Viên bổ phổi BoniDetox có thay thế được thuốc giãn phế quản không?

Nội dung chính

 

   Được bào chế dưới dạng bình hít, bình xịt, thuốc giãn phế quản đã trở thành vật bất ly thân với người mắc các bệnh lý mãn tính đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính. Nhưng vì lo ngại trước những tác dụng phụ của loại thuốc này mà nhiều người bệnh đang có xu hướng tìm tới những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược bởi tính an toàn của chúng. Trong đó, viên uống bổ phổi BoniDetox là sự lựa chọn hàng đầu, nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi so sánh hiệu quả giữa BoniDetox và thuốc giãn phế quản, đồng thời trả lời cho câu hỏi “Liệu BoniDetox có thể được sử dụng để thay thế thuốc giãn phế quản hay không?”.

 

Viên bổ phổi BoniDetox có thay thế được thuốc giãn phế quản không?

 

Thuốc giãn phế quản có tác dụng gì?

   Thuốc giãn phế quản là thuốc có tác dụng giãn cơ trơn bao bọc xung quanh các phế quản, từ đó giúp làm giãn phế quản, do đó không khí có thể dễ dàng đi qua đường thở tới các phế nang thực hiện nhiệm vụ trao đổi khí. Hay nói cách khác, thuốc giãn phế quản giúp giảm triệu chứng khó thở cho người bệnh. Vì vậy, thuốc giãn phế quản được sử dụng trong các trường hợp phế quản bị co thắt dẫn tới khó thở như: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen phế quản, viêm phế quản mãn tính.

   Trong điều trị các trường hợp co thắt phế quản, đặc biệt là đợt cấp của viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính thì các thuốc giãn phế quản dạng hít, xịt, khí dung thường được ưu tiên sử dụng do chúng có tác dụng trực tiếp lên đường hô hấp nên cắt cơn khó thở nhanh chóng. Đồng thời, việc sử dụng thuốc giãn phế quản dạng xịt, hít như vậy còn giúp giảm bớt tác dụng phụ của nhóm thuốc này bởi thuốc tập trung chủ yếu tại đường hô hấp chứ không ngấm hoàn toàn vào máu.

 

Ưu tiên dùng thuốc giãn phế quản dạng hít, xịt trong các đợt cấp của bệnh

 

   Tuy vậy, khi sử dụng thuốc giãn phế quản, người bệnh vẫn có thể gặp một số tác dụng phụ như: run bàn tay, đánh trống ngực, loạn nhịp tim, giãn mạch ngoại biên… Và đặc biệt, với những căn bệnh mãn tính tại đường hô hấp, người bệnh phải sử dụng thuốc suốt đời, do đó sẽ xuất hiện hiện tượng quen thuốc, tức là phải tăng liều thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi đó, nguy cơ gặp tác dụng không mong muốn lại càng lớn hơn.

 

Chỉ sử dụng thuốc giãn phế quản liệu đã đủ?

   Với bệnh nhân viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, họ phải đối diện với các triệu chứng ho, đờm, khó thở thường xuyên. Trong khi đó, thuốc giãn phế quản lại chỉ đơn thuần có tác dụng điều trị triệu chứng khó thở. Vì vậy, người bệnh sẽ cần phải sử dụng thêm một số loại thuốc tây y khác, và tất cả những loại thuốc này cũng đều tiềm ẩn những tác dụng phụ riêng. Sau đây là một số nhóm thuốc mà người bệnh thường sử dụng và tác dụng phụ của chúng:

– Thuốc trị ho, long đờm: có thể gây chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, rối loạn tiêu hóa, thậm chí đôi khi thuốc long đờm còn có thể gây khởi phát cơn co thắt phế quản.

– Thuốc kháng sinh: được sử dụng trong các đợt cấp tính của bệnh có kèm tình trạng nhiễm khuẩn. Tác dụng phụ của kháng sinh bao gồm: rối loạn tiêu hóa, dị ứng, nhạy cảm với ánh sáng, co giật…

– Thuốc kháng viêm corticoid: trong một số trường hợp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn nặng, người bệnh có thể sẽ phải sử dụng phối hợp thuốc giãn phế quản với các thuốc kháng viêm corticoid để giảm triệu chứng khó thở. Các thuốc này cũng được sử dụng dưới dạng hít, xịt nên đôi khi người bệnh có sự nhầm lẫn giữa hai nhóm thuốc. Tác dụng phụ tại chỗ của corticoid dạng hít, xịt bao gồm: nấm miệng, khản tiếng, ho. Nếu corticoid thấm vào máu có thể sẽ gây loãng xương, đục thủy tinh thể, viêm loét dạ dày

 

Các thuốc điều trị bệnh phổi luôn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

 

   Có một điều đáng lưu ý, tất cả các nhóm thuốc kể trên đều chỉ là thuốc điều trị triệu chứng, chưa tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, các thuốc này tuy giúp giảm triệu chứng nhưng lại không thể ngăn được các triệu chứng đó tái phát.

 

Viên bổ phổi BoniDetox có thể thay thế được thuốc giãn phế quản không?

   BoniDetox là sản phẩm của Mỹ với 10 thành phần thảo dược được chia làm 4 nhóm công dụng. Trong đó có nhóm thảo dược giúp giảm các triệu chứng ho, đờm, khó thở gồm: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Có lẽ chính điều này đã dẫn tới thắc mắc của rất nhiều người bệnh trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm BoniDetox rằng “Viên bổ phổi BoniDetox có thể thay thế được thuốc giãn phế quản không?”.

 

Bộ 3 thảo dược Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh trong BoniDetox

 

   Mặc dù cũng giúp giảm các triệu chứng ho, đờm, khó thở nhưng không thể đánh đồng công dụng của BoniDetox với thuốc giãn phế quản nói riêng và thuốc tây điều trị bệnh đường hô hấp nói chung.

   Như đã phân tích ở phần trên, các thuốc điều trị bệnh đường hô hấp có tác dụng nhanh, giữ vai trò không thể thay thế hoàn toàn trong các đợt cấp của bệnh. Tuy nhiên, vì bản chất là các thuốc hóa dược nên các nhóm thuốc này luôn có rất nhiều tác dụng phụ. Điều này đặc biệt đáng quan ngại với những bệnh lý mãn tính đòi hỏi phải điều trị lâu dài như viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính. Còn với BoniDetox, thành phần 100% là thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính, thích hợp để sử dụng lâu dài trong các đợt ổn định của bệnh.

   Điều đáng lưu ý thứ hai cũng đã phân tích đó là các thuốc tây y mới chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng, chứ chưa tác động vào căn nguyên gây bệnh là tình trạng nhiễm độc phổi do khói bụi, khói thuốc lá, virus, vi khuẩn… Trong khi đó, với 4 nhóm thành phần, BoniDetox đã đáp ứng được những điều đó.

 

Vai trò của BoniDetox với người mắc bệnh đường hô hấp mãn tính

   Bên cạnh nhóm thảo dược giúp giảm triệu chứng đờm, ho, khó thở, BoniDetox còn 3 nhóm thảo dược giúp tác động vào nhiều khía cạnh của các bệnh lý mãn tính đường hô hấp, từ đó tạo nên một sản phẩm vô cùng toàn diện, giúp ngăn các đợt cấp của bệnh tái phát, điều mà các thuốc điều trị chưa thực hiện được.

 

4 nhóm thảo dược có trong BoniDetox

 

Nhóm thảo dược giúp giải độc phổi

   BoniDetox tác động vào căn nguyên gây bệnh là tình trạng nhiễm độc phổi do khói thuốc lá, khói bụi, virus, vi khuẩn. BoniDetox thực hiện được điều này là nhờ nhóm thảo dược giúp giải độc phổi gồm Xuyên tâm liên, cam thảo Ý, lá oliu, Baicalin từ Hoàng cầm.

   Trong đó, bên cạnh tác dụng giúp giải độc phổi, thành phần Baicalin còn giúp phục hồi chức năng phổi bị tổn thương.

Nhóm thảo dược giúp bảo vệ phổi trước các tác nhân gây độc mới

– Cúc tây: chiết xuất cúc tây giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng đại thực bào phế nang. Các đại thực bào phế nang này có tác dụng bắt giữ và tiêu diệt các độc tố ngay từ khi chúng mới xâm nhập vào đường hô hấp.

– Xuyên bối mẫu: các hợp chất trong xuyên bối mẫu sẽ giúp kích hoạt lại hệ thống lông mao trong đường thở, giúp chúng hoạt động lại một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Hệ thống lông mao sẽ giúp bắt giữ các tác nhân độc hại từ môi trường như khói bụi, vi khuẩn, virus, ngăn không cho chúng xâm nhập sâu vào trong phổi.

Nhóm thảo dược giúp tăng sức đề kháng của phổi

   Thành phần Fucoidan trong BoniDetox có tác dụng giúp làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư). Nhờ đó, BoniDetox giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư phổi cho người bệnh.

 

Nên sử dụng BoniDetox cùng với thuốc giãn phế quản không?

   Công dụng của BoniDetox và thuốc giãn phế quản là không thể đánh đồng. Thuốc giãn phế quản giúp giảm nhanh triệu chứng khó thở, điều đặc biệt quan trọng trong xử trí đợt cấp của bệnh. BoniDetox vừa tác động vào nguyên nhân gây bệnh, vừa giúp giảm triệu chứng, lại an toàn, lành tính, phù hợp với việc sử dụng lâu dài. Do đó, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, nên sử dụng kết hợp BoniDetox cùng thuốc giãn phế quản.

   Một số lưu ý cho người bệnh khi sử dụng BoniDetox và thuốc giãn phế quản:

– Với thuốc giãn phế quản: không chỉ với thuốc giãn phế quản mà với toàn bộ các thuốc tây điều trị nói chung, đây đều là những thuốc kê đơn, tức là phải có chỉ định từ bác sĩ. Do đó người bệnh cần tuân thủ về liều dùng, thời điểm dùng, đồng thời đi tái khám định kỳ để được điều chỉnh chế độ điều trị cho phù hợp.

– Với BoniDetox: liều khuyến cáo là 2-6 viên/ngày, ngày chia thành 2 lần. Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, tránh việc nhầm lẫn, quên liều, người bệnh có thể uống BoniDetox vào chính những thời điểm uống thuốc tây mà bác sĩ đã chỉ định.

   Khi BoniDetox đã phát huy hiệu quả, tình trạng ho đờm, khó thở thuyên giảm và các đợt cấp cũng ít xuất hiện hơn. Lúc này, người bệnh có thể xin ý kiến bác sĩ để giảm bớt liều thuốc tây để hạn chế gặp phải các tác dụng phụ từ chúng.

   Như vậy, sử dụng kết hợp BoniDetox và thuốc tây điều trị là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe người bệnh viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Mọi thắc mắc về sản phẩm BoniDetox, vui lòng liên hệ tổng đài 1800.1044 (miễn cước) để được giải đáp. Cám ơn các bạn đã đón xem!

 

XEM THÊM:

  

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà