

 

   Có rất nhiều bệnh lý tại phổi dẫn tới các triệu chứng trên, trong đó những bệnh thường gặp là:

 

– Các bệnh cấp tính: Viêm phổi, viêm phế quản hoặc đôi khi những bệnh thuộc đường hô hấp trên như viêm amidan, viêm họng…

– Các bệnh mạn tính: Viêm phế quản mạn, hen suyễn, khí phế thũng, xơ phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi…

 

   Cần lưu ý rằng, mỗi bệnh sẽ có tiêu chuẩn chẩn đoán khác nhau, dựa một phần vào các triệu chứng lâm sàng kể trên. Ngoài ra, để chẩn đoán chính xác, bệnh nhân sẽ được chụp chiếu, xét nghiệm, đo dung tích phổi… Chính vì vậy, khi có một hoặc nhiều các triệu chứng bệnh phổi kể trên, bạn cần đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp.

 

   Ngoài ra, một số trường hợp có một hoặc nhiều các biểu hiện kể trên nhưng khi đi khám lại không phát hiện ra bệnh gì. Đại đa số các trường hợp đó là do phổi bị nhiễm độc hay còn gọi là nhiễm độc phổi.

 

Ung thư phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất của phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất của phổi

 

Các thuốc tây để giảm triệu chứng bệnh phổi

 

Các thuốc được dùng khi gặp các triệu chứng bệnh phổi đó là:

 

 • Thuốc giảm ho: Giúp cắt cơn ho bằng cơ chế tác động lên trung tâm ho. thuốc thường được dùng là Dextromethorphan, Noscapin, Codein (gây nghiện)…
 • Thuốc long đờm: Giúp làm loãng đờm, tiêu nhầy do làm thay đổi cấu trúc của dịch nhầy. Từ đó làm giảm độ nhớt, độ đặc của đờm. Điều này khiến chất nhầy trong đường thở dễ dàng đường tống ra ngoài hơn khi ho.
 • Thuốc giãn phế quản: Giúp giãn rộng đường dẫn khí, khiến không khí được lưu thông dễ dàng hơn, dùng cho trường hợp bệnh nhân bị khó thở.
 • Thuốc nhóm Corticoid: Giúp chống viêm, chống dị ứng, giảm phù nề. Thuốc corticoid dạng hít định liều là ưu tiên lựa chọn.
 • Thuốc kháng sinh khi có nhiễm khuẩn như khi bệnh nhân khạc nhiều đờm mủ, có sốt cao.

 

   Tùy vào từng bệnh và giai đoạn, mức độ nặng của bệnh, thể trạng của người bệnh… và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp. Người bệnh không được tự ý mua các thuốc trên về uống.

 

   Tất cả các thuốc tây đều gây ra các tác dụng không mong muốn, đặc biệt là khi phải dùng lâu ngày ở những bệnh mạn tính.  Chính vì vậy, việc sử dụng các loại dược liệu có tác dụng giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản đang là xu hướng hiện nay. Một sự kết hợp tốt của các thảo dược cho các tác dụng trên đó là: Tỳ bà diệp, xuyên bối mẫu, bồ công anh và lá bạch đàn.

 

Các thuốc tây trị triệu chứng bệnh phổi đều có rất nhiều tác dụng không mong muốn

Các thuốc tây trị triệu chứng bệnh phổi đều có rất nhiều tác dụng không mong muốn

 

   Làm giảm triệu chứng bệnh phổi thôi là chưa đủ. Đại đa số các các bệnh lý trên có nguyên nhân là do phổi bị nhiễm độc. Nhiễm độc phổi cũng là tác nhân khiến bệnh tiến triển nặng hơn một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, ngoài giảm triệu chứng thì giải quyết vấn đề phổi bị nhiễm độc là điều rất quan trọng khi muốn bệnh được cải thiện tốt.

 

Nhiễm độc phổi là gì?

 

   Một người khi thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, bụi mịn, các bụi nghề nghiệp (bụi than, bụi silic, bụi nhôm, bụi amiang, bụi gỗ…), các chất khí độc hại thì phổi sẽ bị nhiễm độc.

 

   Tùy vào từng chất mà cơ chế gây độc sẽ khác nhau như làm sưng viêm, làm tăng tiết nhầy, kích ứng gây phản xạ ho, gây tổn thương và xơ hóa, làm tổn thương và tê liệt hệ thống lông rung… và nhiều cơ chế khác.

 

   Thời gian đầu khi mới bị nhiễm độc, các tổn thương gây ra chưa đủ lớn nên  người bị nhiễm độc phổi chưa có biểu hiện gì. Các tổn thương đó lớn dần, dẫn đến các triệu chứng bệnh phổi như ho (ho khan hoặc có đờm, ho cấp hay ho kéo dài), khó thở, tức ngực, hơi thở ngắn, hụt hơi…

 

   Khi tổn thương lớn hơn, người bệnh sẽ gặp một số bệnh lý nguy hiểm trên đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi.

 

Phổi bị nhiễm độc và tổn thương là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh lý và triệu chứng trên phổi

Phổi bị nhiễm độc và tổn thương là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh lý và triệu chứng trên phổi

 

   Nhiễm độc phổi rất nguy hiểm, chính vì vậy giải độc cho phổi là điều cần làm ngay từ bây giờ.

 

Giải độc phổi là gì?

 

   Giải độc phổi là dùng các biện pháp giúp phổi giải độc, làm sạch, loại bỏ độc tố trong phổi đồng thời phục hồi chức năng của phổi đã bị tổn thương từ trước.  Giải pháp hiệu quả mà an toàn nhất đó là dùng các thảo dược tự nhiên. Các thảo dược dùng để giải độc phổi cần là những loài đã được nghiên cứu và chứng minh bằng các công trình nghiên cứu trên thế giới. Những thảo dược tiêu biểu nhất đó là:

 

– Xuyên tâm liên và lá oliu có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào phổi trước các tác nhân gây bệnh có tính oxy hóa. Trong đó, Andrographolide trong xuyên tâm liên có tác dụng giải độc phổi, làm sạch phổi thông qua việc làm tăng nồng độ và thúc đẩy hoạt động của glutathione nội bào trong phổi (Glutathione (GSH) là  trung tâm của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cho cơ thể, hệ thống này bảo vệ các tế bào chống lại các tác nhân gây độc cho phổi).

 

Xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên

 

– Cam thảo Ý: Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) cho thấy: cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, giảm xơ hóa phổi và giảm tích lũy chất độc trong phổi.

 

Dược liệu cam thảo

Dược liệu cam thảo

 

– Baicalin trong hoàng cầm: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương sau thời gian dài bị nhiễm độc do khói thuốc, bụi, hóa chất độc hại…

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

   Để loại bỏ các triệu chứng bệnh phổi cũng như giải quyết đến tận nguyên nhân gây các bệnh cho phối, chúng ta cần kết hợp đầy đủ các thảo dược trên. Đồng thời cần bảo vệ phổi, ngăn không cho phổi bị nhiễm độc thêm và phòng ngừa ung thư cho phổi. Để làm được điều đó, các nhà khoa học thuộc tập đoàn Viva Nutraceuticals đã dày công nghiên cứu và đưa ra sản phẩm tác động toàn diện lên phổi là sản phẩm BoniDetox.

 

 

BoniDetox – Bí quyết loại bỏ đến tận nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh phổi

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là lựa chọn tốt nhất cho những người bị nhiễm độc phổi dẫn đến tình trạng ho khan, ho đờm khó thở… và mắc các bệnh trên đường hô hấp. Hiệu quả của BoniDetox đến từ các thảo dược tự nhiên đã được sử dụng từ lâu đời và được chứng minh tác dụng bởi khoa học hiện đại. Đó là các thảo dược:

 

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

 

– Baicalin (chiết xuất từ Hoàng cầm), xuyên tâm liên, cam thảo Italy, lá oliu: Giúp giải độc, làm sạch phổi, loại bỏ độc tố đồng thời phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

 

– Bồ công anh, tỳ bà diệp, lá bạch đàn: Giúp nhanh các triệu chứng bệnh phổi như ho khan, ho có đờm, khó thở…

 

– Cúc tây, xuyên bối mẫu: Giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi, tiêu diệt, ngăn chặn, loại bỏ các tác nhân gây bệnh trước khi chúng kịp tiến sâu vào trong phổi để gây bệnh.

 

– Fucoidan: Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima

 

   Với các thảo dược trên, BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho lá phổi của bạn. BoniDetox không chỉ đơn giản là làm giảm triệu chứng mà còn giải quyết đến tận nguyên nhân gây ra các triệu chứng đó cũng như các bệnh lý trên phổi.

 

BoniDetox có tác dụng toàn diện

BoniDetox có tác dụng toàn diện
 

BoniDetox là sản phẩm của công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới

   BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín hàng đầu thế giới.

   BoniDetox được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP đặt tại Mỹ của tập đoàn là nhà máy J&E International. Hệ thống máy móc của nhà máy sử dụng công nghệ microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano (<70nm). Từ đó, cơ thể hấp thu tối đa các hoạt chất có tác dụng trong các thảo dược kể trên, hiệu quả từ đó thu được là tối đa.

 

BoniDetox là bí quyết giải độc phổi cho hàng ngàn bệnh nhân

 

Với hiệu quả vượt trội, BoniDetox đã giúp hàng ngàn người bệnh vượt qua những triệu chứng bệnh phổi nặng nề, giúp họ lấy lại lá phổi khỏe mạnh.

 

Chú Nguyễn Đình Tư (50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội,  số điện thoại 0974.918.758)

 

 

Chú Nguyễn Đình Tư

Chú Nguyễn Đình Tư

 

 

   Chú Tư chia sẻ: “Vì hít phải bụi nhôm với bụi tại công trường xây dựng nhiều nên chú thường xuyên bị ho khạc đờm. Tình trạng ngày càng nặng, đến khi đi khám thì chú đã bị phổi tắc nghẽn mãn tính. Về sau, dù đã dùng nhiều loại thuốc, dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng những cơn ho cứ ngày càng nhiều, đờm ngày càng đặc quánh. Không chỉ vậy, ngày nào chú cũng bị khó thở vài cơn, lần nào cũng khiến chú tím tái mặt mày”.

 

   Từ ngày dùng BoniDetox của Mỹ, tuần đầu tiên chú không thấy chuyển biến gì nhưng đến tuần thứ 2 là chú thấy tình trạng tốt lên từng ngày. Cơn ho cứ thế thưa dần, đờm cũng loãng ra. Thỉnh thoảng chú vẫn khó thở nhưng không đến mức tím tái cả người như trước nữa.  Sau 2 tháng thì chú hoàn toàn không còn triệu chứng bệnh phổi nào nữa rồi. Chú Tư vui mừng kể.

 

Anh Nguyễn Văn Huyến, 40 tuổi ở thôn Bái Uyên, xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại: 0969.990.689

 

Anh Huyến đã không còn triệu chứng gì nhờ BoniDetox

Anh Huyến đã không còn triệu chứng gì nhờ BoniDetox

 

   Anh Huyến kể: “Anh hút thuốc lá nhiều với việc thường xuyên xuống thăm xưởng gỗ khiến anh hít phải không ít bụi gỗ, bụi sơn và một số hóa chất pha sơn. Vì vậy mà anh dần dần thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh phổi như ho đờm, đờm dần dần từ trong dính chuyển thành xanh vàng đặc. Thuốc kháng sinh với chống viêm cũng dần không còn tác dụng với anh. Triệu chứng rõ rệt như thế nhưng khi đi khám anh lại không được chẩn đoán bệnh gì cụ thể. Bác sĩ nói phổi anh bị nhiễm độc, khuyên anh bỏ thuốc và tránh xa bụi gỗ, hóa chất độc hại”

   “Anh biết đến BoniDetox qua chương trình tư vấn sức khỏe của chuyên gia y tế trên truyền hình. Anh dùng với liều 4 viên/ngày, thời gian đầu chưa thấy có chuyển biến gì nhưng anh biết vì là thảo dược nên sẽ có tác dụng từ từ. Vì vậy, anh kiên trì dùng thêm. Sau 2 tuần uống BoniDetox thì cơn ho của anh đã giảm rõ rệt, đờm không còn đặc như trước nữa. Sau 1 tháng, tình trạng của anh được cải thiện tới 80%. Sau 2 tháng thì anh đã hết hoàn toàn triệu chứng ho đờm rồi, Vì thế anh cũng thấy khỏe hơn so với trước rất nhiều”. Anh Huyến vui vẻ kể..

 

   Bài viết trên là toàn bộ những triệu chứng bệnh phổi cần biết và  những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho tình trạng của mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Xem thêm:

 

 

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà