Phổi yếu là gì? Cần làm gì để có lá phổi khỏe mạnh?

Nội dung chính

 

Khi cơ thể hay bất kỳ bộ phận nào bị suy giảm chức năng, mắc bệnh thì người ta thường dùng từ “yếu” để miêu tả. Phổi cũng vậy, khi chức năng chính của phổi bị suy giảm thì hiện tượng đó được gọi là phổi yếu. Vậy cụ thể phổi yếu là gì? Những biểu hiện cho thấy phổi đang bị yếu dần và những giải pháp giúp phổi mạnh khỏe trở lại sẽ được trình bày một cách chi tiết trong bài viết dưới đây. Đọc và tìm hiểu thêm nhé!

 

Phổi yếu là gì?

Phổi yếu là gì?

 

Phổi yếu là gì?

 

Người ta thường hay dùng từ phổi yếu để chỉ tình trạng phổi không khỏe mạnh, chức năng bị suy giảm và mắc các bệnh lý cấp và mạn tính.

 

Đó là những biểu hiện bên ngoài. Còn sâu phía trong thì phổi yếu là khi các tế bào và mô của phế nang, phế quản, tiểu phế quản bị tổn thương và nhiễm độc. Từ đó dẫn đến tình trạng sưng viêm, hẹp đường thở, tổn thương, giãn và mất độ đàn hồi của phế nang… Từ đó dẫn đến tình trạng giảm thông khí, khó thở, ho khạc đờm, tức ngực…

 

Phổi yếu là gì?

Phổi yếu là gì?

 

Những nguyên nhân gây tình trạng phổi yếu

 

Có rất nhiều tác nhân khiến phổi bị tổn thương và suy yếu, đó là:

 

 • Khói thuốc lá, thuốc lào: Trong đó không chỉ người hút thuốc bị nhiễm độc phổi mà người hít phải khói thuốc trong không khí cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý trên phổi như viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư phổi
 • Các loại bụi: bụi mịn trong bầu không khí nói chung, bụi tại một số môi trường làm việc đặc thù như tại mỏ khai thác than, đá, quặng, tại công trường xây dựng, nhà máy luyện gang, luyện nhôm, nhà máy dệt may kéo sợi…
 • Các chất khí vô cơ độc hại: COx, NOx, SOx, O3…  Các chất này có nhiều trong không khí ô nhiễm chung, xuất phát từ khí thải công nghiệp, phương tiện giao thông, nhà máy nhiệt điện…
 • Các chất hữu cơ dễ bay hơi: các chất này thường xuất phát từ phương tiện giao thông, chất tẩy rửa, sơn, thuốc lá, nhà máy công nghiệp…
 • Virus, vi khuẩn trong không khí.

 

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị suy yếu

Khói thuốc là nguyên nhân hàng đầu khiến phổi bị suy yếu

Điều gì xảy ra với phổi khi bị các yếu tố trên tấn công?

 

Các chất trên khi vào phổi sẽ tác động theo một hoặc nhiều cơ chế dưới đây:

 

 • Tăng tiết nhầy.
 • Gây viêm, nhiễm trùng đường thở
 • Làm tê liệt hoạt động của hệ thống lông chuyển trong lòng phế quản, từ đó giảm khả năng tự bảo vệ của phổi.
 • Ức chế miễn dịch trong phổi, trong đó có ức chế các đại thực bào phế nang của phổi.
 • Gây tổn thương phổi, chủ yếu bằng các phản ứng oxy hóa. Tế bào và mô phổi bị tổn thương, xơ hóa dẫn đến suy giảm chức năng.
 • Làm giảm sự đàn hồi của nhu mô phổi, khiến khả năng thông khí phổi bị suy giảm.

 

Phế quản bị sưng và viêm, khiến đường thở bị hẹp

Phế quản bị sưng và viêm, khiến đường thở bị hẹp

Làm thế nào để lá phổi luôn khỏe mạnh

 

Để lá phổi khỏe mạnh, cần thực hiện các biện pháp vừa bảo vệ phổi, vừa giải độc, phục hồi chức năng và những tổn thương của phổi. Cụ thể:

 

Bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây độc mới

 

Để bảo vệ phổi hiệu quả nhất, cần kết hợp bảo vệ phổi từ bên ngoài và tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi từ bên trong.

 

Bảo vệ phổi từ bên ngoài

 

– Tránh xa khói thuốc lá, các bếp than củi và bếp than tổ ong.

– Vệ sinh nhà ở sạch sẽ, trồng thêm nhiều cây xanh quanh nhà, dùng máy lọc không khí…

– Hạn chế ra ngoài vào các thời điểm không khí ô nhiễm.

– Sử dụng khẩu trang đạt tiêu chuẩn mỗi khi ra ngoài.

 

 

Đeo khẩu trang đầy đủ khi ra ngoài

Đeo khẩu trang đầy đủ khi ra ngoài

Bảo vệ phổi từ bên trong

 

– Tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi bằng cách tăng nồng độ và hoạt động của các đại thực bào phế nang.

– Kích hoạt hệ thống lông chuyển trong đường dẫn khí. Khi đó, các chất độc hại vào đến phế quản sẽ bị ngăn lại, tiêu diệt và đẩy ra ngoài trước khi chúng kịp gây bệnh cho phổi.

 

Đại thực bào phế nang giúp bảo vệ phổi từ bên trong

Đại thực bào phế nang giúp bảo vệ phổi từ bên trong

 

 

Giải độc cho phổi đã bị tổn thương từ trước

 

Bảo vệ phổi thôi là không đủ mà còn cần kết hợp thêm với việc giải độc phổi. Đó là làm sạch, loại bỏ độc tố có sẵn trong phổi, đồng thời phục hồi chức năng phổi đã bị tổn thương. Để giải độc phổi hiệu quả, chúng ta cần:

 

 • Chống oxy hóa bằng cách tăng cường nồng độ và hoạt động của glutathion, enzym CYP450 nội bào. Đây là hai chất chống oxy hóa, giải độc mạnh của cơ thể.
 • Làm sạch, loại bỏ độc tố, làm thông thoáng đường thở.
 • Phục hồi chức năng cho các tế bào và mô phổi đã bị tổn thương do các chất độc đã xâm nhập vào phổi từ trước.

 

Glutathione giúp lá phổi khỏe mạnh

Glutathione giúp lá phổi khỏe mạnh

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dùng thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả tối ưu trong việc giúp lá phổi khỏe mạnh.

 

Thảo dược tự nhiên – Phương pháp giúp lá phổi khỏe mạnh tối ưu nhất

 

Dùng thảo dược đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới bởi tính hiệu quả, an toàn. Các thảo dược được tiêu biểu nhất đó là:

 

Thảo dược bảo vệ phổi:

 

– Cúc tây: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada, chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang.

 

– Xuyên bối mẫu: Tăng cường hoạt động của các lông rung trong đường dẫn khí, từ đó tích cực đẩy bụi bẩn và các chất độc hại ra ngoài.

 

Cúc tây làm tăng cường chức năng đại thực bào phế nang, giúp bảo vệ phổi hiệu quả

Cúc tây làm tăng cường chức năng đại thực bào phế nang, giúp bảo vệ phổi hiệu quả

 

Thảo dược giải độc cho phổi

 

– Xuyên tâm liên và lá oliu, cam thảo Ý có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Trong đó, Andrographolide trong lá xuyên tâm liên có tác dụng làm tăng nồng độ và hoạt động của glutathion nội bào của phổi. Còn theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo có tác dụng tăng cường nồng độ enzym CYP450- enzym giải độc của cơ thể, từ đó giúp giải độc phổi,

 

– Baicalin: Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

 

Các thành phần thảo dược trên được kết hợp và tối ưu hóa trong sản phẩm BoniDetox của Mỹ

BoniDetox – Bí quyết giúp giải quyết vấn đề phổi yếu đến từ Mỹ

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm là lựa chọn tốt cho những người bị phổi yếu nhờ:

Công thức toàn diện

BoniDetox giúp bảo vệ và giải độc phổi hiệu quả nhờ các thảo dược:

Hoàng cầm……………..……50mg

Xuyên tâm liên……….………50mg

Cam thảo Italia……………. 50mg

Lá Ô liu………..…..……….75mg

Cúc tây ……….……..……. 75mg

Xuyên bối mẫu ……..……. 100mg

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

BoniDetox là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược tự nhiên

 

Không chỉ vậy, trong BoniDetox còn có các thảo dược giảm nhanh các triệu chứng ho đờm, khó thở… của những người phổi yếu. Đó là bồ công anh, tỳ bà diệp và lá bạch đàn.

Những người có phổi bị nhiễm độc dẫn đến phổi yếu có nguy cơ cao mắc ung thư phổi. Vì thế, BoniDetox được bổ sung thêm thành phần Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

Công nghệ bào chế hiện đại

BoniDetox được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

BoniDetox được sản xuất bởi hệ thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano (<70nm). Từ đó, các thảo dược trong BoniDetox sẽ phát huy được tác dụng tối đa.

BoniDetox đã vượt qua tất cả các tiêu chuẩn khắt khe nhất để được phân phối rộng rãi trên thị trường Mỹ và xuất khẩu ra toàn thế giới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm.

 

BoniDetox là bí quyết giải độc phổi cho hàng ngàn bệnh nhân

 

Chú Nguyễn Đình Tư (50 tuổi, thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội,  số điện thoại 0974.918.758)

 

 

Chú Nguyễn Đình Tư

Chú Nguyễn Đình Tư

 

Chú Tư chia sẻ: “Sau một thời gian làm việc tại xưởng nhôm bên Malaysia, về Việt Nam chú lại làm tại các công trường xây dựng nên phổi cứ thế yếu dần. Chú đi khám thì đã bị  bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bệnh khiến chú ho liên tục, ho có đờm xanh vàng đặc quánh, người yếu hẳn đi vì làm gì cũng thấy khó thở”.

 

 

“Từ ngày dùng BoniDetox của Mỹ, chú thấy người khỏe hơn hẳn. Chỉ với 4 viên/ngày thôi mà sau 1 tuần, cơn ho đã giảm rõ rệt, đờm cũng loãng ra rất nhiều. Sau 2 tháng thì chú hoàn toàn không còn cơn ho, làm việc, đi lại nhiều mà chú không bị khó thở nữa.” Chú Tư vui mừng kể.

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

 

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

Bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

 

Bác Thịnh chia sẻ: “Hút thuốc nhiều năm khiến phổi của bác bị suy yếu. Bác bị ho với khó thở, ho lần nào cũng khạc ra đờm xanh vàng đặc quánh. Tần suất và mức độ các cơn ho khó thở ngày một tăng. Bác được chẩn đoán viêm phế quản mạn tính. Về sau bệnh tiến triển lên thành COPD cháu ạ. Dù bác đã dùng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng triệu chứng cứ tái đi tái lại nhiều lần”.

 

“Bác dùng BoniDetox 4 viên/ngày, sau 1 tuần thì đờm đã loãng ra rõ rệt. Sau 1 tháng thì đờm hết, bác chỉ còn ho nhẹ thôi, bác cũng không còn bị khó thở nhiều như trước nữa. Sau khi dùng được 2 tháng, các triệu chứng đờm, ho, khó thở không còn nữa. Vì thế bác lại tiếp tục làm được nghề thổi kèn đám ma, cũng như chiều chiều đạp xe đi câu cá rồi”. Bác Thịnh vui vẻ kể.

 

Bài viết trên là những điều cần biết về tình trạng phổi yếu cùng những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. BoniDetox chính là giải pháp hoàn hảo giúp lá phổi khỏe mạnh. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Xem thêm:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà