Triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là gì? Làm sao để cải thiện bệnh

Nội dung chính

 

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là bệnh lý rất nguy hiểm, hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị khỏi căn bệnh này. Có một sự thật đáng buồn là: Mỗi năm trên thế giới có thêm hơn 3 triệu người tử vong vì COPD, tại Việt Nam con số này là hơn 25.000 người. Và bạn rất có thể nằm trong số đó nếu bạn đang có những triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sau đây. Mời các bạn cùng đón đọc để biết rõ hơn về những triệu chứng đó cũng như những thông tin cần biết về căn bệnh này.

 

Triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một bệnh lý thường gặp của đường hô hấp, làm ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống và rút ngắn thời gian sống của người bệnh. Người bệnh bị tắc nghẽn, ứ khí trong phổi do khí phế thũng hoặc viêm phế quản tắc nghẽn hoặc cả hai. 

   Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là thủ phạm gây ra hơn 3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Khi thói quen hút thuốc lá và không khí đang tồi tệ đi từng ngày thì tỷ lệ mắc bệnh cũng ngày một tăng lên và trở thành gánh nặng của toàn xã hội. 

   Tuy nhiên, có nhiều người đã xuất hiện các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhưng không đi khám. Việc phát hiện bệnh muộn sẽ khiến bệnh khó điều trị hơn, tiên lượng bệnh xấu hơn. Vì vậy, nếu bạn có những triệu chứng và thuộc một hoặc nhiều đối tượng nguy cơ sau đây, hãy đi khám sớm để có phương pháp điều trị thích hợp. 

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

 

Những đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

   Nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của bạn là rất cao nếu bạn thuộc một trong số những đối tượng dưới đây, đó là: 

– Người hút thuốc lá, thuốc lào hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc. Trong khói thuốc có đến 7000 chất độc hại. Khi vào phổi các chất này gây độc theo nhiều cơ chế khác nhau như phá hủy, gây xơ hóa, tăng tiết đờm nhầy, làm tê liệt hệ thống lông chuyển… khiến chức năng phổi bị suy giảm và dần gây bệnh. Ước tính có khoảng 90% bệnh nhân COPD có tiền sử liên quan đến khói thuốc

 

Người hút thuốc lá có nguy cơ rất cao bị COPD

 

– Người sống trong môi trường không khí ô nhiễm: Trong không khí ô nhiễm có rất nhiều chất độc hại như bụi mịn, khói bụi, các chất hữu cơ dễ bay hơi… khiến phổi bị tổn thương, nhiễm độc, khiến con người đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh COPD. 

– Người có môi trường làm việc ô nhiễm: Một số môi trường làm việc có nồng độ rất cao các chất độc hại cho phổi như các mỏ khai thác than, đá, quặng, các khu vực chế biến các than đá quặng đó, công trường xây dựng, nhà máy công nghiệp hay môi trường làm việc ngoài đường phố… Với nồng độ cao các loại bụi và hóa chất độc hại, khi con người làm trong các môi trường này thường sẽ có nguy cơ rất cao mắc COPD. 

 

Người làm việc ở mỏ khai thác đá dễ bị COPD

 

   Ngoài ra, những người thường xuyên bị viêm phổi nặng tái diễn nhiều lần khi còn nhỏ, người có sức đề kháng yếu, người thiếu hụt α₁-antitrypsin bẩm sinh và người cao tuổi là những đối tượng có nguy cơ mắc COPD. 

   Có thể thấy rằng, tất cả các yếu tố như khói thuốc lá, môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm đều dẫn tới một hệ quả là phổi bị nhiễm độc. Các chất độc tiến sâu vào trong, không được loại bỏ mà bám lại trong phổi và gây ra các tổn thương. Sau một thời gian dài không được giải độc, các tổn thương sẽ lớn dần và dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm trên phổi, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Khi đã bị bệnh, nhiễm độc phổi sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn, khó điều trị hơn. 

 

Triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

Các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính điển hình là: Ho, khạc đờm và khó thở

Ho 

   Người bệnh thường ho nhiều về buổi sáng, ho thành cơn hoặc ho húng hắng. Về sau người bệnh ho nhiều hơn, ho cả ngày lẫn đêm, mức độ ho nặng dần theo thời gian. 

 

Người bệnh bị ho khạc đờm thường xuyên

 

Khạc đàm 

Đờm bình thường sẽ nhầy và trong. Khi có đợt cấp kèm bội nhiễm hoặc ở giai đoạn nặng của bệnh, đờm sẽ có màu vàng và đặc sệt.  

Khó thở

   Khó thở xuất hiện từ từ, có thể xuất hiện cùng lúc với những cơn ho hoặc sau đó một thời gian. Tình trạng khó thở nặng dần theo từng giai đoạn của bệnh, khó thở có thể đánh giá theo các mức độ sau: 

1, Chỉ khó thở khi làm việc hoặc hoạt động gắng sức, các sinh hoạt khác bình thường khiến người bệnh ít khi nhận ra. 

2, Khó thở khi đi vội trên đường hoặc lên dốc nhẹ hoặc khi lên 1-2 tầng cầu thang. 

3, Đi bộ chậm hơn những người cùng độ tuổi. Hoặc khi đi bộ bằng tốc độ với họ thì bạn phải dừng lại để thở trong khi người khác thì không.

4, Người bệnh phải dừng lại vì thấy khó thở khi đi bộ chưa đến 100m (hoặc đi vài phút) trên đường bằng phẳng.

5, Người bệnh khó thở nhiều khi đi bộ một vài bước hoặc làm những việc rất nhẹ nhàng như thay quần áo. 

6, Người bệnh không thể tự thở mà phải cần đến sự trợ giúp của các liệu pháp oxy hoặc một số biện pháp khác. 

 

Khó thở nặng dần theo thời gian là triệu chứng điển hình của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

   Một số biểu hiện khác của bệnh là thở khò khè, lồng ngực hình thùng (lồng ngực luôn căng phồng như đang hít sâu), sử dụng cơ bụng nhiều khi thở ra, tim đập nhanh hơn…

    Ngoài ra, người bệnh dễ gặp các đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với các triệu chứng rầm rộ và nặng nề hơn, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. 

   Các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh như hen phế quản, suy tim sung huyết, giãn phế quản, lao phổi, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm toàn bộ tiểu phế quản lan tỏa. Vì vậy, khi thấy bản thân có những triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trên, bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác nhất. 

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có chữa được không?

  Hiện nay, chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính vì: Đường thở bị hẹp do xơ hóa không thể phục hồi, các sợi đàn hồi của phế nang bị mất, cấu trúc nâng đỡ đường thở bị phá hủy không có khả năng phục hồi. 

    Khi có phương pháp phù hợp, bệnh được phục hồi một phần do: Giảm tắc nghẽn khi loại bỏ được các tế bào, nhầy, dịch tiết, đờm trong phế quản, khi giãn cơ trơn, làm giảm co thắt đường dẫn khí. Để làm được điều đó, điều quan trọng cần làm trước hết là giải độc cho phổi (loại bỏ độc tố đồng thời phục hồi chức năng phổi bị tổn thương) kết hợp với việc dùng các biện pháp làm giảm ho, long đờm và giãn cơ trơn phế quản. 

 

Làm sao để cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính?

Các phương pháp điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hiện nay đó là: 

– Dùng thuốc: Các thuốc được dùng là thuốc giãn phế quản, corticoid, kháng sinh, thuốc long đờm. 

– Các liệu pháp oxy cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn 4. 

– Tiêm vacxin phòng cúm hàng năm. 

– Áp dụng các biện pháp phục hồi chức năng hô hấp

Có thể thấy, các phương pháp trên chỉ giúp làm giảm các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính mà không tác động đến nguyên nhân gây bệnh là tình trạng nhiễm độc phổi. Để bệnh được cải thiện tốt nhất, bạn cần có biện pháp giúp giải độc cho phổi ngay từ bây giờ. 

 

Giải độc phổi là gì và làm sao để giải độc phổi?

Giải độc phổi là gì?

Giải độc phổi là sử dụng các biện pháp nhằm loại bỏ tình trạng phổi bị nhiễm độc, đó là: 

– Bảo vệ tế bào và mô phổi trước các gốc tự do.

– Làm sạch, loại bỏ các độc tố đã tích tụ trong phổi từ trước. 

– Phục hồi chức năng phổi bị tổn thương. 

Làm sao để giải độc phổi?

   ThS. BS Hoàng Khánh Toàn  (trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương quân đội 108) cho biết: “Trong thảo dược có nhiều hợp chất có tác dụng mà đến nay, hóa dược hiện đại không thể tổng hợp được. Với nhiễm độc phổi, việc dùng thảo dược để giải độc là biện pháp tối ưu”. 

   Hiện nay, có nhiều thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả vượt trội trong việc bảo vệ tế bào, loại bỏ độc tố và phục hồi chức năng phổi bị tổn thương, đó là: 

 • Xuyên tâm liên, lá oliu: Hai thảo dược này có hiệu quả rất tốt trong việc chống oxy hóa, giúp bảo vệ phổi hiệu quả trước sự tấn công của các gốc tự do. Trong đó,  Andrographolide trong xuyên tâm liên được chứng minh có tác dụng thúc đẩy hoạt động và nâng cao nồng độ glutathion nội bào (Glutathione (GSH) chính là  trung tâm của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cho cơ thể) giúp chống oxy hóa hiệu quả.
 • Hoàng cầm (với hoạt chất baicalin). Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Hoàng Cầm với hoạt chất chính là Baicalin rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương do nhiễm độc phổi, giúp cải thiện tốt những bệnh lý do tổn thương phổi gây ra. 

 

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc

 

 • Cam thảo Ý: Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học Oxidative Medicine and Cellular Longevity (Oxy hóa và tuổi thọ tế bào) thì cam thảo Ý có tác dụng giải độc phổi, loại bỏ chất độc tích lũy trong phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương, làm giảm phù phổi, giảm xơ hóa phổi hiệu quả. Nhiều nghiên cứu về cam thảo cũng đã chứng minh thảo dược này có hiệu quả tốt trong việc chống viêm, chống oxy hóa mạnh. 

Khi dùng đồng thời tất cả những tinh chất từ các thảo dược kể trên, phổi của bạn sẽ được giải độc hiệu quả nhất. Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn cũng cho biết: “Hiện nay, có một sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, có sự kết hợp của các thảo dược kể trên cùng với nhiều thành phần khác. Từ đó giúp giải độc phổi và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là sản phẩm BoniDetox”. 

 

BoniDetox – Giải pháp toàn diện cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính từ thảo dược tự nhiên

   BoniDetox là sản phẩm dành cho người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đến từ Mỹ, là sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược giúp giải độc phổi (xuyên tâm liên, lá oliu, baicalin từ hoàng cầm, cam thảo Ý) cùng nhiều thảo dược khác, đó là: 

 • Các thảo dược giúp bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm: Xuyên bối mẫu, cúc tây. Hai loại thảo dược này giúp phục hồi khả năng tự bảo vệ của phổi bằng cách kích hoạt lại hệ thống lông chuyển, tăng cường số lượng và hoạt động của các đại thực bào phế nang. Đây là hai yếu tố then chốt, giúp bắt giữ, tiêu diệt và loại bỏ các độc tố khi chúng mới vào phổi, chưa kịp gây độc. 
 • Các thảo dược giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: Tỳ bà diệp, lá bạch đàn, bồ công anh. Các thảo dược này khi dùng cùng nhau sẽ cho tác dụng giảm ho, long đờm, chống viêm, kháng khuẩn và giãn phế quản hiệu quả. Từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng ho, khạc đờm, khó thở của người bệnh COPD. 
 • Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản: Người bị nhiễm độc phổi không chỉ bị COPD mà còn có nguy cơ ung thư phổi rất cao. Ngoài ra, ung thư phổi cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Vì vậy, BoniDetox có thành phần Fucoidan giúp phòng ngừa ung thư phổi cho bệnh nhân COPD. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, việc sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư. Hợp chất này cũng được nhiều nghiên cứu khác chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư theo nhiều cơ chế khác nhau. 

 

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

 

  Với các thành phần toàn diện như trên, BoniDetox chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn ngay lúc này, giúp cải thiện, phục hồi bệnh và phòng ngừa ung thư hiệu quả. 

 

 

Các thành phần toàn diện trong BoniDetox

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, hiệu quả của BoniDetox còn được tạo nên bởi công nghệ bào chế hiện đại. 

   BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn Viva Nutraceuticals. Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cGMP của tập đoàn là J&E International sử dụng hệ thống máy móc áp dụng công nghệ bào chế microfluidizer. Công nghệ này giúp các tinh chất thảo dược trong BoniDetox có kích thước nano, từ đó chúng được hấp thu tối đa (sinh khả dụng có thể lên tới 100%), hiệu quả thu được là cao nhất. 

 

Phản hồi của người dùng BoniDetox

   BoniDetox được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước và đã đến được tay của hàng vạn người bệnh COPD. Từ đó giúp họ cải thiện bệnh hiệu quả. Không ít người trong số đó đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn nhiều người bệnh biết đến sản phẩm và cũng được cải thiện tốt như mình. 

 

Bác Phạm Hồng Chính, 75 tuổi, ở tổ 2, khu phố 11, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 0252.381.0536.

 

Bác Chính là sống vui khỏe như chưa từng bị bệnh nhờ BoniDetox

 

Bác Chính chia sẻ: “Nghiện thuốc lá nặng chính là thủ phạm khiến bác bị viêm phế quản mạn tính từ 20 năm trước. Cách đây 5 năm, bác đi khám thì bệnh đã chuyển sang phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, bác sĩ bảo vì không có phương pháp gì giải độc phổi nên bệnh của bác mới tiến triển nặng như vậy. Bác thường xuyên bị ho khạc đờm, đặc biệt là khó thở. Bác không làm được gì cả, suốt ngày không ngồi thì nằm, rồi quanh quẩn quanh nhà chứ không dám đi đâu vì khó thở. Dù đã dùng thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ nhưng chỉ cần ngừng thuốc là các triệu chứng ngay lập tức xuất hiện”. 

“Giờ thì bác thấy người khỏe lắm rồi, đó là nhờ việc dùng BoniDetox đó. Sau khi dùng 1 tháng thì bác thấy cổ họng dịu hẳn, các cơn ho cũng ít hẳn và không bị khó thở nhiều như trước nữa. Đến khi dùng được 3 tháng thì các triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đã giảm hơn 90%, đến giờ thì bác đã không còn biểu hiện gì của bệnh nữa rồi, bác mừng lắm”.

 

Bác Võ Hoành, (83 tuổi ở thôn Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

 

Bác Võ Hoành 83 tuổi

 

“Bác bị COPD cũng nhiều năm nay rồi, tất cả là do thuốc lá với thuốc lào cả đấy. Dù về sau, bác đã bỏ hẳn được thuốc nhưng bệnh không cải thiện mà ngày một nặng hơn. Bác sĩ nói phổi của bác bị nhiễm độc rồi, không giải độc phổi thì bệnh sẽ ngày càng nặng thôi. Đúng thật, vì không có biện pháp gì nên những cơn ho của bác ngày càng nhiều hơn, đờm thì cứ vàng đặc quánh. Còn khó thở ngày càng nghiêm trọng. Nhiều khi, cầm cái cuốc lên thôi bác cũng không cầm được”.

“Cho đến khi tìm được phương pháp giải độc phổi hiệu quả là BoniDetox, tình trạng của bác đã được cải thiện rõ rệt. Sau khi dùng hết 2 lọ với liều 4 viên/ngày, các cơn ho đã ít đi hẳn, tình trạng thở khò khè đã giảm 50%, đờm cũng loãng dần ra. Cho đến hết tháng thứ 3 thì bác không còn thấy mệt gì nữa, những cơn ho với khạc đờm cũng lặn mất tăm, bác mừng lắm”.

   Bài viết trên là toàn bộ những triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và những thông tin cần biết về căn bệnh này. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh là do phổi bị nhiễm độc, tổn thương trước các độc tố từ môi trường. Vì vậy, để bệnh được cải thiện tốt, việc cần làm nhất lúc này đó là giải độc cho phổi. BoniDetox với công thức toàn diện chính là giải pháp tối ưu giúp bạn giải độc cho phổi, giúp bệnh được cải thiện tốt nhất. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 trong giờ hành chính để được giải đáp. 

 

 

XEM THÊM:

 

360.000

  Đặt hàng online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  Báo chí nói về chúng tôi

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Hotline: 1800 1044
  tích điểm nhân quà