Tổng hợp những cách bảo vệ phổi hiệu quả nhất

Nội dung chính

 

Nếu hít phải khói thuốc lá, bụi bẩn, chất độc hại thường xuyên, bạn sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề nếu không có biện pháp bảo vệ phổi kịp thời. Nhưng làm thế nào để phổi được bảo vệ một cách tối đa? Đeo khẩu trang liệu đã đủ? Đọc và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây để có cho mình những giải pháp tốt nhất nhé!

 

làm thế nào để phổi được bảo vệ một cách tối đa

 

Vì sao phải bảo vệ phổi ngay từ bây giờ?

 

Có quá nhiều nguyên nhân khiến chúng ta cần phải bảo vệ phổi ngay từ bây giờ. Đó là:

 • Các nguyên nhân gây độc cho phổi ngày càng tăng: Mật độ dân số dân số ngày càng tăng, nền kinh tế phát triển kéo theo số lượng nhà máy công nghiệp, phương tiện giao thông… bụi mịn, khí độc vì thế cũng  ngày càng nhiều. Cùng với khói thuốc lá, vi khuẩn virus… chúng đang từng ngày khiến phổi bị nhiễm độc và gây bệnh.

 

Không khí ngày càng trở nên ô nhiễm

Không khí ngày càng trở nên ô nhiễm

 • Khả năng của phổi là có hạn: Phổi có cơ chế tự bảo vệ và giải độc. Tuy nhiên, nếu bị tấn công quá mạnh, liên tục trong thời gian dài thì khả năng đó không đủ để giữ cho lá phổi của bạn khỏe mạnh.
 • Nguy cơ gặp các bệnh lý nguy hiểm: Phổi bị nhiễm độc sẽ gây ra các bệnh lý rất nguy hiểm như phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), viêm phế quản mạn,… đặc biệt là ung thư phổi. Không chỉ vậy, phổi bị nhiễm độc sẽ tạo điều kiện tốt cho khói thuốc, bụi mịn… vào hệ tuần hoàn và gây bệnh. Trong đó, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ là những bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất.
 • Bảo vệ phổi hiệu quả sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm:  Bảo vệ phổi hiệu quả sẽ giúp ngăn chặn, không cho các tác nhân trên gây tổn thương cho phổi, từ đó phòng ngừa các bệnh kể trên một cách tối ưu.

 

Cần làm gì để bảo vệ phổi?

 

Để bảo vệ phổi hiệu quả nhất, chúng ta phải kết hợp giữa việc ngăn chặn ngay từ bên ngoài kết hợp với việc bảo vệ từ bên trong. Cụ thể.

 

Ngăn chặn, bảo vệ phổi ngay từ bên ngoài

 

Bảo vệ phổi từ bên ngoài là dùng các biện pháp làm giảm tiếp xúc với không khí ô nhiễm và ngăn chặn chúng tiến sâu vào trong phổi. Để làm được điều đó, chúng ta cần:
– Bỏ thuốc lá, thuốc lào (nếu hút), tránh xa những khu vực có khói thuốc.

– Dùng máy lọc không khí trong nhà.

– Hạn chế tối đa ra ngoài trong những ngày không khí ô nhiễm. Bạn nên theo dõi thêm về chỉ số chất lượng không khí AQI (được cập nhật thường xuyên) để biết khi nào mình nên tránh ra ngoài. Nhóm nhạy cảm là những người có bệnh lý về phổi, tim mạch, phụ nữ có thai, người già và trẻ em.

 

Ngăn chặn, bảo vệ phổi ngay từ bên ngoài

 

– Nếu công việc có môi trường làm việc ô nhiễm như thợ xây, thợ mỏ, thợ mộc, công nhân… thì cần thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp bảo hộ lao động.

– Đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài: Nên dùng loại khẩu trang N95 để có khả năng lọc bụi mịn. Khẩu trang Y tế chỉ có tác dụng bảo vệ một phần. Nếu không có N95, bạn có thể dùng hai khẩu trang y tế cùng lúc, như vậy sẽ giúp làm tăng khả năng bảo vệ của chúng.

 

Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn mỗi khi ra ngoài

Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn mỗi khi ra ngoài

 

– Không sử dụng bếp than tổ ong, bếp củi để đun nấu. Dọn dẹp nhà thường xuyên nhưng cần hạn chế tối đa việc dùng các loại nước tẩy rửa để làm vệ sinh nhà ở (vì chúng chứa nhiều chất độc hại dễ bay hơi).

– Nên trồng thêm nhiều cây xanh quanh nhà, tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

 

Các phương pháp trên chỉ bảo vệ cho phổi một cách tương đối. Một phần các tác nhân gây bệnh vẫn vượt qua được các lớp khẩu trang, hệ thống lông và dịch nhầy ở mũi để tiến vào trong phổi. Đặc biệt khi không khí ô nhiễm thì lượng chất độc “lọt lưới” để vào sâu trong phổi sẽ rất lớn. Để phổi được bảo vệ một cách tối đa, bạn cần kết hợp giữa việc bảo vệ phổi từ bên ngoài với việc tăng cường khả năng tự bảo vệ ngay từ bên trong phổi.

 

Bảo vệ phổi từ bên trong

 

Phổi có các cơ chế tự bảo vệ đó là có thống lông chuyển, dịch nhầy, các đại thực bào phế nang và phản xạ ho. Chúng ta có thể tăng cường khả năng tự bảo vệ của phổi bằng việc tăng cường chức năng của đại thực bào phế nang và hệ thống lông chuyển.

 

– Đại thực bào phế nang là một bộ phận quan trọng của hệ miễn dịch. Tại phổi, chúng có nhiệm vụ  phát hiện, bắt giữ và tiêu diệt (quá trình thực bào), sau đó dưới sự hỗ trợ của hệ thống lông chuyển sẽ đẩy loại bỏ các chất độc đó ra ngoài.

– Hệ thống lông chuyển có mặt tại lòng ống dẫn khí, chúng luôn chuyển động theo kiểu làn sóng theo hướng đẩy các chất ra phía ngoài. Hoạt động của hệ thống lông chuyển này bị tê liệt bởi khói thuốc và các chất độc hại.

 

Đồng thời tăng cường hoạt động và số lượng của các đại thực bào phế nang, vừa kích hoạt lại hệ thống lông chuyển sẽ giúp bảo vệ phổi từ bên trong hiệu quả nhất. Khi đó, các bụi bẩn và chất độc hại khác mới tiến vào trong phổi, chưa gây độc đã bị tiêu diệt và loại bỏ.

 

Đại thực bào phế nang

Đại thực bào phế nang

Bảo vệ phổi bằng thảo dược tự nhiên – Bí quyết mang đến sự hiệu quả vượt trội

 

Như chúng ta đã biết, trong tự nhiên có rất nhiều loại thảo dược có tác dụng bổ phế, tăng cường chức năng phổi và đã được dùng nhiều trong y học cổ truyền. Ngày nay, khoa học hiện đại đã tìm ra và chứng minh cơ chế tác dụng của chúng trong việc bảo vệ phổi. Thảo dược mang lại hiệu quả tốt nhất đó là:

 

Rễ cúc tây

 

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Edmonton, Canada cho thấy: chiết xuất cúc tây làm tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Từ đó giúp điều hòa miễn dịch, làm sạch phổi, bảo vệ phổi khỏi bụi mịn, ô nhiễm không khí, hóa chất độc hại, vi khuẩn và virus từ môi trường.

 

Tác dụng tăng cường miễn dịch của cúc tây không chỉ có vai trò bảo vệ mà khi kết hợp với tác dụng với tác dụng chống viêm giãn phế quản của thảo dược này còn giúp cải thiện tốt các bệnh như viêm xoang cấp, cúm, cảm lạnh, viêm họng, viêm amidan.

Rễ cúc tây

 

Xuyên bối mẫu

Xuyên bối mẫu là vị thuốc nổi tiếng trong y học cổ truyền, được dùng nhiều trong các bệnh đường hô hấp. Trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi chỉ rõ, xuyên bối mẫu có tác dụng nhuận phế trừ đàm (tiêu đờm), chỉ khái (trừ ho), thanh nhiệt tán kết.

Xuyên bối mẫu có tác dụng tốt trong việc bảo vệ phổi, đặc biệt là khi kết hợp với rễ cúc tây. Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất xuyên bối mẫu giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao, đồng thời giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó, các chất độc hại bị đẩy ra ngoài trước khi kịp gây độc cho phổi.

Xuyên bối mẫu làm kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong phế quản

Xuyên bối mẫu làm kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong phế quản

BoniDetox – Phương pháp giúp bảo vệ và giải độc phổi đến từ Mỹ

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm số một trong việc bảo vệ phổi trước các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Tác dụng đó là nhờ thành phần 75mg chiết xuất rễ cúc tây và 100 mg chiết xuất xuyên bối mẫu trong mỗi một viên nang.

 

Với phổi đã bị nhiễm độc từ trước, trong BoniDetox còn có các thành phần giúp giải độc, làm sạch, loại bỏ độc tố đã có sẵn trong phổi từ trước, đồng thời phục hồi chức năng cho phổi đã bị tổn thương. Tác dụng đó đến từ các thảo dược Baicalin ( trong hoàng cầm) , xuyên tâm liên, lá oliu, cam thảo Italia.

Trong đó, Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

Không chỉ vậy, BoniDetox còn chứa các thành phần như bồ công anh, tỳ bà diệp, lá bạch đàn giúp giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn, giãn phế quản. Từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng của phổi bị nhiễm độc như ho khan, ho có đờm, khó thở, tức ngực…

 

Ung thư chính là hậu quả nghiêm trọng nhất khi phổi bị nhiễm độc. Trong BoniDetox có chứa Fucoidan – một polysacarid từ tảo nâu nổi tiếng. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cho những người thường xuyên hít phải những chất độc hại cho phổi.

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Nhờ các thành phần trên, BoniDetox là lựa chọn tốt nhất của bạn ngay lúc này để có lá phổi khỏe mạnh.

 

BoniDetox được nâng tầm bằng công nghệ bào chế hiện đại

BoniDetox là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals. Nhà máy đặt tại Mỹ của tập đoàn là nhà máy J&E International đã đạt tiêu chuẩn cGMP của FDA (Mỹ) và tổ chức Y tế thế giới WHO.

 

Tại nhà máy này, BoniDetox được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer.

Cơ chế hoạt động của công nghệ này đó là: Thành phần nguyên liệu được đưa vào hệ thống thông qua bể chứa và được chuyển tới buồng tương tác với tốc độ 400m/s bởi 1 máy bơm áp suất cao. Khi vào trong buồng, nguyên liệu sẽ chịu những lực rất mạnh gây phá vỡ tế bào, đồng thời được làm mát ngay tức thì từ đó tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano, dưới 70nm.

Với kích thước siêu nhỏ như vậy, các thành phần trong BoniDetox dễ dàng được hấp thu vào cơ thể với sinh khả dụng lên tới 100%, từ đó chúng phát huy được hiệu quả cao nhất.

BoniDetox dưới góc nhìn của các chuyên gia

Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế cho biết: “Với tình trạng có quá nhiều chất gây độc cho phổi trong không khí như hiện nay, nếu không bảo vệ cho phổi thì lá phổi của chúng ta sẽ bị tổn thương và nhiễm độc, từ đó gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Cần lưu ý rằng có nhiều bệnh lý trên phổi như viêm phế quản mạn, COPD… không thể chữa khỏi, chúng cũng khiến cuộc sống của bệnh nhân rất khó khăn và khổ sở”.

“Để bảo vệ phổi hiệu quả, không phải chỉ dùng khẩu trang hay máy lọc không khí là đủ. Chúng ta cần phải kết hợp với việc tăng cường bảo vệ phổi từ bên trong. Để làm được điều đó, tôi chọn BoniDetox của Mỹ. Đây là sản phẩm có tác dụng bảo vệ phổi rất rõ ràng, không chỉ vậy sản phẩm này còn giải độc cho phổi, giảm triệu chứng và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả”.
“Để thu được hiệu quả tốt nhất, BoniDetox cần được dùng với liều 2-4 viên/ngày, dùng đều đặn, liên tục. Vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên BoniDetox được dùng lâu dài sẽ không gây bất kỳ tác dụng không mong muốn nào”.

BoniDetox có công thức toàn diện giúp bảo vệ và giải độc phổi hiệu quả

BoniDetox có công thức toàn diện giúp bảo vệ và giải độc phổi hiệu quả

BoniDetox giúp hàng ngàn bệnh nhân bảo vệ phổi hiệu quả.

Sau khi được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, BoniDetox đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bảo vệ, phục hồi chức năng phổi thành công.

Anh Nguyễn Việt Dũng, 32 tuổi ở tầng 2, tòa nhà N01, chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, HN , số điện thoại: 037.567.5609.

Anh dũng đã bảo vệ phổi của mình thành công trước không khí ô nhiễm của Hà Nội

Anh dũng đã bảo vệ phổi của mình thành công trước không khí ô nhiễm của Hà Nội

Anh Dũng chia sẻ: “Em cũng biết rồi đấy, Hà Nội không khí lúc nào cũng bẩn. Mấy năm gần đây còn lọt top các thành phố bẩn nhất thế giới rồi. Sống ở đây nhiều năm, anh cũng không dùng biện pháp gì để bảo vệ phổi vì nghĩ mình cũng còn trẻ, sức khỏe tốt. Ấy thế mà 2 năm gần đây anh bị ho nhiều, ho liên tục, về sau anh ho nặng hơn rất nhiều, đờm xanh vàng đặc quánh. Nhưng anh đi khám thì không tìm ra bệnh gì, bác sĩ kết luận anh bị nhiễm độc phổi”.

“Tìm hiểu, anh biết đến và dùng BoniDetox của Mỹ. Sau 1 tháng thì đờm đã loãng ra, sau 2 tháng thì anh không còn ho nữa. Hiện anh vẫn đang dùng BoniDetox để bảo vệ phổi tối đa em ạ, vì không khí Hà Nội lúc nào cũng bẩn, mà lúc nào mình cũng phải thở mà.” Anh dũng cười nói.

 

Trên đây là những cách bảo vệ phổi hiệu quả nhất. Và BoniDetox chính là lựa chọn số một của bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích, giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà