Những đối tượng nguy cơ mắc ung thư phổi và giải pháp tối ưu

Nội dung chính

Ung thư là căn bệnh gây tử vong hàng đầu, tỷ lệ ung thư tại Việt Nam luôn thuộc top đầu của thế giới, đặc biệt là ung thư phổi. Số người mắc ung thư phổi đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Nắm được những đối tượng nguy cơ mắc ung thư phổi, từ đó có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời là điều cần làm ngay từ bây giờ. Đọc và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

 

Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là gì?

 

Ung thư phổi là gì?

 

Ung thư phổi là bệnh có sự xuất hiện của các tế bào phân chia và tăng sinh bất thường tạo thành khối u ác tính trong phổi. Ung thư phổi thường bắt đầu trong các tế bào niêm mạc phế quản và các bộ phận của phổi như phế quản hoặc phế nang.

 

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO, số ca mắc mới ung thư phổi trên thế giới mỗi năm khoảng 2.09 triệu người, số ca tử vong do ung thư phổi cũng lên đến 1.76 triệu người. Còn tại Việt Nam, có 23.000 người mắc mới (thống kê năm 2018) và mỗi năm có đến 20.000 tử vong vì căn bệnh này. Những con số này được dự đoán sẽ tăng lên rất nhiều khi mà tình trạng không khí ở Việt Nam ngày càng ô nhiễm và thói quen hút thuốc lá không hề có dấu hiệu giảm.

 

Ung thư phổi là bệnh có sự xuất hiện của các tế bào phân chia và tăng sinh bất thường tạo thành khối u ác tính trong phổi

Ung thư phổi 

 

Đối tượng nguy cơ cao mắc ung thư phổi

 

Ung thư phổi có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, dù đàn ông hay phụ nữ, người già hay người trẻ. Tuy nhiên, những đối tượng sau có nguy cơ mắc cao hơn rất nhiều:

 

Người hút thuốc lá (chủ động và thụ động)

 

Theo thống kê, có đến 80% các trường hợp ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá (hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá do người khác nhả ra).

Trong khói thuốc lá có đến 2000 chất độc hại dẫn đến sự tăng sinh bất thường của tế bào. Đặc biệt chất 3-4 benzopyrene là chất gây ung thư trong khói thuốc lá đã được chứng minh bằng thực nghiệm.

Một cuộc khảo sát được thực hiện tại bệnh viện K Hà Nội cho thấy rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi hút hơn 10 điếu thuốc lá/ngày trong nhiều năm và cũng không ít trường hợp mắc ung thư phổi cho dù không hút thuốc nhưng có người nhà hút trong nhiều năm. Không chỉ thuốc lá mà hút thuốc lào cũng gây ung thư phổi.

 

Người hút thuốc lá là đối tượng nguy cơ mắc ung thư phổi cao nhất

Người hút thuốc lá là đối tượng nguy cơ mắc ung thư phổi cao nhất

 

Người sống trong môi trường ô nhiễm không khí

 

Trong không khí ô nhiễm có rất nhiều các chất gây ung thư phổi. Trong đó, số lượng nhiều nhất có thể kể đến bụi mịn và các khí độc như CO, NOx, SOx, Ozon. Các chất trên đều có thể khiến tế bào phân chia bất thường và dẫn đến ung thư.

 

Không khí Việt Nam ngày càng ô nhiễm. Đỉnh điểm là những tháng cuối năm 2019, Hà Nội luôn lọt vào top các thành phố có không khí bẩn nhất thế giới, nhiều lần vươn lên vị trí số 1. Chất lượng không khí xấu, cơ quan chịu ảnh hưởng đầu tiên và nghiêm trọng nhất là lá phổi, và bệnh nguy hiểm nhất chính là ung thư phổi.

 

Người sống trong môi trường không khí ô nhiễm cũng là đối tượng mắc ung thư phổi

Người sống trong môi trường không khí ô nhiễm cũng là đối tượng mắc ung thư phổi

 

Người làm việc trong môi trường ô nhiễm

 

Không khí tại nơi làm việc của một số ngành nghề là mối đe dọa lớn với lá phổi, khiến cho người thường xuyên tiếp xúc với nó có nguy cơ rất cao bị ung thư phổi.

Một ví dụ điển hình là các công nhân đập đá, chế biến đá quặng có nguy cơ ung thư phổi gia tăng gấp 92 lần so với người thường. Trong môi trường làm việc của họ có rất nhiều chất gây ung thư phổi, điển hình là các loại bụi như bụi silic, bụi amiang,…

Ngoài ra có nhiều ngành nghề khác mà người lao động phải đối mặt với nguy cơ ung thư phổi cao như thợ sơn, công nhân sản xuất pin và linh kiện điện tử, người làm việc ngoài đường phố,…

 

Làm việc trong môi trường ô nhiễm có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao

Làm việc trong môi trường ô nhiễm có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao

 

Người có người thân bị ung thư phổi

 

Một số người thừa hưởng gen đột biến từ cha mẹ, khiến họ có nguy cơ cao mắc ung thư phổi hơn so với những người không có cha mẹ bị bệnh. Tuy nhiên, tính di truyền của bệnh ung thư phổi vẫn còn có nhiều tranh cãi và đang được tiếp tục nghiên cứu.

 

Người có hệ miễn dịch yếu

 

Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát tế bào ung thư. Cơ thể luôn tồn tại các tế bào ung thư, nhưng nhờ hệ miễn dịch (đặc biệt là tế bào NK và tế bào T) mà các tế bào ung thư bị kiểm soát và tiêu diệt.

Đây là lý do mà những người có hệ miễn dịch không tốt, bị suy giảm như người già, người mắc các bệnh làm hệ miễn dịch bị suy yếu… có nguy cơ rất cao bị ung thư phổi.

Khi một người gặp cùng lúc nhiều nguyên nhân gây bệnh trên, nguy cơ mắc ung thư phổi sẽ tăng lên rất nhiều lần.

 

Tế bào NK phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư

Tế bào NK phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư

 

Ung thư phổi nguy hiểm như thế nào?

 

Ai cũng biết, ung thư là bệnh nguy hiểm và kết quả cuối cùng chính là cái chết. Trong đó, ung thư phổi là nguy hiểm hàng đầu bởi các lý do sau:

 

Bệnh được phát hiện muộn

 

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học hiện đại, nếu khi ung thư được phát hiện sớm, bệnh có thể được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn thì tiên lượng xấu hơn rất nhiều (tỷ lệ tử vong sau 1 năm phát hiện bệnh lên đến 90%).

Bệnh phát hiện muộn là do những triệu chứng của bệnh xuất hiện rất muộn và mờ nhạt. Khi có những triệu chứng như ho, ho đờm có lẫn máu, tức ngực, thở nông, thở khò khè, người suy kiệt thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, có tế bào di căn, các biện pháp can thiệp không còn tác dụng hoặc tác dụng rất thấp.

 

Bệnh có tiên lượng xấu

 

Khi đã có triệu chứng, bệnh thường đã chuyển sang giai đoạn muộn và có tiên lượng rất xấu. Đặc biệt là ung thư phổi tế bào nhỏ.

Bệnh được chia làm hai loại: ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ chiếm tỉ lệ thấp hơn nhưng lại rất nguy hiểm. Bệnh nhân nếu được phát hiện khi đã có triệu chứng thì thời gian sống còn lại của bệnh nhân rất ít, thậm chí chỉ là một vài tháng.

 

Bệnh nhân ung thư phổi thường có tiên lượng xấu khi phát hiện bệnh

Bệnh nhân ung thư phổi thường có tiên lượng xấu khi phát hiện bệnh

 

Các yếu tố nguy đang gia tăng chóng mặt

 

Không khí Việt Nam ngày càng ô nhiễm với chỉ số bụi mịn trong không khí tăng cao khiến bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Khi đó, cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất chính là phổi. Không chỉ là yếu tố nguy cơ gây bệnh mà bụi mịn và các chất độc khác trong không khí còn làm bệnh ung thư phổi tiến triển nhanh và tiên lượng xấu hơn.

 

Làm thế nào để phòng ngừa ung thư hiệu quả?

Ung thư phổi rất nguy hiểm. Ngay cả khi được phát hiện sớm thì tỷ lệ điều trị thành công cũng thấp, dễ gặp tác dụng không mong muốn của các phương pháp điều trị ung thư, chi phí điều trị cao… Vì vậy, cách tốt nhất đó chính là phòng ngừa ngay từ bây giờ, đặc biệt đối với những đối tượng nguy cơ cao ở trên. Để phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả, bạn cần:

– Bỏ thuốc lá (nếu nghiện), tránh xa khói thuốc lá.

– Tự bảo vệ bản thân trước không khí ô nhiễm: hạn chế ra ngoài trong những ngày không khí ô nhiễm nặng, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, dùng máy lọc không khí…

– Thực hiện các biện pháp bảo hộ lao động theo hướng dẫn khi môi trường làm việc có nhiều yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi.

– Tăng cường hệ miễn dịch, dùng các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn sự hình thành và phát triển các thế bào phân chia bất thường ngay từ đầu.

 

Cần bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ

Cần bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ

 

Thảo dược tự nhiên – giúp kiểm soát, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Sử dụng thảo dược để phòng ngừa ung thư là biện pháp được các nhà khoa học khuyên dùng bởi tính an toàn và hiệu quả. Có nhiều thảo dược có tác dụng này, trong đó, tảo nâu Nhật Bản với hoạt chất chính Fucoidan là loại được đánh giá cao và ứng dụng nhiều nhất.

 

Các nghiên cứu khoa học đã tìm ra và chứng minh Fucoidan có tác dụng toàn diện trên tế bào ung thư theo nhiều cơ chế khác nhau:

– Kích hoạt tế bào tiêu diệt tự nhiên NK: NK là một tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch của con người. Chúng có khả năng nhận diện và tiêu diệt các tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

– Chống oxy hóa từ đó bảo vệ cơ thể trước một trong những nguyên nhân trực tiếp sinh ra tế bào ung thư là các chất oxy hóa.

– Điều hòa chu kỳ tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào ở khối u.

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới, qua đó cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào ung thư và giảm quá trình di căn.

Một công trình nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Alekseyenko và cộng sự thuộc Viện Khoa học Y khoa Nga cho kết quả: sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

Ngoài ra, nhiều thảo dược khác cũng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển như:

– Xuyên tâm liên: Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng Xuyên tâm liên với hoạt chất chính là Andrographolide có tác dụng ức chế các khối u, đặc biệt là ung thư phổi.

– Bồ công anh: Theo nghiên cứu của Giáo sư Keishi Hata, Viện nghiên cứu Akita, Nhật Bản, Lupeol trong bồ công anh có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào trong khối u ác tính, ngăn ngừa khối u phát triển.

 

BoniDetox – Sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược chống ung thư phổi

 

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sự kết hợp của Fucoidan và xuyên tâm liên, bồ công anh, từ đó phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Không chỉ vậy, trong BoniDetox còn có nhiều các thảo dược quý khác giúp bảo vệ, giải độc phổi một cách toàn diện, đó là:

– Rễ cúc tây, xuyên bối mẫu: Bảo vệ phổi ngay từ khi các tác nhân gây bệnh mới tiến vào nhờ tác dụng làm tăng cường hoạt động của tế bào lông rung và đại thực bào phế nang. Hai yếu tố này kết hợp với nhau vừa bắt giữ tiêu diệt tác nhân gây bệnh, vừa đẩy chúng ra ngoài cơ thể.

– Hoàng cầm (chứa baicalin), lá ô liu, cam thảo Italia: Giúp làm sạch phổi, phục hồi chức năng phổi, giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước. Nhiễm độc phổi chính là con đường dẫn đến ung thư phổi. Giải độc phổi hiệu quả giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

– Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh giúp giảm ho, long đờm, giãn phế quản, làm thông thoáng đường thở… Những người tiếp xúc với khói thuốc, bụi mịn, hóa chất độc hại trong nhiều năm ngoài việc đối mặt với ung thư phổi còn dễ bị các triệu chứng như ho dai dẳng, ho có đờm, khó thở… BoniDetox với các thành phần này sẽ giúp loại bỏ các biểu hiện trên, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Nhờ các tác dụng trên, BoniDetox chính là lựa chọn tốt nhất cho những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, môi trường ô nhiễm… giúp phòng ngừa, ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư phổi, giúp lá phổi khỏe mạnh.

 

BoniDetox phòng ung thư toàn diện theo nhiều cơ chế khác nhau

 

BoniDetox phòng ung thư toàn diện theo nhiều cơ chế khác nhau

 

BoniDetox – Được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới

 

BoniDetox được nghiên cứu, sản xuất bởi tập đoàn Viva Nutraceuticals. Được thành lập từ cuối thế kỷ XX, tập đoàn Viva Nutraceuticals với công nghệ sản xuất hiện đại và hàng loạt sản phẩm chất lượng được phân phối trên toàn thế giới đã vươn lên là tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

Nhà máy J&E International của tập đoàn đã nhận được chứng nhận GMP của FDA (Mỹ) và Tổ chức y tế thế giới WHO.

Đặc biệt, tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra những phân tử hạt nano có:

 

– Kích thước đồng nhất, có độ ổn định cao

– Loại bỏ được tối đa tạp chất

– Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%

– Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài

 

Đây là một trong những yếu tố góp phần giúp BoniDetox vượt trội so với tất cả các sản phẩm giải độc phổi khác trên toàn thế giới.

 

BoniDetox tác động toàn diện giúp bảo vệ phổi toàn diện

BoniDetox tác động toàn diện giúp bảo vệ phổi toàn diện

 

BoniDetox dưới góc nhìn của các chuyên gia đầu ngành

 

Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế cho biết: “Vì có các triệu chứng mờ nhạt nên ung thư phổi thường được phát hiện muộn với tiên lượng xấu. Nếu một người thuộc đối tượng nguy cơ cao bị ung thư phổi, điều quan trọng nhất người đó cần làm đó là đi khám sớm, đồng thời dùng các biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ”.

“Thực chất, trong cơ thể chúng ta luôn có những tế bào ung thư. Nhưng nhờ có hệ miễn dịch nên các tế bào đó bị tiêu diệt hoặc kiểm soát, ngăn chặn không cho chúng phát triển. Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch bị suy yếu hoặc các yếu tố gây ung thư quá nhiều hoặc cả hai thì các tế bào đó sẽ phát triển thành các khối u ác tính (ung thư).”

“Biện pháp phòng ngừa và kiểm soát ung thư tốt nhất hiện nay đó là tăng cường hệ miễn dịch, cụ thể là tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK kết hợp với các biện pháp giải độc phổi khác”.

“Để làm được như vậy, tôi lựa chọn sản phẩm BoniDetox của Mỹ. Đây là kết quả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học, của công nghệ sản xuất hiện đại đến từ Mỹ. Trong BoniDetox có chứa Fucoidan. Đây là chất chống ung thư nổi tiếng trên thế giới với tác dụng kích hoạt hoạt động của tế bào NK và nhiều cơ chế khác. Không chỉ vậy, trong BoniDetox có các thảo dược khác giúp giải độc phổi, bảo vệ phổi toàn diện”.

“BoniDetox nên được dùng với liều 2-4 viên mỗi ngày, dùng đều đặn và lâu dài để giúp lá phổi luôn khỏe mạnh, phòng và kiểm soát tế bào ung thư hiệu quả. Vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên khi dùng BoniDetox, người bệnh không cần lo lắng vì sản phẩm không có bất kỳ tác dụng bất lợi nào”.

 

Trên đây là những đối tượng nguy cơ mắc ung thư phổi, những giải pháp tối ưu dành cho bạn. BoniDetox là lựa chọn tốt nhất, giúp phòng và kiểm soát, hỗ trợ điều trị ung thư phổi, đồng thời giải độc phổi hiệu quả, giúp lá phổi của bạn luôn khỏe mạnh. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm:

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà